Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc an toàn, nhanh chóng tại nhà

Tham vấn y khoa:

Bình chọn post

Phá thai 5 tuần tuổi là gì? Thai 5 tuần có phá được không? Phá thai 5 tuần bằng cách nào, có nguy hiểm khi phá thai 5 tuần không?...

Thực tế, các câu hỏi này đều đặt ra trong đầu chị em khi có ý định phá thai 5 tuần. Thai 5 tuần còn khá nhỏ. Do đó, việc thực hiện phá thai lúc này là thời điểm hợp lý. Nó đảm bảo an toàn về sức khỏe và sinh sản cho chị em.

Tuy nhiên, nếu như chị em không tìm các địa chỉ phá thai 5 tuần uy tín. Không thực hiện bỏ thai 5 tuần đúng quy trình. Người thực hiện không có trình độ chuyên môn,…Đặc biệt lại tự ý bỏ thai 5 tuần. Thì chị em phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

Phá thai 5 tuần là như thế nào?

Phá thai 5 tuần là cách gọi để đình chỉ phá thai áp dụng cho tuổi thai 5 tuần. Thai 5 tuần tương đương hơn 1 tháng. Lúc này thai còn rất bé, có thể còn chưa vào tử cung. Phá thai 5 tuần là việc sử dụng các kỹ thuật y khoa nhằm đình chỉ thai khi thai được 5 tuần tuổi.

Dù phá thai ở độ tuổi nào thì cũng cần phải được tư vấn, thực hiện bởi các bác sĩ tại cơ sở y tế. Bởi họ sẽ cho các bạn như tư vấn cụ thể, cũng như đảm bảo an toàn tối đa cho bạn. Dẫu biết rằng, mang thai ngoài ý muốn và đình chỉ thai là bình thường. Nhưng chúng ta cũng cần thực hiện một cách an toàn nhất.

Thai 5 tuần có phá được không?

Trên thực tế, thai 5 tuần là thai còn nhỏ. Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện phá thai được. Những trường hợp không thể thực hiện phá thai thường là những trường hợp thai quá to. Nếu như thai to mà cố thực hiện có thể sẽ dễ gây tử vong trong quá trình gây mê. Hoặc thai quá to gây ảnh hưởng đến tử cung, hoặc dễ gây băng huyết.

Do đó, thai 5 tuần có thể thực hiện phá thai được. Và nếu như có ý định thực hiện thì tốt nhất nên thực hiện sớm. Vì thai còn nhỏ sẽ đảm bảo an toàn cho thai phụ khi thực hiện phá thai hơn là thai đã to. Nếu như bạn đang mang thai và muốn đình chỉ thai. Tốt nhất hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa.

Tại đây các bác sĩ sẽ thăm khám, siêu âm thai. Từ đó đưa ra kết luận chính xác cho bạn về tình trạng thai của bạn có phá được không, cũng như lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp nhất. Đảm bảo an toàn cho bạn khi thực hiện.

Phá thai 5 tuần tuổi
Phá thai 5 tuần tuổi

Cách phá thai 5 tuần an toàn, hiệu quả 

Phá thai 5 tuần, tương đương với thai hơn 1 tháng. Lúc này thai còn rất nhỏ. Trường hợp thai đủ điều kiện sẽ được phá thai bằng thuốc. Duy nhất chỉ có cách phá thai này áp dụng đối với độ tuổi thai 5 tuần. Nếu trường hợp sử dụng ngoại khoa sẽ gây ra nhiều tổn hại cho sức khỏe của chị em.

Phá thai 5 tuần bằng thuốc là biện pháp sử dụng thuốc. Thuốc uống có công dụng chính là khiến thai ngừng phát triển, loại bỏ sự gắn kết với dạ con. Kết hợp kích thích buồng tử cung co bóp, tại các cơn co bóp mạnh mẽ. Khiến toàn bộ túi thai bị đảy a ra ngoài.

Nhìn chung, cách phá thai 5 tuần bằng thuốc này giống như người phụ nữ bị sảy thai. Do đó, nó giảm bớt được những áp lực về tâm lý, cảm giác tội lỗi, cắn rứt lương tâm từ chị em. Khi có ý định cũng như thực hiện phá thai bằng thuốc.

Phá thai 5 tuần bằng thuốc

Phá thai 5 tuần bằng thuốc là việc dùng thuốc để thực hiện phá thai. Thuốc được sản xuất và chỉ định trong sản khoa. Với mục đích đình chỉ thai nghén. Và đây là loại thuốc kê theo đơn, và dược sĩ sẽ bán theo đơn của bác sĩ. Thường thì thuốc chỉ được bán ở các bệnh viện, phòng khám có chuyên khoa sản phụ khoa, trung tâm y tế. Tại các nhà thuốc thông thường không được phép bán loại thuốc này.

Trước khi dùng thuốc để phá thai 5 tuần. Chị em sẽ được thăm khám. Nhằm đảm bảo các điều kiện về sức khỏe, tuổi thai, tình trạng thai để đưa ra kết luận chị em có được phá thai bằng thuốc hay không. Điều kiện để phá thai 5 tuần bằng thuốc gồm:

 • Thai dưới 7 tuần (thai 5 tuần thỏa mãn điều kiện về tuổi thai)
 • Chị em không sử dụng thuốc có chữa corticoid trong thời gian dài
 • Chị em không mắc các bệnh tuyến thượng thận, hẹp van 2 lá, rối loạn đông máu
 • Chị em không có tiền sử dị ứng hoặc quá mẫn với các thành phần của thuốc phá thai
 • Thai đã vào trong tử cung

uống thuốc phá thai 5 tuần tuổi

Sau khi thỏa mãn các điều kiện này bác sĩ sẽ chỉ định cho thai phụ dùng thuốc để phá thai 5 tuần. Thai phụ được uống thuốc và theo dõi tình trạng ra máu âm đạo trong những giờ đầu. Sau đó ra về chăm sóc tại nhà, tiếp tục theo dõi tại nhà.

Hai tuần sau tái khám tại cơ sở. Khi về nhà nếu thấy đau bụng có thể uống thuốc giảm đau theo đơn bác sĩ kê. Hoặc nếu có bất cứ vấn đề gì không bình thường. Chị em có thể liên hệ với bác sĩ thực hiện để được hỗ trợ ngay.

Phá thai 5 tuần có nguy hiểm không?

Phá thai 5 tuần là thủ thuật y khoa. Nó được công nhận và thực hiện tại hầu hết các cơ sở y tế đủ điều kiện được cấp phép. Do đó, có thể khẳng định phá thai 5 tuần an toàn cho chị em. Tuy nhiên, phá thai 5 tuần chỉ an toàn khi nó thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Được thực hiện và chỉ định bởi bác sĩ
 • Cơ sở thực hiện phá thai phải đảm bảo
 • Quy trình phá thai đúng quy cách

Có thể thấy rằng, phá thai 5 tuần hoàn toàn an toàn. Nhưng với điều kiện nó phải được thực hiện tại cơ sở y tế, bởi các bác sĩ chuyên khoa, thực hiện đúng quy trình kỹ thuật.

Những nguy hiểm khi phá thai 5 tuần

Nếu trường hợp chị em thực hiện phá thai 5 tuần không đảm bảo. Chị em có thể phải đối mặt với các nguy cơ phải kể đến như:

 • Băng huyết

Đây là tình trạng ra máu ồ ạt, không kiểm soát. Nó khiến thai phụ rơi vào trạng thái thiếu máu, mất máu. Nếu như không được xử lý sớm có thể dẫn tới biến chứng là tử vong do mất máu quá nhiều.

 • Sót thai, sót rau

Do thuốc phá thai không đáp ứng hay phá thai không đúng cách. Có thể dẫn đến tình trạng sót thai, sót rau thai bên trong buồng tử cung. Đây cũng là biến chứng thường gặp khi thực hiện phá thai 5 tuần.

 • Thai lưu, thai dị tật

Đây là một tai biến có thể xảy ra khi phá thai 5 tuần. Nó xảy ra do việc phá thai 5 tuần không đúng cách, thuốc phá thai không đáp ứng trên người thai phụ. Do đó, thai có thể bị chết lưu nhưng không được đẩy ra ngoài.

thai lưu, thai dị tật

Hoặc thai vẫn phát triển trong buồng tử cung. Nhưng do đã sử dụng thuốc phá thai khiến cho thai bị dị tật trong quá trình phát triển.

 • Nhiễm trùng, vô sinh hiếm muộn

Tình trạng này thường xảy ra khi thai chết lưu, hoặc sót rau, sót thai. Nhưng chị em lại không biết. Không được xử lý sớm. Khối thai, rau thai, nhau thai ở trong buồng tử cung lâu ngày có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng tử cung, phần phụ. Khiến việc xử lý phải cắt bỏ tử cung, vòi trứng. Hậu quả là chị em không thể mang thai trong lần tiếp theo nữa.

Phá thai 5 tuần tuổi cần kiêng những gì?

Sau khi phá thai xong, cơ thể chị em mất nhiều máu, bị suy yếu. Do đó cần phải có chế độ kiêng cữ, nghỉ ngơi hợp lý để hồi phục sức khỏe và vùng kín nhanh chóng.

 • Kiêng quan hệ tình dục cho đến khi ra máu kết thúc, hoặc kiêng 4 tuần để tử cung hồi phục
 • Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, thay bằng thường xuyên, hạn chế thụt rửa sâu khiến âm đạo tổn thương
 • Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế làm việc nặng nhọc , hoạt động mạnh
 • Ăn uống hợp lý, bổ sung đầy đủ thực phẩm tốt cho cơ thể chị em sau phá thai
 • Tuân thủ theo đúng căn dặn của bác sĩ, tái khám đúng thời gian.

bác sĩ tư vấn

Phá thai 5 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền?

Không thể đưa ra một con số cụ thể về chi phí phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc hết bao nhiêu tiền? Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tuổi thai, địa chỉ thực hiện, sức khỏe thai phụ, chi phí thăm khám,.. đều ảnh hưởng đến chi phí phá thai.

Có thể thấy rằng, những nguy cơ khi phá thai 5 tuần cũng không hề ít. Tuy nhiên, nó thường xảy ra ở các đối tượng như tự ý thực hiện phá thai, phá thai tại các cơ sở y tế không đảm bảo, tay nghề bác sĩ không đủ, phá thai quá nhiều lần…Với các cơ sở tốt, an toàn , uy tín thì sẽ phá thai 5 tuần tuổi sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em.

Hy vọng những thông tin về phá thai 5 tuần tuổi trên đây giúp chị em giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu còn băn khoăn cần giải đáp, chị em có thể chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được giải đáp miễn phí nhé.

Bình chọn post

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM