Bệnh sùi mào gà dương vật ở nam giới: Triệu chứng, cách chữa

Tham vấn y khoa:

Đánh giá:

Sùi mào gà dương vật là một trong những nỗi lo mà bất cứ cánh mày râu nào cũng sợ hãi. Bởi một khi đã nhiễm bệnh, người bệnh phải mang trong mình mầm bệnh cả đời.

Vậy thì bệnh sùi mào gà dương vật có triệu chứng thế nào? Cách chữa ra sao. Cùng lắng nghe lời giải đáp từ phía các chuyên gia.

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở dương vật

Sùi mào gà là bệnh hoa liễu gặp ở anh em có thói quen tình dục bữa bãi. Nhiều người có tư tưởng thoáng, lối sống tình dục không suy nghĩ đến hậu quả,…Đây chính là con đường dẫn đến mắc các bệnh xã hội. Đương nhiên là trong đó có cả bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà dương vật chỉ tình trạng bệnh xảy ra ở vị trí là dương vật của nam giới. Trong quá trình quan hệ tình dục bằng đường sinh dục, hay miệng. Nó khiến cho những triệu chứng sùi mào gà xuất hiện ở dương vật.

Việc quan hệ tiếp xúc sinh dục –miệng, sinh dục –sinh dục. Ma sát do quan hệ, thao tác khi quan hệ…Khiến virus HPV –tác nhân chính gây sùi mào gà, xâm nhập và gây bệnh ở dương vật của nam giới.

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở dương vật

sùi mào gà ở dương vật
Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở dương vật nam giới

Khi nam giới bị sùi mào gà dương vật. Chắc hẳn tất cả mọi người đều sợ hãi. Bởi theo rất nhiều chia sẻ của bệnh nhân. Họ mang trong mình nỗi ám ảnh cả đời, thậm chí là bệnh đã chưa khỏi.

Thêm vào đó là sùi mào gà dương vật khiến anh em xấu hổ. Việc sợ người khác biết mình đang bị bệnh xã hội…Mà nhiều người có những nghi ngờ triệu chứng sùi mào gà dương vật. Nhưng cũng không dám đi khám chữa trị bệnh sớm.

Tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, tiếp nhận rất nhiều trường hợp sùi mào gà dương vật. Với các tổn thương nặng, mọc khắp toàn bộ dương vật. Thậm chí mọc u cục lớn ở dương vật. Dưới đây là các triệu chứng sùi mào gà dương vật. Chúng ta cần biết để có thể chủ động khám, chữa sớm.

Nam giới bị sùi mào gà ở dương vật thường xuất hiện các triệu chứng sau:

Mọc mụn ở dương vật

Biểu hiện sùi mào gà dương vật đầu tiên mà chúng ta cần biết đó chính là tình trạng dương vật mọc mụn. Bởi đặc trưng của sùi mào gà là nó xuất hiện các mụn ở vị trí tiếp xúc.

Tức là trước đó nam giới đã tiếp xúc với virus ở vị trí nào. Thì mụn sẽ mọc ở các vị trí tương ứng như vậy. Dĩ nhiên là sùi mào gà dương vật tức là trước đó nam giới đã có tiếp xúc dương vật với mầm bệnh thông qua các quan hệ tình dục (sinh dục, miệng –sinh dục, sinh dục –hậu môn).

Mọc mụn ở dương vật chính là triệu chứng sùi mào gà dương vật dễ nhận thấy nhất. Anh em có thể dễ dàng quan sát trong quá trình vệ sinh dương vật hằng ngày. Vì bản chất bộ phận sinh dục nam dễ nhìn thấy hơn ở nữ giới.

Nhú gai ở dương vật –triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

Đặc trưng của các mụn sùi mào gà đó là dạng nhú gai. Bởi virus HPV là virus gây u nhú ở người. Do đó, nam giới sẽ thấy những nhú gai mọc ở dương vật. Chúng có màu hồng, xám, trắng,…mềm.

Có thể mọc đơn độc, rải rác toàn bộ dương vật như thân dương vật, vùng bìu, đầu dương vật, mặt trong da bao quy đầu, lỗ sáo….Hoặc mọc chỉ 1 mụn ở 1 vị trí nào đó.

Kích thước của các mụn sùi, nhú gai này đa dạng. Có thể rất nhỏ khó quan sát, hoặc rất lớn tới vài cm. Thành các u cục lớn, xòe rộng ra có cuống ở dương vật. Chúng có thể kết hợp với các vi sinh vật ở dương vật. Gây ra nhiều triệu chứng khác nhau.

Sùi miệng sáo

Triệu chứng sùi mào gà dương vật đó là tình trạng mụn sùi miệng sáo. Miệng sáo hay còn gọi là lỗ tiểu, lỗ sáo, miệng niệu đạo…Đây là một vị trí vừa để xuất tinh, vừa để đi tiểu. Do đó, sùi miệng sáo khá điển hình khi bị sùi mào gà dương vật.

Theo đó, nam giới có thể quan sát thấy miệng sáo bị sùi. Bởi các mụn sùi, mọc lên với các kích thước khác nhau. Mụn có thể mọc xung quang miệng sáo, hoặc thậm chí mọc to, bít kín cả miệng sáo.

Tùy thuộc vào từng tình trạng khác nhau mà biểu hiện sùi miệng sáo khác nhau. Mức độ mụn sùi miệng sáo khác nhau. Nam giới có thể lộn da bao quy đầu để quan sát kỹ hơn tình trạng sùi miệng sáo.

Dương vật mùi hôi kèm theo mụn

Do có sự tấn công, phát triển của virus HPV, kết hợp với các vị sinh vật trên da. Cùng với chất bẩn, bựa sinh dục tích tụ lại. Nó khiến cho dương vật có mùi hôi khó chịu.

Đặc biệt với các trường hợp nam giới bị sùi mào gà dương vật lâu. Mụn sùi có kích thước lớn, chúng cũng có thể mủn ra, chảy dịch mủ rất hôi. Do đó, nếu như dương vật của bạn có mùi hôi thì bạn cũng nên thận trọng.

Ngoài việc đây là dấu hiệu của các viêm nhiễm nam khoa. Thì dương vật có mùi hôi cũng có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh sùi mào gà dương vật. Hãy thận trọng để có thể phát hiện bệnh sớm nhất.

Dương vật bị loét, chảy dịch mủ

Chảy mủ dương vật, tưởng chừng đây chỉ là những biểu hiện của viêm nhiễn. Điển hình nhất là bệnh viêm bao quy đầu hay viêm niệu đạo do lậu. Tuy nhiên, với trường hợp này, nó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà dương vật.

Vì sao sùi mào gà dương vật lại khiến chảy dịch mủ. Lý do hết sức đơn giản. Khi bị sùi mào gà người bệnh cũng có nghĩa là đang bị viêm nhiễm. Viêm nhiễm do virus HPV –gây bệnh sùi mào gà.

Với các trường hợp sùi mào gà không được thăm khám, chữa trị. Nó có thể gây ra tình trạng mụn sùi mủn ra, chảy dịch mủ. Hoặc giữa các mụn sùi ở dương vật này có thể ấn ra giọt mủ.

Do vậy, chảy mủ dương vật, cũng có thể là triệu chứng bạn đang bị sùi mào gà dương vật.

Các biểu hiện khác có thể có

Ngoài các dấu hiệu sùi mào gà ở dương vật điển hình kể trên. Tùy thuộc vào từng mức độ cụ thể. Cũng như nam giới có nhiễm với các nhiễm khuẩn khác không. Mà nam giới có thể có các biểu hiện khác như:

  • Đau rát khó chịu
  • Sưng tấy đỏ ở dương vật
  • Sốt
  • Cơ thể mệt mỏi

Những triệu chứng sùi mào gà dương vật về cơ bản là những mụn thịt, dạng nhú gai. Còn phải xem tình trạng bệnh, thể trạng ở mỗi người mà những mức độ của bệnh có sự khác nhau.

Tuy nhiên, chúng ta cũng nên thận trọng. Chủ động quan sát, để phát hiện các dấu hiệu sùi mào gà dương vật sớm. Tìm các cách chữa trị khoa học. Để đạt được hiệu quả trị liệu tốt nhất.

Sùi mào gà dương vật có nguy hiểm không?

Nói về căn bệnh sùi mào gà, chúng ta biết rằng, đây là một bệnh xã hội. Sùi mào gà dương vật có nguy hiểm không? câu trả lời là rất nguy hiểm. Vì nó có thể để lại các ảnh hưởng cụ thể như sau:

Anh hưởng đến tính thẩm mỹ của dương vật

Khi dương vật bị sùi mào gà. Trên bất kỳ vị trí nào của dương vật đều có thể xuất hiện các mụn thịt. Các mụn thịt này về hình dáng trông như những nhú gai, mọc lô nhô khắp dương vật.

Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của dương vật. Gây ra sự sợ hãi cho bản thân người bị bệnh cũng như người khác. Do đó, khi bị sùi mào gà dương vật, hình ảnh của “cậu nhỏ” trông rất mất mỹ quan.

Tâm lý xấu hổ tự ti khi bị sùi mào gà dương vật

Khi bị sùi mào gà, bệnh nhân với tâm lý mắc bệnh xã hội, bệnh hoa liễu. Do đó, họ bị chịu áp lực tự tin, xấu hổ. Thêm vào đó là những nguy cơ trước mắt và lâu dài mà sùi mào gà gây ra có thể khiến cho họ sợ hãi.

Bất cứ ai khi nhìn thấy hình ảnh sùi mào gà dương vật đều cảm thấy ghê, sợ hãi. Vì thế, bệnh nhân khi phải mang trong mình những mụn thịt này. Cũng cảm thấy rất bất an, tự ti.

Ảnh hưởng đến khả năng tình dục

Con đường lây nhiễm sùi mào gà chính là quan hệ tình dục. Và cũng chính vì nó mà anh em không thể quan hệ tình dục. Thực tế, thì khi bị sùi mào gà họ vẫn có thể quan hệ tình dục được.

Tuy nhiên, sẽ lây bệnh sùi mào gà dương vật sang cho nữ giới, bạn tình của bạn. Thêm vào đó là tâm lý xấu hổ, tự ti khiến cho chất lượng đời sống tình dục cũng bị suy giảm đáng kể.

Nguy cơ vô sinh

Sùi mào gà ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản. Không ai khuyên bạn nên có con trong khi bị sùi mào gà cả. Hơn nữa, sùi mào gà là một dạng nhiễm virus. Nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Đó là chưa kể đến sùi mào gà có thể gây bít tắc đường sinh sản của nam giới. Từ đó gây ra vô sinh –hiếm muộn ở nam giới.

Ngoài ra, sùi mào gà dương vật còn có thể gây ung thư. Cùng nhiều nguy cơ mắc nhiều bệnh xã hội khác, điển hình như giang mai, HIV,…

Cách chữa sùi mào gà dương vật

Điều trị sùi mào gà dương vật là một việc làm thực sự cần thiết. Và chúng ta nên thực hiện càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, chữa trị sùi mào gà ở dương vật thế nào cho nhanh khỏi? Đó lại là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Theo các bác sĩ, hiện nay, có nhiều cách chữa sùi mào gà dương vật. Tuy theo tình trạng bệnh bác sĩ sẽ có những chỉ định thích hợp nhất. Có những phương pháp chữa sùi mào gà dương vật như sau:

Chữa sùi mào gà dương vật bằng thuốc

Điều trị nội khoa cũng được áp dụng với trường hợp sùi mào gà dương vật. Theo đó, các bác sĩ có thể chỉ định chấm thuốc tại chỗ. Kết hợp các loại thuốc kháng viêm, kháng virus…

Tuy nhiên, chữa sùi mào gà dương vật bằng thuốc chỉ áp dụng cho những mụn sùi đơn lẻ. 1-2 mụn với kích thước nhỏ. Và hiệu quả tùy theo sự đáp ứng của mỗi người. Nếu không hiệu quả, sùi mào gà vẫn mọc lên, to lên thì cần điều trị bằng cách khác.

Ngoài ra, cách chữa sùi mào gà dương vật bằng thuốc cũng có các loại thuốc như:

Chữa bằng thuốc tây

Chữa sùi mào gà dương vật bằng thuốc tân dược (tây y) khá phổ biến. Theo đó, các bác sĩ có thể kê đơn bằng các loại thuốc bôi, chấm tại chỗ. Trực tiếp vào vị trí xuất hiện các mụn sùi mào gà.

Thuốc được dùng theo phác đồ đơn lẻ. Hoặc kết hợp với các biện pháp điều trị ngoại khoa khác dành cho sùi mào gà dương vật.

Chữa bằng thuốc đông y

Khi nhắc tới chữa sùi mào gà dương vật bằng đông y. Chắc hẳn chúng ta không còn quá xa lạ. Bởi đây là biện pháp ứng dụng những thành quả của y học cổ truyền. Thuốc Đông y chữa sùi mào gà dương vật bằng các bài thuốc như:

  • Thuốc uống bên trong
  • Thuốc bôi bên ngoài
  • Thuốc ngâm rửa

Các vị thuốc chủ yếu là các loại thảo dược. Do đó, hoàn toàn an toàn với người bệnh, được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, chữa sùi mào gà dương vật bằng đông y không hiệu quả triệt để. Thời gian chữa trị lâu.

Vì vậy ngày nay người ta chỉ dùng đông y trong việc hỗ trợ chữa trị sùi mào gà. Song song với các biện pháp khác của tây y

Chữa sùi mào gà bằng ngoại khoa

Chữa sùi mào gà bằng ngoại khoa khá phổ biến. Nó mang lại nhiều hiệu quả cao hơn so với các biện pháp nội khoa. Được áp dụng tại nhiều bệnh viện, phòng khám trên cả nước.

Một số biện pháp chữa sùi mào gà dương vật bằng ngoại khoa phải kể đến như:

Đốt sùi mào gà dương vật

Chữa sùi mào gà dương vật bằng cách đốt sùi mào gà. Đây là biện pháp thông dụng nhất. Các bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng việc sử dụng máy đốt điện. Nhằm đốt trực tiếp vào vùng xuất hiện các tổn thương do sùi mào gà gây ra.

Ưu điểm của kỹ thuật chữa sùi mào gà ở dương vật này đó là hiệu quả nhanh, tức thì. Nhưng cần phải đúng kỹ thuật, để không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Đốt laser CO2

Hay còn gọi là áp lạnh. Bác sĩ sẽ đưa laser Co2 trực tiếp vào vùng tổn thương có mụn sùi mào gà. Co2 ở nhiệt độ thấp sẽ đóng băng các mụn này, sau đó nó sẽ tự rụng đi.

Biện pháp này thường gây đau đớn cho bệnh nhân. Cũng như thời gian điều trị kéo dài. Không phù hợp với các mụn sùi sâu bên trong như sùi miệng sáo.

Sử dụng phương pháp ALA –PDT

Đây là biện pháp ứng dụng hệ thống quang học vào điều trị sùi mào gà. Chữa sùi mào gà dương vật bằng cách này giúp đạt hiệu quả khá cao. Nhiều người bệnh lựa chọn và đã đạt được hiệu quả.

Ưu điểm của phương pháp này đó là điều trị sùi mào gà dương vật nhanh chóng. Ít gây đau đớn, ít gây chảy máu. Loại bỏ tức thời các mụn sùi mào gà ở dương vật. Vết thương phục hồi không để lại sẹo. Không ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận.

Chữa sùi mào gà dương vật bằng phương pháp ALA –PDT đang được áp dụng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội. Đã và đang đạt được những hiệu quả nhất định. Bệnh nhân sau khi thăm khám chữa trị sùi mào gà, khỏi bệnh, không tái phát.

Ngoài ra, bệnh nhân còn được kết hợp sử dụng thuốc. Giúp nâng cao hệ miễn dịch trong cơ thể. Từ đó có thể nâng cao hiệu quả chữa trị tốt nhất, thời gian trị liệu ngắn. Tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

Thực tế tiếp nhận điều trị sùi mào gà dương vật tại Phòng khám. Có rất nhiều bệnh nhân đã chữa trị nhiều lần, nhiều nơi. Bằng nhiều kỹ thuật khác nhau không khỏi. Sau khi chữa trị ở phòng khám đã có thể khỏi bệnh.

Như vậy, sùi mào gà dương vật là một trong những căn bệnh mà anh em không nên chủ quan. Ngay khi thấy các dấu hiệu sùi mào gà dương vật, hoặc nghi ngờ bệnh. Cần chủ động đi khám sớm, đến các địa chỉ uy tín để chữa trị.

Tuyệt đối không tự tìm cách chữa khi chưa có chỉ định. Vì nó chỉ khiến cho bệnh trở nên nặng hơn. Gây ra nhiều khó khăn trong việc điều trị về sau. Nếu còn những băn khoăn muốn được giải đáp thêm. Chúng ta có thể đặt câu hỏi TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM