[ Giải đáp] Chi phí phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền 2023?

Tham vấn y khoa:

5/5 - (2 bình chọn)

Phá thai sẽ có hiệu quả và an toàn cao khi thai nhi còn nhỏ, tuy nhiên nhiều chị em vì không biết mà để thai phát triển đến tháng thứ ba. Vậy chi phí phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền? Phá thai 3 tháng tuổi bằng cách nào? Phá thai 3 tháng tuổi có nguy hiểm không? Những thắc mắc sẽ được chuyên gia giải đáp ngay sau đây!

Chi phí phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai 3 tháng tuổi luôn là điều được nhiều chị em quan tâm. Vậy phá thai hết bao nhiêu tiền? Trả lời thắc mắc này, các bác sĩ cho biết, chi phí phá thai 3 tháng hết bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Phương pháp phá thai:

Hiện nay phá thai 3 tháng tuổi thực hiện 2 phương pháp là hút thai và nạo thai. Mỗi phương pháp lại có chi phí khác nhau. Tùy thuộc vào việc bạn áp dụng phương pháp nào thì sẽ có chi phí tương đương.

 • Cơ sở thực hiện phá thai

Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chi phí phá thai 3 tháng tuổi. Mỗi cơ sở phá thai có một chính sách giá riêng. Nếu phá thai ở bệnh viện công lập thì chi phí thường rẻ hơn so với các các bệnh viện tư nhân hoặc bệnh viện quốc tế. Tuy nhiên ở bệnh viện công lập thường đông bệnh nhân, dịch vụ đôi lúc sẽ không được tốt bằng các cơ sở tư nhân.

 • Tình trạng sức khỏe thai phụ

Sức khỏe thai phụ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai. Nếu thai phụ có sức khỏe bình thường thì có thể tiến hành phá thai luôn. Tuy nhiên nếu thai phụ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ hoặc các vấn đề khác thì phải được điều trị khỏi trước. Điều này cũng là chi phí phá thai tăng lên.

chi phí phá thai 3 tháng tuổi phụ thuộc sức khoẻ thai phụ

Tóm lại, để biết chi phí phá thai là bao nhiêu, bạn hãy đến trực tiếp cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Thai 3 tháng tuổi có phá được không?

Điều chị em lo lắng đầu tiên là thai 3 tháng tuổi có phá được không? Về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết:

Thời gian phá thai thích hợp nhất là khi thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Lúc này thai nhi còn nhỏ và chưa liên kết chặt chẽ với người mẹ. Phương pháp phá thai là uống thuốc. Cách này an toàn và ít gây tổn thương đến tử cung.

Còn thai nhi 3 tháng tuổi đã phát triển khá đầy đủ các bộ phận cơ thể. Thai nhi cũng đã liên kết chặt chẽ với người mẹ. Vì vậy việc phá thai sẽ khó khăn hơn so với thai nhi còn bé. Việc phá thai, lúc này, sẽ phức tạp và có nguy cơ để lại nhiều biến chứng hơn.

Phá thai 3 tháng tuổi
Phá thai 3 tháng tuổi

Điều kiện để tiến hành phá thai 3 tháng tuổi an toàn

Nếu thai phụ có mong muốn đình chỉ thai 3 tháng thì vẫn hoàn toàn có thể thực hiện.Tuy nhiên để tiến hành phá thai 3 tháng tuổi, phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Phương pháp phá thai an toàn

Đây là yếu tố quyết định việc phá thai diễn ra thành công và an toàn. Chọn lựa đúng phương pháp phá thai sẽ giảm thiểu được những rủi ro có thể xảy ra.

Nếu phá thai với phương pháp không phù hợp sẽ gây ra nhiều biến chứng đến sức khỏe thai phụ. Trong đó, có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vì vậy chị em cần tư vấn thật kỹ với bác sĩ để chọn phương pháp phá thai thích hợp.

 • Lựa chọn cơ sở phá thai an toàn

Yếu tố thứ hai vô cùng quan trọng quyết định có phá thai 3 tháng tuổi được không là cơ sở phá thai. Thai 3 tháng tuổi đã khá lớn nên việc phá thai sẽ khó khăn và phức tạp. Cơ sở y tế được thực hiện phá thai phải đảm bảo có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, có hệ thống thiết bị y tế hiện đại. Không phải cơ sở y tế nào cũng đảm bảo được điều này. Do đó, chị em phải rất cẩn trọng trong việc lựa chọn cơ sở phá thai.

 • Sức khỏe của thai phụ

Yếu tố thứ 3 ảnh hưởng đến việc có phá thai 3 tháng được không là sức khỏe thai phụ. Vì thai 3 tháng tuổi sẽ tác động mạnh đến sức khỏe của thai phụ. Vì vậy trước khi phá thai, thai phụ phải đảm bảo có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh lý phụ khoa.

Như vậy để đảm bảo phá thai 3 tháng tuổi an toàn, bạn phải có sức khỏe tốt và tiến hành phá thai ở cơ sở uy tín.

Phá thai 3 tháng tuổi bằng phương pháp nào?

Với điều kiện y tế đảm bảo, bác sĩ hoàn toàn có thể phá thai 3 tháng an toàn. Hiện nay có 2 phương pháp phá thai 3 tháng tuổi như sau:

Hút thai 3 tháng tuổi

Hút thai là thủ thuật phá thai dành cho thai nhi từ 6-12 tuần tuổi. Phương pháp này còn gọi là hút thai chân không. Một ống dẫn siêu nhỏ, siêu mềm có máy hút chân không ở một đầu được đưa vào trong tử cung. Sau đó bác sĩ sẽ hút thai ra ngoài. Quá trình hút thai được quan sát trên máy vi tính, đảm bảo hút thai chính xác.

Ống hút thai rất nhỏ và mềm đồng thời có thể uốn cong tùy ý. Vì vậy khi hút thai, bác sĩ không cần thiết phải mở tử cung, đảm bảo an toàn. Thủ thuật hút thai diễn ra trong khoảng 10-15 phút.

hút thai 3 tháng tuổi

Nạo thai 3 tháng tuổi

Đây cũng là phương pháp phá thai cho thai nhi dưới 12 tuần tuổi. Bác sĩ thực hiện phải là người có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

Đầu tiên, bác sĩ cho thai phụ ngậm thuốc để cổ tử cung và tử cung mềm ra. Sau đó bác sĩ đưa dụng cụ y tế vào để nạo vét, gắp phôi thai ra ngoài. Thủ thuật sẽ kéo dài từ 15-20 phút.

So với hút thai thì nạo thai sẽ gây đau và có nguy cơ gây ra biến chứng nhiều hơn. Hiện nay hút thai được áp dụng phổ biến hơn vì tính an toàn cao hơn. Nếu có ý định phá thai 3 tháng tuổi bạn nên tư vấn với bác sĩ về phương pháp này.

Phá thai 3 tháng tuổi có nguy hiểm không?

Phá thai ở độ tuổi nào cũng sẽ tiềm ẩn rủi ro với sức khỏe của thai phụ. Phá thai càng lớn thì mức độ nguy hiểm càng cao. Thai 3 tháng tuổi đã tương đối lớn, vì vậy việc phá thai không đảm bảo có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của thai phụ. Cụ thể nếu phá thai 3 tháng ở những cơ sở y tế kém chất lượng, thai phụ có thể gặp phải những nguy hiểm như:

 • Thủng, rách buồng tử cung:

Ống hút thai không đủ mềm và bác sĩ không có kinh nghiệm có thể làm thủng buồng tử cung. Biến chứng này gây sẹo hoặc dính buồng tử cung. Điều này khiến tử cung không giãn nở được tự nhiên và ảnh hưởng đến việc mang thai sau này.

 • Băng huyết:

Đây là tình trạng âm đạo chảy máu ồ ạt. Điều này sẽ khiến thai phụ mất nhiều máu. Nếu không được xử lý kịp thời, thai phụ có thể choáng ngất, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

băng huyết sau phá thai

 • Sót nhau, sót thai:

Nạo, hút thai không hết dẫn đến sót thai, sót nhau. Tình trạng này để lâu sẽ gây ra viêm nhiễm ở buồng tử cung. Từ đây gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nguy hiểm nhất là có thể gây nhiễm trùng huyết, nguy hiểm đến tính mạng.

 • Vô sinh:

Biến chứng viêm nhiễm ở buồng trứng, vòi trứng có thể gây vô sinh hiếm muộn.

Tóm lại nếu các điều kiện phá thai không đảm bảo, thai phụ sẽ phải chịu những biến chứng khôn lường. Để phòng ngừa những vấn đề này, bạn hãy đến những cơ sở y tế uy tín để thực hiện phá thai.

Phá thai 3 tháng ở đâu an toàn?

Như thông tin đã chia sẻ, không phải cơ sở nào cũng đủ điều kiện phá thai 3 tháng. Vì vậy để đảm bảo an toàn, bạn nên đến những bệnh viện lớn có chuyên khoa sản để thực hiện.

Dưới đây là một số địa chỉ phá thai 3 tháng tuổi an toàn:

 • Bệnh viện Bạch Mai
 • Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương
 • Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội
 • Bệnh viện Thanh Nhàn
 • Bệnh viện Vinmec
 • Bệnh viện Việt Đức

bác sĩ tư vấn

Trên đây là những thông tin về việc phá thai 3 tháng tuổi. Nếu có ý định phá thai, hãy đến chuyên khoa sản ở bệnh viện lớn để được tư vấn. Tuyệt đối không đến những cơ sở y tế tư nhân nhỏ lẻ không đảm bảo chất lượng. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn nắm được những điều cần lưu ý để phá thai an toàn.

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM