[Review] cách phá thai 2 tuần tuổi an toàn và tốt nhất hiện nay

Tham vấn y khoa:

Bình chọn post

Thai 2 tuần tuổi có phá được không? Cách phá thai 2 tuần tuổi như thế nào? chi phí phá thai 2 tuần tuổi bao nhiêu tiền? Phá thai 2 tuần tuổi có nguy hiểm không? Đây là những vấn đề chị em rất băn khoăn lo lắng khi có mong muốn đình chỉ thai. Dưới đây là giải thích của chuyên gia về việc phá thai 2 tuần tuổi. Chị em quan tâm hãy cùng theo dõi nhé.

Cách phá thai 2 tuần tuổi
Cách phá thai 2 tuần tuổi

Thai 2 tuần tuổi có phá được không?

Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai an toàn được áp dụng rất phổ biến hiện nay. Điều kiện phá thai bằng thuốc là thai nhi dưới 7 tuần tuổi và đã di chuyển vào tử cung. Do đó thai 2 tuần tuổi có thể dùng thuốc được nếu thai đã vào tử cung.

Tuy nhiên, thực tế thai nhi 2 tuần tuổi chỉ có kích thước bằng một hạt đậu. Có những trường hợp thai nhi đã di chuyển vào tử cung. Nhưng đa số trường hợp túi phôi đang di chuyển và tìm kiếm vị trí thích hợp để làm tổ trong tử cung. Trong trường hợp không thể áp dụng được phá thai bằng thuốc.

Vì thế, để phá thai an toàn, chị em phải siêu âm trước, xác định thai đã vào tử cung chưa, tuổi thai chính xác. Việc chờ thai nhi phát triển 1-2 tuần nữa không ảnh hưởng đến sự thành công khi phá thai. Mà việc này còn giúp cho việc phá thai hiệu quả hơn. Vì vậy, khi phá thai 2 tuần tuổi phải được thực hiện ở cơ sở y tế uy tín do bác sĩ trực tiếp chỉ đạo. Chị em tuyệt đối không được tự mua thuốc về nhà để tự phá thai. Việc này có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Cách phá thai 2 tuần tuổi an toàn, đúng cách 

Hiện nay, chủ yếu phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng áp dụng được. Bên cạnh đó, có thể sử dụng hút thai an toàn để đình chỉ thai 2 tuần.

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc

Đây được đánh giá là phương pháp phá thai an toàn hiện nay. Sử dụng thuốc phá thai để ngăn thai nhi phát triển, và tống thai ra ngoài tử cung. Phương pháp này ít gây đau đớn cho tử cung, chi phí rẻ.

Quy trình phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc

– Bước 1: Kiểm tra sức khỏe thai phụ. Thai phụ phải đảm bảo các yếu tố sau: không bị dị ứng với thành phần thuốc phá thai; không mắc các bệnh tim mạch, bệnh về máu, suy gan hay thận.

Tiếp theo bác sĩ siêu âm thai nhi để chắc chắn về tuổi thai cũng như thai nhi đã di chuyển vào tử cung.

Nếu thai phụ và thai nhi đều đạt các điều trên thì tiếp tục bước thứ hai.

– Bước 2: Thai phụ được uống viên thuốc đầu tiên. Viên thuốc này có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi khiến tổ chức thai bong ra khỏi tử cung.

– Bước 3: Sau 2 ngày kể từ khi uống viên thuốc thứ nhất,  thai phụ quay trở lại cơ sở y tế để uống viên thuốc phá thai thứ 2. Viên thuốc này có tác dụng kích thích tử cung co bóp để để thai nhi ra ngoài. Sau khi uống, thai phụ sẽ có cảm giác đau bụng âm ỉ và bắt đầu ra máu. Khi âm đạo ra những cục máu đông là dấu hiệu cho thấy phá thai đã thành công.

Lưu ý thai phụ phải quay lại tái khám theo lịch của bác sĩ để chắc chắn đã phá thai thành công. Trong trường hợp không thành công, bác sĩ cũng xử lý kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Phá thai 2 tuần tuổi của thai an toàn không?

Thai nhi 2 tuần tuổi còn rất nhỏ chỉ là một túi phôi thai bé bằng hạt đậu. Đa số các trường hợp thai nhi 2 tuần tuổi chưa vào tử cung của người mẹ. Trong trường hợp này phá thai bằng thuốc có thể không thành công và dẫn đến biến chứng sót nhau, sót thai.

Do đó việc phá thai 2 tuần tuổi cần phải được thực hiện ở cơ sở y tế sau khi thăm khám và đảm bảo thai đã vào tử cung. Nếu chưa thấy thai nhi trong tử cung thì cần chờ thêm một đến hai tuần mới tiến hành phá thai.

Ngoài ra để phá thai 2 tuần tuổi an toàn, thai phụ và thai nhi cần đáp ứng những yếu tố sau:

 • Thai nhi đã ở bên trong tử cung, có chiều dài không quá 2,5 cm
 • Sức khỏe thai phụ hoàn toàn bình thường, không mắc bệnh gan, thận hen suyễn, thiếu máu hoặc rối loạn đông máu
 • Thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai
 • Thực hiện phá thai ở những cơ sở y tế uy tín, do bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thăm khám.

Tất cả các yếu tố trên đều được đảm bảo thì phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc an toàn. Biện pháp phá thai này cũng giảm bớt gánh nặng tâm lý và ít gây tổn thương buồng tử cung.

Phá thai 2 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Phá thai 2 tuần tuổi vẫn đảm bảo an toàn nếu thai phụ và thai nhi đáp ứng được các điều kiện phá thai bằng thuốc. Còn nhiều trường hợp thai phụ bị dị ứng với thuốc phá thai hoặc mắc các vấn đề sức khỏe và thai nhi chưa di chuyển vào tử cung, thì việc phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc sẽ rất nguy hiểm. Nếu cố tình phá thai có thể gặp phải những biến chứng sau:

 • Sót nhau
 • Sót thai
 • Thai nhi vẫn tiếp tục phát triển nhưng có thể chịu ảnh hưởng của thuốc phá thai dẫn đến phát triển không bình thường hoặc bị dị tật.
 • Thai phụ băng huyết, mất máu nhiều
 • Nhiễm trùng dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa.

Chi phí phá thai 2 tuần tuổi bao nhiêu tiền?

Phá thai 2 tuần tuổi bao nhiêu tiền mà thắc mắc của rất nhiều chị em có mong muốn đình chỉ thai. Theo các bác sĩ, chi phí phá thai sẽ phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:

 • Giá thuốc phá thai

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí khám thai là giá thuốc phá thai. Hiện nay trên thị trường phổ biến thuốc 2 loại thuốc phá thai tuy nhiên giá thuốc ở mỗi cơ sở có thể khác nhau. Ngày nay thuốc phá thai cũng được bán cá tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên các bác sĩ khuyên rằng bạn gái không nên cũng mua thuốc phá thai không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm.

 • Phụ thuộc vào sức khỏe thai phụ

Chi phí phá thai 2 tuần tuổi phụ thuộc vào sức khỏe của thai phụ. Thai phụ phải có sức khỏe tốt, không bị bệnh lý tim mạch, đông máu. Nếu thai phụ bị viêm nhiễm thì phải điều trị khỏi mới phá thai được. Ảnh hưởng một phần tới chi phí phá thai.

 • Địa chỉ bệnh viện, phòng khám tiến hành phá thai

Việc bạn lựa chọn cơ sở y tế nào về phá thai sẽ quyết định phần lớn đến chi phí phá thai. Phá thai ở những cơ sở y tế uy tín, có bác sĩ chuyên khoa, trang thiết bị y tế hiện đại sẽ có chi phí cao hơn so với những cơ sở y tế hoạt động chui kém chất lượng. Bạn không nên ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm như băng huyết hoặc dẫn đến tử vong.

 • Chi phí tái khám

Dự định cuối cùng ảnh hưởng đến thai phụ là chi phí tái khám. Nếu đã phá thai thành công thì không mất thêm chi phí nào. Nếu bị sót nhau, sót thai thì phải tiến hành xử lý như bằng hút thai chân không. Trong trường hợp này, thai phụ sẽ phải trả thêm một khoản chi phí xử lý.

 • Dịch vụ chăm sóc y tế

Ngoài ra các yếu tố như dịch vụ chăm sóc đặc biệt, lựa chọn bác sĩ chế độ chăm sóc sau phá thai…là những yếu tố làm tăng chi phí phá thai.

Những lưu ý khi phá thai 2 tuần tuổi

Phá thai tác động không hề nhỏ đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Phá thai càng lớn thì có ảnh hưởng đến sức khỏe càng nhiều. Ngay cả thai 2 tuần tuổi đều có thể gây ra xáo trộn cơ quan sinh sản. Vì vậy, sau phá thai chị em phải chăm sóc, tránh biến chứng nguy hiểm.

Dưới đây là những điều chị em nên lưu ý sau khi phá thai 2 tuần tuổi:

 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày. Trong những ngày đầu âm đạo sẽ ra máu, chị em nên sử dụng băng vệ sinh và thay băng thường xuyên.
 • Kiêng quan hệ tình dục trong khoảng một tháng để cơ quan sinh dục phục hồi hoàn toàn
 • Chế độ ăn uống hợp lý để nhanh chóng phục hồi sức khỏe
 • Tránh làm việc nặng, bê vác nặng
 • Khi quan hệ tình dục trở lại nên áp dụng các biện pháp tránh thai. Ít nhất 6 tháng sau khi phá thai, mới nên mang thai
 • Trước khi mang thai nên đi kiểm tra sức khỏe sinh sản và phụ khoa. Để đảm bảo thai phụ đủ điều kiện sức khỏe cho thai nhi phát triển tốt.

Trên đây là những thông tin về việc phá thai 2 tuần tuổi. Thai 2 tuần tuổi có phá được không và có đảm bảo an toàn hay không phụ thuộc vào từng trường hợp sức khỏe của thai phụ cũng như thai nhi đã di chuyển vào tử cung hay chưa. Vì vậy để thực hiện phá thai 2 tuần tuổi an toàn, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Bình chọn post

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM