Phá thai bằng Kovax là gì? chi phí hết bao nhiêu tiền?

Tham vấn y khoa:

Bình chọn post

Phá thai bằng kovax là gì? có nguy hiểm khi phá thai bằng kovax không? thai bao nhiêu tuần thì phá thai bằng kovax, chi phí phá thai bằng kovax hết bao nhiêu tiền…Thực tế, phá thai bằng kovax là một kỹ thuật đình chỉ thai nghén. Nó được chỉ định bởi bác sĩ, tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Thực tế khi nói đến phá thai người ta hay nhắc đến phá thai bằng thuốc, nạo hút thai. Phá thai bằng kovax thực tế ít được đề cập. Nên khi nhắc đến, nhiều chị em còn băn khoăn. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin tổng quan về phá thai bằng kovax để chị em có thể tham khảo.

Các biện pháp phá thai an toàn hiện nay

Không thể phủ nhận rằng, phá thai có nhiều phương pháp khác nhau. Mỗi kỹ thuật lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Và nó lại phù hợp với từng tuổi thai nhất định. Không phải một phương pháp phá thai áp dụng cho tất cả mọi người.

Hiện nay, có 2 kỹ thuật phá thai phổ biến đó là phá thai bằng thuốc và phá thai ngoại khoa. Trong phá thai ngoại khoa chia thành các dạng như phá thai bằng kỹ thuật nạo hút thai, bằng kỹ thuật nong và gắp thai, phá thai bằng kovax.

Có thể thấy rằng, phá thai bằng kovax là kỹ thuật phá thai to. Nó được áp dụng khi thai có kích thước lớn, không thể thực hiện phá thai bằng thuốc, nạo hút hay nong gắp được nữa. Và phá thai to là kỹ thuật đòi hỏi tay nghề, trình độ và chỉ được phép thực hiện ở các bệnh viện công lập.

Phá thai an toàn
Phá thai an toàn

Phá thai bằng kovax là gì?

Phá thai bằng kovax là kỹ thuật phá thai thực hiện đối với thai to trên 16 tuần. Đây là một kỹ thuật phá thai phức tạp. Đòi hỏi tay nghề của bác sĩ, trình độ chuyên môn, kỹ thuật lâm sàng, có kinh nghiệm thực hiện.

Cơ sở y tế thực hiện cần đảm bảo các điều kiện về trang thiết bị, điều kiện phòng thủ thuật. Nhằm chăm sóc tốt nhất, xử lý kịp thời các biến chứng xấu nhất có thể xảy ra. Hiểu được sự nguy hiểm của kỹ thuật phá thai bằng Kovax này. Bộ Y tế chỉ cho phép các cơ sở y tế công lập tuyến trên thực hiện kỹ thuật phá thai này.

Và nó chỉ được sử dụng với các trường hợp bắt buộc. Như là thai phụ đã mang thai với tuần tuổi lớn. Nhưng lại gặp các vấn đề về sức khỏe. Hoặc lúc này mới phát hiện ra các dị tật, khiếm khuyết nghiêm trọng. Cần được can thiệp để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho sản phụ.

Quy trình phá thai bằng kovax

Với bất cứ kỹ thuật y khoa nào. Nó cũng đòi hỏi một quy trình chuẩn. Điều này nhằm đảm bảo giảm thiểu tối đa các sai sót. Vì trong y khoa không được phép xảy ra sai sót. Chỉ một sai sót nhỏ, thiếu hay lỗi nhỏ. Cũng có thể khiến cả bác sĩ và bệnh nhân gặp phải những hậu quả khôn lường.

Đối với phá thai bằng kovax là phá thai to. Nó lại càng phải đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật. Đảm bảo an toàn khi thực hiện cũng như hiệu quả của kỹ thuật này. Theo đó, quy trình phá thai kovax diễn ra như sau:

Khám, tư vấn cho sản phụ

Trước khi thực hiện phá thai bằng kovax, chị em sẽ được thăm khám và tư vấn. Việc này có thể giúp chị em hiểu rõ hơn, giảm bớt các áp lực về tâm lý. Ngoài ra nó còn giúp chị em cảm thấy tự tin hơn, yên tâm hơn khi thực hiện.

Bởi các bác sĩ sẽ cung cấp các thông tin, nguy cơ gặp phải cũng như tình trạng của chị em. Khám trực tiếp để đánh giá sức khỏe. Tiến hành siêu âm đánh giá tình trạng thai, tuổi thai. Trước khi đưa ra kết luận chị em có phá thai bằng kovax được không?

Nếu chị em đủ điều kiện thì bác sĩ sẽ có những hướng dẫn cụ thể hơn. Chị em cũng có thể đặt các câu hỏi phá thai bằng kovax là gì, phá thai bằng kovax có đau không…bác sĩ sẽ tư vấn ngay cho bạn.

Thực hiện phá thai bằng kovax

Sau khi chị em có đủ điều kiện, các bác sĩ tiến hành là các đánh giá cần thiết. Chị em sẽ được tiến hành phá thai bằng kovax qua các bước như:

 • Bác sĩ gây mê –hồi sức tiến hành gây tê, sát khuẩn vùng âm đạo.
 • Đặt một túi nước vào buồng tử cung
 • Bơm nước vào túi này để nó căng lên. Túi đóng vai trò như túi ối giả
 • Truyền oxytocin tĩnh mạch. Thuốc này có thể kích thích dạ con co bóp để đẩy thai ra ngoài.

Thực tế, nguyên tắc của kỹ thuật phá thai bằng kovax đó là kích thích sinh non. Do thai lúc này đã to, gần như đã hoàn chỉnh về mặt hình thể. Và đương nhiên, do thai đã to, thì khi thực hiện thai phụ sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ.

Vì thế, nếu như bạn đang mang thai ngoài ý muốn thì cần thực hiện càng sớm càng tốt. Không nên để quá to như vậy, những rủi ro có thể gặp phải là rất khó kiểm soát. Chị em cần hết sức thận trọng.

Chăm sóc và tái khám

Sau khi phá thai bằng kovax chị em nghỉ ngơi tại chỗ. Lắng nghe những tư vấn của bác sĩ về chăm sóc tại nhà, dùng thuốc. Tái khám sau 2 tuần để đánh giá tình trạng sức khỏe, khám phụ khoa.

Quy trình phá thai bằng kovax không quá phức tạp. Nhưng đòi hỏi người thực hiện cần phải tuân thủ đúng, nghiêm ngặt. Nó giúp kiểm soát những rủi ro mà kỹ thuật phá thai to này có thể gây ra đối với sức khỏe, khả năng sinh sản và thậm chí là cả tính mạng.

phá thai bằng phương pháp kovax
phá thai bằng phương pháp kovax

Phá thai bằng kovax có đau không?

Một trong rất nhiều những băn khoăn mà chị em quan tâm khi phá thai bằng kovax. Đó chính là phá thai bằng Kovax có đau không? Bác sĩ Vân cũng cho biết: phá thai bằng kovax là phá thai ngoại khoa. Có sự can thiệp của các dụng cụ y khoa để tiến hành phá thai.

Hơn nữa, về cơ bản đây là kỹ thuật kích thích sinh non. Do đó, chị em sẽ thấy đau. Đặc biệt, là lúc tử cung co bóp để đẩy thai ra bên ngoài. Dĩ nhiên, là để giảm bớt sau đau đớn cho chị em. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, giảm đau. Nên trong suốt quá trình phá thai chị em sẽ không thấy đau nữa.

Nhưng khi thuốc hết tác dụng, chị em sẽ thấy khó chịu ở vùng bụng dưới. Chị em cũng nên chuẩn bị tâm lý trước. Phá thai bằng kovax có đau không? Thì câu trả lời là có đau. Tuy nhiên, các bác sĩ sẽ tiến hành các biện pháp. Làm sao đó để giảm đau tối đa cho chị em khi thực hiện thủ thuật.

Phá thai bằng kovax có an toàn không?

Trên thực tế, phá thai bằng kovax là một kỹ thuật được khuyến cao. Trong trường hợp bất khả kháng thì bác sĩ cũng sẽ thực hiện cho bạn. Phá thai bằng kovax có an toàn không? Thực tế, để trả lời câu hỏi này. Chúng ta cần biết, phá thai bằng kovax an toàn không cũng phụ thuộc vào một số yếu tố như:

 • Trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ

Phá thai bằng kovax thực tế là kích thích sinh non. Để đưa ra các chẩn đoán, kết luận và chỉ định thực hiện đều phải là người có tay nghề, có kinh nghiệm thực hiện. Do đó, phá thai bằng kovax có an toàn không? Phụ thuộc trực tiếp vào tay nghề, kỹ năng cũng như kinh nghiệm của bác sĩ chuyên khoa.

Chỉ những bác sĩ giỏi, có tay nghề, có kinh nghiệm thực hiện thì mới được phép thực hiện thủ thuật phá thai bằng kovax này.

 • Điều kiện tại cơ sở y tế

Như đã nói ở trên, phá thai bằng kovax được chỉ định cho những thai phụ mang thai đã lớn. Do đó, để được phép thực hiện thì cơ sở y tế cần phải thỏa mãn các điều kiện về thiết bị y tế phục vụ phá thai, phục vụ cấp cứu khi có tình huống xấu xảy ra. Cũng như điều kiện phòng thủ thuật phải đảm bảo vô trùng để giảm nguy nhiễm trùng.

Phá thai bằng kovax có an toàn không? Đây là một kỹ thuật trong y khoa. Do đó, nó hoàn toàn an toàn. Nhưng nó chỉ an toàn khi được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa giỏi, điều kiện cơ sở y tế đảm bảo. Chính vì thế, chị em cần cân nhắc.

Biến chứng nguy hiểm khi phá thai bằng kovax?

Nếu như không được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín. Không được các bác sĩ giỏi thực hiện. Chị em có thể phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm khi phá thai bằng kovax. Những nguy hiểm khi thực hiện phá thai bằng kovax bao gồm:

 • Băng huyết

Đây là một trong những tai biến, biến chứng có thể xảy ra trong thủ thuật phá thai bằng kovax. Bởi khi lấy thai ra bên ngoài thai có kích thước lớn. Dễ gây ra tình trạng xuất huyết ồ ạt. Nếu không xử lý tốt có thể dẫn đến băng huyết. Trường hợp không can thiệp sớm có thể gây ra tình trạng mất máu, thậm chí là tử vong.

 • Sót thai, sót nhau

Tình trạng tử cung không co bóp lực đủ. Không có khả năng để đưa thai ra ngoài. Hoặc đưa ra không hết. Dẫn đến tình trạng sót nhau, sót thai.

 • Nguy cơ viêm nhiễm

Nếu điều kiện dụng cụ y tế, phòng thủ thuật không đảm bảo. Có thể gây ra tình trạng nhiễm khuẩn, nhiễm trùng sau phá thai. Rất nguy hiểm.

 • Nguy hiểm đến tình mạng

Phá thai bằng kovax không được thực hiện tại cơ sở uy tín. Tay nghề bác sĩ không đảm bảo. Không xử lý kịp thời tình trạng có thể gây tử vong.

Những nguy hiểm mà phá thai bằng kovax gây ra khó lường trước. Đặc biệt những nguy cơ này có thể gặp phải cao hơn. Nếu như chị em thực hiện phá thai bằng kovax tại các cơ sở không đảm bảo. Do đó, chị em cần chọn những địa chỉ phá thai bằng kovax an toàn, uy tín.

Địa chỉ phá thai bằng kovax ở đâu uy tín?

Như đã nói ở trên, phá thai bằng kovax là phương pháp phá thai to. Nó chỉ được thực hiện ở các bệnh viện công lập tuyến trên. Do đó, khi phá thai bằng kovax chị em có thể đến các địa chỉ như sau:

 • Bệnh viện phụ sản Trung ƯƠng
 • Bệnh viện Phụ sản Hà Nội
 • Bệnh viện Bạch Mai
 • Bệnh viện Thanh Nhàn
 • Bệnh viện Bưu Điện

Tại đây, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và thực hiện phá thai bằng kovax an toàn cho thai phụ. Tuyệt đối không tìm đến các phòng khám chịu, cơ sở y tế không uy tín. Vì nó có thể đe dọa đến tính mạng của chị em.

Như vậy, phá thai bằng kovax là một kỹ thuật phá thai đòi hỏi nhiều yếu tố. Bao gồm cả tay nghề bác sĩ, cơ sở y tế. Tuyệt đối không nên chủ quan. Nếu còn băn khoăn, chị em có thể chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được giải đáp miễn phí.

Bình chọn post

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM