Cắt bao quy đầu ở người lớn: phương pháp, quy trình và địa chỉ uy tín 2020

Tham vấn y khoa:

Bình chọn post

Bao quy đầu có những tác dụng riêng trong việc bảo vệ quy đầu khỏi những tổn thương không mong muốn. Tuy nhiên ở người lớn, những bệnh lý về bao quy đầu có thể trở thành tác nhân gây giảm cảm giác ham muốn, khả năng hưng phấn khi quan hệ. Điều này dẫn đến nhiều nguy cơ và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nam khoa. Trong những trường hợp này, bác sĩ thường khuyên các bạn nam nên đi cắt bao quy đầu. Cùng kiểm tra xem mức độ hiểu biết của bạn đối với vấn đề cắt bao quy đầu ở người lớn nhiều đến đâu qua bài viết dưới đây nhé!

Bao quy đầu là gì?

Các bạn nam từ khi sinh ra đã có một lớp da mỏng bao quanh phần đầu dương vật. Cấu tạo của lớp da này khá đặc biệt, là nửa da nửa niêm mạc. Nó bao bọc và che chở cho phần quy đầu dương vật cũng như niệu đạo của các bạn nam. Việc bảo vệ này gồm tránh các tác nhân gây viêm nhiễm, tránh chấn động cơ học, và giữ ẩm cho dương vật. Lớp da đó chính là bao quy đầu.

Bao quy đầu trong trạng thái bình thường sẽ che phủ toàn bộ phần quy đầu. Nhưng khi “cậu nhỏ” cương cứng, phần da bao quy đầu này có thể tụt xuống dưới rãnh bao quy đầu. Lúc này phần quy đầu sẽ được lộ ra để phục vụ cho quá trình hoạt động tình dục ở người trưởng thành.

Khi nào các bạn nam cần đi cắt bao quy đầu?

Khi bao quy đầu bất thường gây ra tình trạng bệnh lý, bạn nam được khuyến khích đi cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu được các bác sĩ thực hiện để cắt bỏ một phần da bao quy đầu, nhằm giải quyết tình trạng bệnh. Các bệnh lý cần cắt bao quy đầu ở người lớn là:

Dài bao quy đầu

Đây là tình trạng da bao quy đầu dài đến mức bao trùm toàn bộ phần quy đầu dương vật. Khi đó, các bạn nam sẽ cảm thấy khó khăn khi cần lộn lớp da bao quy đầu xuống một cách tự nhiên. Có thể phân ra hai mức độ dài bao quy đầu:

Bao quy đầu dài thật: quy đầu hoàn toàn không lộ ra được khi dương vật bình thường hoặc khi cương cứng.

Bao quy đầu dài giả: bao quy đầu che kín đầu dương vật, nhưng các bạn nam vẫn có thể lộn bao quy đầu xuống được khi cương cứng.

Hẹp bao quy đầu

Đây là tình trạng da bao quy đầu bó chặt, chít lấy phần quy đầu dương vật, khiến các bạn nam không thể tự tuột bao quy đầu xuống. Với người trưởng thành, có thể phân ra hai loại hẹp bao quy đầu:

– Bán hẹp bao quy đầu: nghĩa là trong tình trạng bình thường, bao quy đầu tuột xuống hết được phần đầu của dương vật. Nhưng khi dương vật cương cứng thì bao này chỉ tuột xuống được một nửa mà thôi.

– Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: nghĩa là bao quy đầu dù có ở trong tình trạng cương cứng hay không đều không thể tuột xuống khỏi dương vật. Do đó so với bán hẹp bao quy đầu, tình trạng này càng nặng nề và ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

Nghẹt bao quy đầu

Đây là tình trạng ở nam giới, mà trong đó miệng bao quy đầu nhỏ hẹp đến mức khi được lộn xuống thì sau đó không thể lộn được trở lại. Điều này gây ra sự tắc nghẽn làm ảnh hưởng quá trình lưu thông máu ở “cậu nhỏ”. Hậu quả là bạn nam sẽ cảm thấy đau đớn vô cùng, đồng thời dương vật bị sưng đau, tấy đỏ hoặc tái đen.

Cắt bao quy đầu ở người lớn mang lại những lợi ích gì?

Thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu ở người lớn có thể mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đấng mày râu, miễn là bạn tìm được một địa chỉ an toàn, uy tín để thực hiện. Những lợi ích đem lại từ việc cắt bao quy đầu bao gồm:

– Chữa khỏi hoàn toàn các bệnh lý hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu như đã nhắc tới bên trên.

– Giảm nguy cơ viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm quy đầu, viêm bao quy đầu.

– Giảm nguy cơ mắc và lây lan các bệnh truyền qua đường tình dục.

– Phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm như ung thư dương vật, hiếm muộn vô sinh…

– Giúp quá trình vệ sinh “cậu nhỏ” trở nên dễ dàng, đơn giản hơn.

– Nâng cao chất lượng cuộc sống tình dục.

Quy trình cắt bao quy đầu ở người lớn bạn cần biết

Quy trình cắt bao quy đầu ở người lớn đã được Bộ Y tế công khai rõ ràng. Nếu bạn muốn đến một cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện cắt bao quy đầu, bạn sẽ trải qua các bước sau:

Bước 1 – Trước khi tiến hành cắt bao quy đầu: Thăm khám, kiểm tra bao quy đầu. Xác định mức độ hẹp và dài bao quy đầu

Quá trình kiểm tra bao quy đầu là cần thiết, giúp các bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp phù hợp cũng như cách tiến hành cắt bao quy đầu.

Ngoài ra, việc thăm khám và xét nghiệm cũng được tiến hành để xác định xem bạn có mắc phải tình trạng viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục không. Nếu có, bạn cần điều trị dứt điểm viêm nhiễm để tránh ảnh hưởng không tốt đến quá trình cắt bao quy đầu. Chỉ khi đã được xác định không mắc viêm nhiễm gì, các bác sĩ mới tiến hành cắt bao quy đầu cho bạn.

Bước 2 – Trong khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Bước chuẩn bị sau khi bệnh nhân vào phòng tiểu phẫu, và trước khi thực hiện tiểu phẫu chính là vệ sinh dương vật. Khâu vệ sinh này giúp tránh bụi bẩn, diệt khuẩn và đề phòng viêm nhiễm xảy ra trong lúc làm tiểu phẫu. Sau đó, tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ diễn ra theo thứ tự các công đoạn như sau:

– Tiêm thuốc tê để tiến hành gây tê dương vật. Điều này sẽ giúp bạn tránh cảm giác đau trong lúc tiểu phẫu được tiến hành.

– Với trường hợp bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu: các bác sĩ sẽ tiến hành bóc và tách phần da ở bao quy đầu bị dính vào dương vật.

– Cắt bỏ phần bao quy đầu thừa đã được xác định từ trước.

– Tiến hành cầm máu, sau đó khâu vết cắt bao quy đầu lại.

– Vệ sinh lại “cậu nhỏ” bằng dung dịch nước muối sinh lý, sau đó thấm khô.

Bước 3: Sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Sau khi tiểu phẫu cắt bao quy đầu diễn ra, bệnh nhân được cho ra phòng ngoài nghỉ ngơi. Các bác sĩ lúc này sẽ cho bạn lời khuyên để việc chăm sóc vết cắt được hiệu quả. Chúng có thể bao gồm thói quen sinh hoạt hàng ngày, thói quen ăn uống, cách thay băng gạc đúng cách, dấu hiệu bình thường và bất thường sau tiểu phẫu…

  • Một số dấu hiệu bình thường sau khi cắt bao quy đầu như: hơi thấy đau khi đi tiểu do vết thương chưa lành; có một ít máu khô hoặc huyết tương màu vàng quanh dương vật, trường hợp này chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là được.
  • Một số dấu hiệu bất thường sau khi cắt bao quy đầu như: chảy máu dai dẳng mà không thể cầm máu lại được; mẩn đỏ, sưng tấy dương vật; chảy mủ và bốc mùi hôi tanh; người bệnh sốt cao; sau 7 đến 8 giờ vẫn không đi tiểu tiện được; đầu dương vật chuyển màu đỏ và nặng dần sau 3 đến 5 ngày…

Thông thường, bạn sẽ mất khoảng từ 7 đến 10 ngày để “cậu nhỏ” hồi phục hoàn toàn sau khi cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Từ nhiều năm nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội đã khẳng định được vị trí của mình trong lòng người bệnh. Các bạn nam tin tưởng đến với phòng khám này để thực hiện cắt bao quy đầu ngày càng tăng theo thời gian. Qua tìm hiểu, có thể thấy bệnh nhân đánh giá cao Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội bởi những ưu điểm vượt trội sau:

  • Thủ thuật cắt bao quy đầu dựa trên công nghệ hàng đầu thế giới: thủ thuật được sử dụng tại phòng khám chính là thủ thuật cắt bao quy đầu công nghệ thế hệ mới. Thủ thuật này mang lại những ưu điểm không thể bàn cãi so với phương pháp thực hiện tiểu phẫu kiểu truyền thống.
  • Tính thẩm mỹ: vì kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được sử dụng bởi những chuyên gia có tay nghề khéo léo nên đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cho vết cắt.
  • Thời gian thực hiện thủ thuật và phục hồi nhanh chóng: bạn chỉ cần ở trong phòng vô trùng từ 10 – 20 phút là thủ thuật được thực hiện xong. Quá trình hồi phục cũng nhanh hơn so với tiểu phẫu kiểu truyền thống.
  • Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, y đức sáng: không chỉ khéo léo và chính xác khi thực hiện thủ thuật, các bác sĩ tại đây còn hết lòng giúp đỡ, cho bệnh nhân lời khuyên hữu ích. Sự sát cánh và thấu hiểu của bác sĩ chính là “liều thuốc” giúp các bạn nam cảm thấy an toàn, tự tin, thoải mái mỗi khi đến phòng khám.
  • Phòng khám quy mô, đẳng cấp: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội hoạt động theo mô hình phòng khám chất lượng cao, đẳng cấp vượt trội. Phòng khám trang bị máy móc hiện đại, nhập khẩu từ các quốc gia lớn trên thế giới.
  • Dịch vụ chuyên nghiệp: bạn có thể đặt lịch hẹn ngoài giờ hành chính với thủ tục đặt vô cùng đơn giản, không hề phải chờ đợi lâu.

Nếu vẫn còn thắc mắc về cách thức hoạt động của phòng khám, bạn có thể hỏi trực tiếp các chuyên gia TẠI ĐÂY để biết thêm thông tin!

Quá trình cắt bao quy đầu ở người lớn giờ đây không còn quá phức tạp nữa. Sự an toàn khi thực hiện tiểu phẫu được các bác sĩ đặt lên hàng đầu, cùng những kỹ thuật hiện đại được áp dụng đã giảm thiểu cảm giác đau đớn ở mức tối đa. Vì thế, đừng ngại ngùng thực hiện cắt bao quy đầu khi gặp phải những triệu chứng bệnh về bao quy đầu không mong muốn, các bạn nam nhé!

Bình chọn post

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM