[ Tiết lộ ] 20 + Dấu hiệu mang bầu con gái

Tham vấn y khoa:

Bình chọn post

Nếu bạn đang mang bầu và mong ngóng em bé trong bụng mình là một tiểu công chúa đáng yêu. Cách bạn đừng bỏ qua các dấu hiệu mang bầu con gái dưới đây nhé.

Thế nào là mang bầu con gái?

Ảnh minh họa

Xã hội phát triển, tư tưởng trọng nam khinh nữ cũng không còn. Vì thế, tư tưởng sinh con trai cũng không còn nặng như trước. Bên cạnh đó, các cụ đã có câu ” Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng”.

Tuy nhiên, thế nào là mang bầu con gái hay dựa vào đâu để biết em bé trong bụng mình là bé gái? Lại là vấn đề mà không mẹ bầu nào biết được.

Vốn dĩ, giới tính của thai nhi đã được xác định ngay từ khi trứng và tinh trùng gặp nhau. Tuy nhiên, cha mẹ chỉ biết được giới tính chính xác của thai nhi khi đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa khi thai nhi được 14- 16 tuần tuổi.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể phát hiện sớm giới tính của thai nhi nếu như tiến hành làm xét nghiệm máu.

Thực tế hiện nay, có nhiều mẹ bầu thường dựa vào những kinh nghiệm truyền miệng có từ xa xưa để nhận biết sớm em bé trong bụng mình là bé trái hay bé gái như: sở thích ăn uống, vị trí bụng bầu, sự thay đổi của làn da, màu tóc, tính cách…

Dấu hiệu mang bầu con gái

Nắm bắt được giới tính của con sẽ giúp mẹ bầu có những sự chuẩn bị tốt nhất cho con yêu của mình như: sắm đồ dùng, vật dụng cho bé. Dưới đây là một số dấu hiệu mang bầu bé gái. Chị em có thể tham khảo:

  • Bụng bầu

Nếu như mẹ bầu có bụng bầu cao và to, chắc chắn thai nhi trong bụng của bạn sẽ là một tiểu công chúa đáng yêu.

Còn nếu bụng bầu nhỏ, nhọn và thấp thì 90 % khả năng là bạn đang bầu hoàng tử.

  • Buồn nôn vào buổi sáng

Buồn nôn là một trong những dấu hiệu ốm nghén mà hầu hết mẹ bầu nào cũng gặp phải ở những tháng đầu của thai kỳ.

Tuy nhiên, nếu mẹ bầu thường xuyên buồn nôn vào buổi sáng, cơ thể lại mệt mỏi…khả năn cao, em bé trong bụng bạn là một bé gái.

Ảnh minh họa
  • Thèm ăn đồ ngọt

Nếu trước khi mang bầu bạn cực ghét những thực phẩm ngọt nhưng sau mang bầu bạn lại thèm ăn đồ ngọt rất có thể bạn đang mang bầu bé gái. Bởi bé gái thường thích sự ngọt ngào và dịu nhẹ.

  • Kích thước vòng 1 thay đổi

Khi bầu bé gái vòng 1 của chị em sẽ nở nang hơn rất nhiều, hơn nữa kích thước của 2 bên ngực có sự đồng đều, không bị chênh lệch giống như bầu bé trai.

  • Nhẹ nhàng và duyên dáng

Nếu như trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu tự nhiên trở nên nữ tính, dịu dàng và tình cảm hơn. Thì xin chúc mừng bạn, em bé của bạn là một công chúa xinh đẹp và đáng yếu.

Còn nếu trong lúc mang thai, chị em trở nên mạnh mẽ và cá tính thì có thể mẹ đang mang bầu một bé trai.

  • Dễ xúc động và tủi thân

Khi mang bầu bé gái nồng độ cortisol trong cơ thể sẽ tăng cao. Do đó, mẹ bầu thường xuyên xúc động và tủi thân.

  • Nhịp tim có thể là dấu hiệu mang thai bé gái?

Đây cũng là một trong những dấu hiệu giúp bạn biết em bé trong bụng mình là gái hay trai.

Nếu thai nhi có nhịp tim > 140 nhịp/phút thì khả năng cao đó là dấu hiệu mang thai bé gái. Nhịp tim < 140 nhịp/phút thì mẹ đang mang thai bé trai.

  • Tư thế ngủ

Mẹ bầu hay nằm nghiêng sang bên phải em bé trong bụng sẽ là bé gái. Còn ngược lại, mẹ g bầu nằm nghiêng sang bên trái, em bé trong bụng sẽ là bé trai.

  • Đường lông ở giữa bụng

Khi mang bầu, hầu hết mẹ bầu đều xuất hiện đường lông nigra ở giữa bụng. Nếu đường này kéo dài quá rốn mà thẳng, lại đậm thì đó là dấu hiệu mang bầu bé trai. Nếu đường nigra này lệch, mờ, mảnh khả năng cao em bé trong bụng là bé gái.

Cách nhận biết mang bầu con gái

Theo kinh nghiệm thực tế của nhiều mẹ bầu đã trải qua. Trong lúc mang thai nếu như cân nặng tăng nhanh, thân hình mẹ bầu trở nên sồ sề, thì đó là dấu hiệu mang thai con gái.

Còn nếu mẹ bầu không tăng cân nhiều, bụng bầu thon gọn thì đây đích thị là dấu hiệu mang bầu con trai.

Bên cạnh đó, chị em có thể dựa vào màu sắc của nước tiểu để nhện biết bản thân mình đang mang bầu con trai hay con gái.

Nếu mẹ bầu thấy nước tiểu của mình vàng sậm thì chúc mừng mẹ, em bé trong bụng mẹ là một cô công chúa nghịch ngợm nhưng vô cùng đáng yêu.

Triệu chứng tiếp theo có thể giúp chị em nhận biết em bé của mình là gái hay là trai, chị em có thể dựa vào khuôn mặt. Thường mang bầu bé gái, khuôn mặt của chị em sẽ tròn trịa và phúc hậu hơn. Thêm vào đó mụn trứng cá cũng xuất hiện nhiều. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng đừng quá lo lắng tình trạng mụn sẽ nhanh chóng biến mất khi chị em vượt qua 3 tháng đầu của thai kỳ.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết mang bầu con gái do thế hệ trước truyền tai nhau cũng như kinh nghiệm của những bác sĩ phụ sản lâu năm truyền lại. Mong rằng sẽ hữu ích với chị em.

Nếu chị em đang gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe cần được tư vấn và giải đáp. Hãy Click vào khung chat phía dưới, đội ngũ chuyên gia sẽ tư vấn và giải đáp giúp bạn.

Bình chọn post

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM