[ Bật Mí ] 6 + cách nhận biết mang bầu con trai chuẩn xác

Tham vấn y khoa:

Bình chọn post

Da mặt xấu, tay khô, nước tiểu có màu vàng sáng, thích ăn đồ chua…có phải là tín hiệu của việc bạn đang mang thai bé trai hay không? Xã hội đã phát triển, nhưng vẫn còn đâu đó tư tưởng trọng nam khinh nữ. Vì thế, với những chị em không may lấy chồng vào gia đình có tư tưởng này khi mang thai thường rất áp lực, muốn biết giới tính sớm của con. Thấu hiểu điều này, bài viết hôm nay chúng tôi xin tổng hợp một số dấu hiệu nổi bật giúp chị em nhận biết mang bầu con trai. Cùng tham khảo.

Dấu hiệu mang bầu con trai- đường lông ở bụng

Ảnh minh họa

Đây là dấu hiệu phân biệt giới tính thai nhi khá chuẩn xác thường được chị em phụ nữ truyền tai nhau.

Khi mang bầu, mẹ bầu nào cũng sẽ có đường rốn. Theo kinh nghiệm dân gian nếu như đường lông ở bụng của mẹ bầu chạy thẳng một đường từ bụng qua rốn, lông ở đường này lại rậm và đậm. Khả năng cao bạn sẽ sinh bé trai.

Nhưng nếu đường lông này chạy đến rốn rồi bị lệch sang một bên, màu lại nhạt và nhỏ thì bạn sẽ sinh con gái.

Cách nhận biết mang bầu con trai qua việc thích ăn đồ chua hay ngọt

Dấu hiệu tiếp theo giúp các bạn biết được thai nhi trong bụng mình là trai hay gái chính là dựa vào sở thích ăn uống.

Trong thời kỳ mang thai, có rất nhiều thai phụ thường thích ăn những thực phẩm mà bản thân mình chưa bao giờ.

Nếu như một ngày nào đó, bạn phát hiện bản thân mình mang bầu lại thèm ăn đồ chua- đồ mà từ trước đến giờ bạn chưa bao giờ ăn. Thì có đến 80% bạn đang mang bầu bé trai.

Còn nếu bạn thèm ăn đồ ngọt tức là em bé trong bụng của bạn sẽ là một tiểu công chúa.

Cách nhận biết mang bầu bé trai thông qua việc quan sát màu nước tiểu

1 trong những dấu hiệu các bạn có thể tham khảo để xác định em bé trong bụng mình là hoàng tử hay công chúa đó chính là màu nước tiểu.

Nếu như chị em thấy nước tiểu của mình có màu vàng sáng và nhạt. Chúc mừng bạn, bởi đây là dấu hiệu của việc bạn đang mang trong mình 1 hoàng tử. Ngược lại, nếu nước tiểu có màu vàng đậm, tức là bạn đang mang bầu bé gái.

Tuy nhiên để có kết quả chính xác, các bạn nên quan sát màu nước tiểu trong một vài ngày, nên quan sát nước tiểu vào lúc sáng sớm.

Ngoài ra, màu nước tiểu đậm cũng là 1 trong những dấu hiệu cảnh báo cơ thể mẹ bầu đang bị thiếu nước. Lúc này mẹ bầu cần bổ sung nước và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Giúp thai nhi phát triển một cách khỏe mạnh.

Dấu hiệu nhận biết thai nhi là gái hay trai

Ngoài các dấu hiệu nêu trên, mẹ bầu có thể nhận biết em bé trong bụng mình là gái hay trai thông qua các dấu hiệu khác như:

  • Vị trí bụng bầu: mang bầu bé trai bụng sẽ nhọn và thấp, bé gái bụng to tròn
  • Da mặt: bé trai da mặt mẹ sẽ xấu hơn so với bầu bé gái
  • Kích thước vòng 1: mang bầu bé trai, kích thước ngực bên phải sẽ lớn hơn bên trái…

Các dấu hiệu nêu trên không phải chẩn xác 100 %. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, có nhiều chị em dựa vào các dấu hiệu này để biết được thai nhi mình đang mang có phải là bé trai hay không. Vậy muốn mang bầu bé trai cha mẹ nên làm gì?

Cách mang bầu con trai

Với sự phát triển của y khoa, việc mang bầu con trai giờ không quá khó. Ngoài việc tiến hành làm thụ tinh nhân tạo, các bạn còn có thể áp dụng các cách mang bầu con trai sau đây:

  • Quan hệ tình dục vào đúng ngày trứng rụng

Thực tế, tinh trùng Y di chuyển nhanh hơn so với tinh trùng X nhưng thời gian sống thì lại không lâu bằng. Nếu như các bạn quan hệ vào đúng ngày trứng rụng, tinh trùng Y sẽ gặp trứng cao hơn.

Ngược lại quan hệ vào ngày trứng sắp rụng. Tinh trùng Y chưa gặp được trứng đã bị chết. Vì thế còn mỗi tinh trùng X sống sót để di chuyển vào tử cung gặp trứng để thụ thai.

  • Tạo môi trường kiềm trong âm đạo

Tinh trùng Y có thời gian tồn tại lâu và di chuyển nhanh trong môi trường kiềm tính.

Tuy nhiên, pH âm đạo của chị em lại có tính axit cao- chất ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn nhưng lại gây cản trở cho sự di chuyển của tinh trùng Y.

Vì vậy để tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y. Tốt nhất chị em nên tạo tính kiềm trong âm đạo bằng cách. Thụt rửa muối kiềm vào âm đạo trước khi quan hệ 30 phút. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào đê an oàn và hiệu quả. Tốt nhất chị em nên tuân thủ theo sự chỉ dẫn của chuyên khoa hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

  • Massage sau quan hệ

Massage sau quan hệ sẽ giúp cho máu lưu thông về buồng trứng được tốt hơn. Tạo điều kiện cho tinh trùng Y di chuyển vào ống dẫn trứng.

Bên cạnh đo, massage sau quan hệ còn giúp loại bỏ những tế bào, mô gây ách tắc ống dẫn trứng. Tạo điều kiện tốt nhất để quá trình thụ tinh được diễn ra một cách dễ dàng.

  • Lựa chọn tư thế quan hệ

Tư thế quan hệ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc bạn mang bầu bé trai hay bé gái.

Nếu bạn đang mong muốn có một bé trai. Khi quan hệ tình dục, tốt nhất dương vật của nam giới cần phải được đưa vào sâu và chạm đến đáy của cổ tử cung. Bởi quãng đường di chuyển của tinh trùng Y đến tử cung để gặp trứng sẽ được rút ngắn lại.

Các bạn có thể tham khảo các tư thế quan hệ để sinh con trai sau: quan hệ theo tư thế truyền thống, kiểu nâng gối, tư thế đứng, tư thế cưỡi ngựa…

Đây là những tư thế có thể rút ngắn quãng đường di chuyển của tinh trùng Y một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Con cái là lộc trời cho. Vì thế, mang bầu con trai hay con gái các bạn cũng đều cảm thấy hạnh phúc. Mong rằng với những gì mà bài viết vừa chia sẻ các bạn đã biết cách mang bầu con trai cũng như cách nhận biết bầu con trai. Chúc các bạn sức khỏe và đạt được nhiều điều như ý muốn.

 

Bình chọn post

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM