Cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà không cần phẫu thuật

Tham vấn y khoa:

Bình chọn post

Rất nhiều bạn nam khi thấy mình mắc bệnh hẹp bao quy đầu thì trở nên bối rối, xấu hổ, e ngại, không dám đến chữa trị tại cơ sở y tế. Lúc này, các bạn muốn tìm cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà. Vậy có những cách gì để chữa hẹp bao quy đầu tại nhà mà không cần phẫu thuật, và liệu những cách này có an toàn, hiệu quả không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tình trạng hẹp bao quy đầu là gì?

Tình trạng bao quy đầu nhỏ và bó chặt quy đầu đến mức không tự tuột xuống được, dù là lúc bình thường hay cương cứng, được gọi là hẹp bao quy đầu. Điều này không chỉ gây khó khăn trong quan hệ tình dục, sinh hoạt hàng ngày mà còn gây ra những biến chứng nguy hiểm khác.

Theo nguyên nhân, có thể phân chia hẹp bao quy đầu thành hai loại:

 • Nguyên nhân sinh lý: bé trai sinh ra đã có thể bị hẹp bao quy đầu. Nhưng hiện tượng này tương đối bình thường và lớn dần lên sẽ hết.
 • Nguyên nhân bệnh lý: người trưởng thành bị hẹp bao quy đầu do bẩm sinh, hoặc do sẹo xơ khiến bao quy đầu bị hẹp lại.

Theo tình trạng cụ thể của bệnh hẹp bao quy đầu, cũng có thể chia làm hai loại

 • Bán hẹp bao quy đầu: nghĩa là trong tình trạng bình thường, bao quy đầu tuột hết được phần đầu của dương vật. Nhưng khi dương vật cương cứng thì bao này chỉ tuột xuống được một nửa mà thôi.
 • Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: nghĩa là da bao quy đầu dù ở trong tình trạng cương cứng hay không đều không thể tuột khỏi dương vật. So với bán hẹp bao quy đầu, tình trạng này càng nặng nề và ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

Cách chữa hẹp bao quy đầu, bán hẹp bao quy đầu tại nhà mà không cần phẫu thuật

Chữa hẹp bao quy đầu có thể phụ thuộc vào tình trạng, mức độ nặng nhẹ hay độ tuổi của người đó để dùng phương pháp thích hợp. Có ba phương pháp thường được sử dụng nhiều nhất để chữa hẹp bao quy đầu là: nong bao quy đầu mỗi ngày, bôi thuốc xoa bao quy đầu, cắt bao quy đầu.

Trong đó, nong bao quy đầu và bôi thuốc xoa bao quy đầu là những cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật. Cách này áp dụng cho những người muốn chữa hẹp bao quy đầu, bán hẹp bao quy đầu tại nhà.

Cách chữa hẹp bao quy đầu cho trẻ tại nhà

Những bé trai bị hẹp bao quy đầu hoặc bán hẹp bao quy đầu từ một tuổi trở lên, kèm theo dấu hiệu viêm nhiễm, nghẹt quy đầu… có thể thực hiện cách sau:

Nong bao quy đầu kết hợp với vệ sinh mỗi ngày

Mỗi ngày, cha mẹ có thể giúp bé tuột bao quy đầu, đưa lên đưa xuống một cách nhẹ nhàng khi tắm cho bé hoặc rửa cho bé sau khi bé tiểu tiện. Cách thực hiện cụ thể là:

 • Nhẹ nhàng kéo căng phần da quy đầu của bé theo chiều ngang.
 • Khi cảm thấy da bao quy đầu đã giãn ra một chút, tiếp tục kéo căng lớp da đó về phía trước, rồi kéo ngược về phía sau. Đến khi bé thấy hơi đau thì dừng lại.
 • Mỗi ngày kiên trì thực hiện khoảng 2-3 lần. Làm liên tục từ 2-3 tháng để giúp bao quy đầu của con tụt xuống một cách tự nhiên.

Việc này cần tiến hành hết sức cẩn thận để tránh làm đau trẻ. Trước khi thực hiện, cha mẹ cũng cần rửa tay sạch sẽ, tránh để vi khuẩn trên tay gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục còn non yếu của bé. Nếu bé có dấu hiệu bị đau, cha mẹ hãy ngâm quy đầu của bé trong nước ấm (khoảng 5 đến 10 phút) để giúp bé giảm đau.

Việc vệ sinh bao quy đầu cho trẻ cũng rất quan trọng. Bố mẹ cần tránh để các chất dơ màu trắng tích tụ dưới bao quy đầu lâu ngày gây viêm nhiễm. Lưu ý: khi vệ sinh bao quy đầu, cha mẹ tránh dùng xà phòng gây kích ứng da, hoặc chỉ dùng loại rất nhẹ, không mùi để rửa.

Dùng thuốc chữa hẹp bao quy đầu

Bạn có thể dùng cách bôi thuốc để phối hợp với phương pháp nong da bao quy đầu, sẽ cho hiệu quả tốt nhất. Loại thuốc đặc trị thường được sử dụng là thuốc mỡ chứa steroid.

Khi xoa thuốc vào bao quy đầu, lớp niêm mạc da ở bao quy đầu sẽ bị giãn rộng, khắc phục tình trạng hẹp ban đầu. Các bước làm như sau:

 • Bôi thuốc vào mặt trong và mặt ngoài bao quy đầu của bé mỗi ngày.
 • Nếu bao quy đầu hẹp quá, chỉ để lộ một lỗ rất nhỏ thì bố mẹ nhẹ nhàng kéo da quy đầu bé lên xuống vài lần hoặc xoa xung quanh một lúc. Khi bao đã dãn ra đôi chút, bố mẹ có thể xoa thuốc vào.
 • Nong bao quy đầu của bé như hướng dẫn phía trên.
 • Thực hiện 2-3 lần mỗi ngày, thời gian thực hiện ít nhất là một tháng.

Cách chữa hẹp bao quy đầu ở người lớn tại nhà

Đối với nam giới đã trưởng thành, để chữa hẹp bao quy đầu, bán hẹp bao quy đầu tại nhà cũng có thể dùng cách như trên:

Nong bao quy đầu

Các bước thực hiện cũng giống như đối với các bé trai. Các bạn nam cần rửa tay sạch sẽ, sau đó thực hiện động tác kéo dãn bao quy đầu theo chiều ngang, phía trước và phía sau. Thực hiện nhẹ nhàng để tránh tổn thương, và khi thấy đau thì dừng lại. Bạn nam cần kiên trì nong bao quy đầu trong vài tháng, với tần suất 2-3 lần một ngày.

Tuy nhiên đối với người lớn, phương pháp này sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn đối với trẻ nhỏ, nhưng hiệu quả thu được không cao.

Dùng thuốc xoa chữa hẹp bao quy đầu

Cách thực hiện cũng giống như đối với trẻ em. Các bạn nam nên dùng kết hợp với nong bao quy đầu.

Tuy nhiên, cách chữa này dù đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà, lại tiết kiệm chi phí khám chữa, nhưng có tác dụng rất chậm. Vì thế nó đòi hỏi ở người bệnh sự kiên trì khi sử dụng. Theo lời khuyên của các chuyên gia, nếu trong ba tháng sử dụng thuốc mà bạn không cảm thấy hiệu quả, thì tốt nhất là nên ngưng sử dụng thuốc. Lúc này bạn cần tìm đến một giải pháp chữa trị khác cho mình.

Chữa hẹp bao quy đầu tại nhà, nên hay không?

Theo các chuyên gia y tế, nong da quy đầu bằng tay và xoa thuốc chỉ phù hợp với trẻ nhỏ chứ ít tác dụng với người trưởng thành. Bởi với các bạn nam khi đã trưởng thành thành, da quy đầu không có khả năng co giãn nhiều nữa.

Hơn nữa, nếu như các bạn nam mua phải thuốc giả trên thị trường, hoặc làm sai cách, có thể gây ra viêm nhiễm hoặc dị ứng ở dương vật. Nếu nong da bao quy đầu mạnh cũng có thể làm rách bao quy đầu, dễ thành sẹo.

Do đó, các bác sĩ khuyên rằng với các bạn nam đã trưởng thành, nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được trợ giúp cho tình trạng bệnh của mình.

Khi chữa hẹp bao quy đầu tại nhà không hiệu quả, phải làm sao?

Khi chữa hẹp bao quy đầu tại nhà không hiệu quả, dù là với bé trai hay với các bạn nam, thì việc tìm một cơ sở khám chữa bệnh là cần thiết. Lúc này, các bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện cắt bao quy đầu cho bạn.

Ngày nay với sự phát triển của y học hiện đại, cắt bao quy đầu không còn là vấn đề nan giải nữa. Có các cách cắt bao quy đầu bạn cần biết:

 • Phẫu thuật truyền thống: các bạn nam sẽ được tiêm thuốc tê quanh bộ phận sinh dục trước khi cắt bao quy đầu. Nơi cắt sau đó có thể sưng một chút, nhưng sẽ sớm trở về trạng thái bình thường.
 • Cắt bao quy đầu bằng laser: Cắt bao quy đầu bằng việc sử dụng tia laser. Cho vết cắt mịn, ít gây chảy máu. Tuy nhiên, nếu không thận trọng có thể làm ảnh hưởng đến các vị trí lân cận.
 • Cắt bao quy đầu công nghệ thế hệ mới: đây là các thủ thuật được thực hiện bằng dao cầm máu của Mỹ, kết hợp chỉ Nano tự tiêu. Giúp phục hồi nhanh, hiệu quả.

Nơi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu uy tín tại Hà Nội

Rất nhiều bạn nam cảm thấy sợ hãi việc phải phẫu thuật bao quy đầu, cũng như phải khâu và cắt chỉ gây đau đớn. Lúc này, thủ thuật cắt bao quy đầu công nghệ thế hệ mới được cho là một lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, thủ thuật này được các bác sĩ chuyên môn cao tiến hành như sau:

 • Xác định tình trạng dương vật (độ dài, hẹp bao quy đầu) của từng bệnh nhân. Thăm khám, làm các xét nghiệm (loại bỏ viêm nhiễm). Đưa ra phương án thực hiện thủ thuật áp dụng riêng cho từng người để cho hiệu quả cao nhất. Nếu viêm thì cần điều trị ổn định và hẹn ngày làm thủ thuật. Nếu không viêm, bệnh nhân được làm thủ thuật ngay
 • Đưa bệnh nhân vào phòng vô trùng 100%. Sát khuẩn và tiến hành gây tê, giúp bệnh nhân không cảm thấy đau đớn.
 • Tiến hành thủ thuật bằng cách sử dụng kính hiển vi phẫu thuật kết hợp với dao cắt cầm máu của Mỹ. Vết cắt sinh ra rất nhỏ và láng, hạn chế chảy máu tối đa.
 • Khâu bằng công nghệ chỉ Nano tự tiêu.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đang được coi là một trong những nơi thực hiện thủ thuật này tốt và uy tín nhất. Từ khi tiến hành thủ thuật cho đến lúc xong hoàn toàn, người bệnh chỉ mất vẻn vẹn từ 10 đến 20 phút. Người bệnh được ra về ngay, không cần nằm viện, khả năng phục hồi nhanh chóng. Vì thế, đây là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn nam mắc bệnh hẹp bao quy đầu đến chữa trị tại Hà Nội.

Tổng kết lại, có thể thấy chữa hẹp bao quy đầu tại nhà không cần phẫu thuật là một phương án đơn giản, tiện lợi dành cho bạn. Tuy nhiên, việc thực hiện có hiệu quả hay không vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì thế, với bất kì tình trạng không mong muốn nào xảy ra, bạn cần đến cơ sở y tế để đảm bảo an toàn. Bạn cũng có thể trực tiếp liên hệ với đội ngũ bác sĩ tư vấn online 24/24 tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để xin lời khuyên bất cứ lúc nào TẠI ĐÂY!

Bình chọn post

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM