[ Giái đáp] Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên? đắt không?

Tham vấn y khoa:

Đánh giá:

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền? giá một viên thuốc phá thai hết bao nhiêu? có nên tự ý phá thai bằng thuốc không? Đó là những câu hỏi được nhiều chị em quan tâm khi có nhu cầu đình chỉ thai an toàn. Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Thông tin về thuốc phá thai an toàn

Thuốc phá thai là loại thuốc có tác dụng chấm dứt sự phát triển của thai nhi và đẩy thai nhi ra ngoài. Còn được gọi là phương pháp phá thai nội khoa( phá thai bằng thuốc). Ưu điểm là khá an toàn, hiệu quả dễ dàng thực hiện. Do đó nhiều chị em lựa chọn uống thuốc phá thai để bỏ thai.

Thuốc phá thai hiện nay gồm có 4 loại cụ thể. Tuy nhiên, tại Việt Nam có 2 loại thuốc được sử dụng phổ biến và rộng rãi là

 • Thuốc phá thai Mifepristone 200mcg thuộc nhóm Progesterone

Thuốc thuộc nhóm này có tác dụng ngăn chặn sự tác động của hormone progesterone lên tử cung. Hormone này cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Do đó, nếu sử dụng nhóm thuốc này, thai sẽ ngừng phát triển và bong ra khỏi tử cung.

 • Thuốc phá thai Misoprostol 200mcg thuộc nhóm Prostaglandine

Nhóm thuốc này sẽ hỗ trợ với thuốc Mifepristone 200mcg làm cho lớp niêm mạc tại thành tử cung bị mềm ra. Đồng thời kích thích sự co bóp mạnh của tử cung để đẩy thai ra ngoài giống như bị sảy thai tự nhiên.

Thông thường quá trình phá thai bằng thuốc phải kết hợp cả hai loại thuốc này mới đem lại hiệu quả cao nhất. Nếu sử dụng thuốc chất lượng và thực hiện đúng kỹ thuật thì tỷ lệ phá thai thành công khá cao lên đến 95-98%.

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên
Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền một viên?

Thuốc phá thai có thể có sự chênh lệch giữa các cơ sở khác nhau. Giá thuốc phá thai bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

+ Chất lượng thuốc phá thai

Đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến giá thuốc phá thai. Hiện nay trên thi trường có rất nhiều loại thuốc phá thai. Tuy nhiên, danh mục này không được phép bày bán tràn lan.

Giá của những loại thuốc này cũng có sự chênh lệch rất lớn. Có nơi bán vài chục nghìn cũng có nơi lên tới vài trăm nghìn một viên thuốc phá thai. Nếu mua phải hàng giả, hàng nhái sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Lời khuyên dành cho các chị em là không nên tự ý mua các loại thuốc này về tự sử dụng.

+ Cơ sở y tế bán thuốc

Theo quy định của Sở y tế, thuốc phá thai chỉ được bán ở bệnh viện hoặc tại các cơ sở có giấy phép hoạt động. Nhằm bảo đảm được chất lượng và độ an toàn khi phá thai bằng thuốc.

Chính vì vậy, giá thuốc phá thai tại những cơ sở y tế này sẽ có sự chênh lệch so với những địa chỉ kém chất lượng, hoạt động “chui”. Bên cạnh đó, giá thuốc phá thai ở mỗi cơ sở mặc dù có sự chênh lệch nhưng không đáng kể.

Giá thuốc phá thai Mifepristone 200mg hiện nay có giá bán từ 50.000 – 52.000 VNĐ/viên. Còn thuốc Misoprostol 200mg có giá từ 8.000- 10.000 VNĐ/1 viên…

Tuy nhiên ở những quầy thuốc, cơ sở y tế bán thuốc phá thai không rõ xuất xứ, giá bán có thể lên đến vài trăm nghìn cho 1 liều thuốc sử dụng.

Thực tế thuốc phá thai đảm bảo không quá đắt, nằm trong khả năng tài chính của chị em. Do đó hãy lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng để mua thuốc.

Mua thuốc phá thai ở đâu chuẩn giá Bộ y tế?

Hiện nay thuốc phá thai được bán khá rộng rãi trên thị thường. Tuy nhiên theo đúng quy định thuốc phá thai chỉ được sử dụng ở những cơ sở y tế được cấp giấy phép thực hiện phá thai. Là thuốc kê theo đơn, theo thăm khám bệnh.

Thực tế tình trạng phá thai không ngừng gia tăng, đặc biệt nhiều ở nhóm đối tượng không có tiềm lực tài chính mạnh. Đó là lý do để nhiều phòng khám chui mọc lên, các nhà thuốc cũng tự ý bán. Tự ý phá thai tại nhà và ở những cơ sở không đảm bảo uy tín là việc làm rất nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Vì trước khi phá thai, thai phụ cần được kiểm tra sức khỏe và đáp ứng các điều kiện khắt khe. Do đó khi muốn phá thai, chị em phải đến các cơ sở y tế uy tín thực hiện. Tại đây có các bác sĩ chuyên môn giỏi trực tiếp thăm khám, thuốc phá thai chất lượng đảm bảo.

Hướng dẫn phá thai an toàn bằng thuốc chuẩn, chính xác 99%

Phá thai bằng thuốc là phương pháp khá đơn giản. Tuy nhiên thai phụ cần phải thực hiện đúng theo yêu cầu của bác sĩ.

Trước khi tiến hành phá thai

Trước khi tiến hành phá thai, thai phụ cần phải siêu âm thai để xác định tuổi và tình trạng thai nhi. Nếu thai nhi nhỏ hơn 7 tuần tuổi và nằm trong tử cung thì đủ điều kiện. Thai phụ cũng được kiểm tra sức khỏe để chắc chắn không xảy ra biến chứng khi thực hiện phá thai.

Các bước sử dụng thuốc phá thai

Thuốc phá thai gồm 2 viên với tác dụng khác nhau. Để phá thai thành công, thai phụ phải sử dụng loại thuốc này theo đúng thứ tự:

Bước 1: Thai phụ uống viên đầu tiên để kết thúc sự phát triển của thai nhi. Thuốc có tác dụng làm thoái hóa niêm mạc tử cung khiến phôi thai bị bong ra. Sau uống thuốc chị em nằm lại khoảng 1 tiếng theo dõi sức khỏe. Nếu không có vấn đề gì thì có thể ra về.

Bước 2: Sau 48h kể từ thời gian uống viên đầu tiên, thai phụ quay lại cơ sở phá thai để uống viên thứ hai. Sau khi thai nhi đã bong ra thì viên thứ hai có tác dụng đẩy thai nhi ra ngoài. Cơ chế của thuốc là làm tăng kích thích khiến tử cung co bóp rất mạnh.

Thai phụ được ở lại cơ sở 2-4h để theo dõi sức khỏe. Trong thời gian này chị em sẽ thấy đau bụng dữ dội và ra máu âm đạo.

Bước 3: Kiểm tra kết quả

Thông thường sau 2 tuần, thai phụ quay lại kiểm tra để chắc chắn thai nhi đã đẩy ra ngoài hết. Trong trường hợp thai nhi chưa ra ngoài hết, sẽ phải áp dụng các biện pháp nạo hút để loại bỏ thai nhi ra ngoài.  Nếu không sẽ có nguy cơ viêm nhiễm rất nguy hiểm.

Nguy hiểm khi uống thuốc phá thai sai cách?

Việc uống thuốc không đúng quy trình, không đảm bảo có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho chị em như:

 • Ảnh hưởng tới tâm lý

Ít nhiều việc phá thai cũng sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe của chị em. Có thể gây ra trầm cảm, tự kỷ, tội lỗi vi điều mình gây ra

 • Thai chết lưu

Do uống thuốc phá thai sai cách hoặc do thai nhi quá lớn. Thuốc phá thai có tác dụng làm bào thai chết những vẫn lưu lại trong tử cung người mẹ. Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm như băng huyết, đông máu, ảnh hưởng tới tính mạng.

 • Thai bị dị tật

Dấu hiệu của phá thai bằng thuốc không thành công, phôi thai chưa ra hết ngoài. Nên thai nhi vẫn phát triển trong bụng mẹ, gây ra khuyết tật, dị dạng.

 • Gây vô sinh

Có thể do sót nhau, sót thai khi uống thuốc phá thai đem đến, khiến thai phụ bị nhiễm trùng, chảy máu tử cung. Kéo dài có thể gây nguy hiểm sức khỏe, mất khả năng làm mẹ.

Vì thế mà nếu có ý định bỏ thai chị em phải cân nhắc thật kỹ. Lựa chọn cơ sở uy tín để đình chỉ thai. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về nhà sử dụng.

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Để áp dụng biện pháp này an toàn, ít để lại di chứng, chị em cần lưu ý những điều sau:

 • Lựa chọn cơ sở y tế uy tín, có bác sĩ chuyên môn giỏi, điều kiện y tế đảm bảo.
 • Không tự ý mua thuốc phá thai tại nhà để tránh những rủi ro như sót thai, sót rau, băng huyết…
 • Trong khi phá thai bằng thuốc nếu có những biểu hiện bất thường như đau bụng dữ dội kéo dài, ra quá nhiều máu, cơ thể đuối sức, sốt cao… thì phải thông báo ngay với bác sĩ.
 • Tránh quan hệ ít nhất 4 tuần sau phá thai
 • Nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý sau phá thai để cơ thể nhanh hồi phục.

Tác dụng của thuốc phá thai ở mỗi người là khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa. Vì vậy phá thai cần do bác sĩ có kinh nghiệm theo dõi. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc thuốc phá thai bao nhiêu tiền, mua thuốc phá thai ở đâu để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM