[Giải đáp] Phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc có an toàn không?

Tham vấn y khoa:

Bình chọn post

Phá thai 4 tuần tuổi bằng phương pháp nào? thai 4 tuần có phá được không? chi phí phá thai 4 tuần tuổi bao nhiêu? hút thai 4 tuần được không?… Tất cả câu hỏi trên sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Hiện nay, việc nạo phá thai ngày càng tăng cao có thể do mang thai ngoài ý muốn, thai phụ không đủ sức khỏe, thai dị tật,.. nên mới quyết định bỏ thai. Rất nhiều chị em thắc mắc thai 4 tuần có bỏ được không? phá thai 4 tuần bằng cách nào an toàn,.. Mặc dù hiện nay biện pháp phá thai đã được công nhận và sử dụng rộng rãi. Nhưng nó vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, biến chứng nguy hiểm.

Do đó, phá thai 4 tuần bắt buộc phải có sự tư vấn và thực hiện bởi bác sĩ. Không ai có thể tự ý phá thai hay dùng các cách để tự phá thai tại nhà. Điều này khiến chúng ta phải đối mặt với nhiều nguy cơ trước mắt và lâu dài với sức khỏe. Bạn đang mang thai 4 tuần và muốn phá thai TƯ VẤN NGAY để được hỗ trợ miễn phí.

Phá thai 4 tuần tuổi
Phá thai 4 tuần tuổi

Thai 4 tuần tuổi có phá được không?

Kích thước của thai 4 tuần tuổi rất nhỏ, chỉ khoảng 0,35 – 0,6mm. Thời điểm này thai bắt đầu di chuyển vào tử cung, làm tổ và phát triển. Nếu chưa có ý định sinh con do lỡ mang thai ngoài ý muốn hoặc vì một nguyên nhân nào khác, các bạn có thể thực hiện được ở thời điểm thai 4 tuần tuổi.

Để phá thai 4 tuần tuổi an toàn và bảo đảm, bạn cần phải rất chú ý. Điều đầu tiên đó là bạn cẩn phải đi khám. Khám nhằm đánh giá tình trạng, tùy thuộc theo tuổi thai, sự phát triển của thai nhi, tình trạng thể trạng, thai đã vào tử cung hay chưa, có mắc các bệnh lý nội khoa, tiền sử bệnh lý… Sau đó, bác sĩ sẽ đưa ra cách phá thai 4 tuần tuổi an toàn.

Nếu thai đã vào tử cung, bác sĩ có thể chỉ định các biện pháp phá thai. Các biện pháp phá thai được áp dụng hiện nay, chỉ định khi thai đã vào tử cung. Thai chưa vào tử cung thì không thực hiện được. Hoặc với những trường hợp thai ngoài tử cung thì cần đánh giá tiên lượng thêm.

Phá thai 4 tuần tuổi bằng cách nào?

Có thể sử dụng phương pháp phá thai nội khoa và ngoại khoa để thực hiện phá thai 4 tuần. Đây là biện pháp phá thai phổ biến, an toàn và hiệu quả hiện nay. Được các bác sĩ áp dụng rộng rãi tại những cơ sở y tế chuyên khoa.

Phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc

Đây được đánh giá là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất. Dùng thuốc phá thai để bỏ thai như xảy thai tự nhiên. Sau khi uống thuốc thai nhi sẽ dừng phát triển và tử cung bị kích thích co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài.

Quy trình phá thai bằng thuốc

Khi đến cơ sở y tế để thực hiện phá thai, thai phụ sẽ khám thai để xác định tuổi thai có đáp ứng đủ điều kiện phá thai bằng thuốc hay không. Sau đó là bác sĩ sẽ khám sức khỏe cho thai phụ và tư vấn để thai phụ nắm rõ các lưu ý khi phá thai bằng thuốc.

phá thai 4 tuần bằng thuốc

Khi tất cả các yếu tố an toàn được đảm bảo, tâm lý thai phụ sẵn sàng thì bác sĩ sẽ tiến hành phá thai bằng thuốc như sau:

Bước 1: Uống viên thuốc phá thai thứ nhất

Thai phụ được uống viên thuốc phá thai thứ nhất là viên có tác dụng chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Thuốc sẽ khiến phôi thai bị bong ra khỏi niêm mạc tử cung. Điều này có thể dẫn đến thai phụ bị chảy máu nhẹ. Sau khoảng thời gian theo dõi, thai phụ được trở về nhà nghỉ ngơi.

Bước 2: Uống viên thuốc phá thai thứ hai

Sau 2 ngày, chính xác là 48h kể từ khi uống viên thuốc thứ nhất, thai phụ quay trở lại cơ sở y tế để uống viên thứ 2. Viên thuốc này có tác dụng co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài. Vì vậy thai phụ sẽ ra máu nhiều hơn.

Bước 3: Chăm sóc, hẹn tái khám

Sau khi uống thuốc, thai phụ cần ở lại cơ sở y tế từ 2-4 tiếng để theo dõi. Bác sĩ sẽ theo dõi phản ứng của thai phụ đáp ứng với thuốc phá thai thì được ra về. Hẹn này tái khám lại để kiểm tra phá thai thành công và an toàn chưa.

Hút thai 4 tuần tuổi bằng ống dẫn nano

Phá thai bằng hút thai là việc dùng một ống hút nhỏ đưa vào tử cung và hút thai ra ngoài. Hút thai có tỷ lệ thành công cao và an toàn nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng cách phá thai này. Nếu không đủ điều kiện sức khỏe như mắc dị tật đường sinh dục, viêm nhiễm phụ khoa sẽ phải điều trị trước khi hút thai.

hút thai 4 tuần

Quy trình hút thai cần tuân thủ chặt chẽ theo bước sau

Bước 1: Thăm khám lâm sàng

Bác sĩ thăm khám lâm sàng để xác định thai phụ có tâm lý ổn định và đủ sức khỏe để thực hiện hút thai hay không. Kiểm tra bộ phận sinh dục xem có bị mắc bệnh phụ khoa không? Các xét nghiệm cần thiết phải thực hiện là xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu…

Tiếp đó, bác sĩ sẽ siêu âm để tính tuổi thai, vị trí thai nhi đã nằm trong tử cung chưa. Nếu thai nhi có nằm trong tử cung thì mới có thể hút thai được.

Bước 2: Tư vấn và tiêm thuốc giảm đau

Nếu thai phụ và thai nhi đủ điều kiện hút thai, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tử cung để tránh cho thai phụ bị đau khi hút thai.

Bước 3: Tiến hành hút thai

Bác sĩ dùng mỏ vịt để mở rộng cổ tử cung và đưa ống hút thai chuyên dụng và hút tổ chức thai ta ngoài. Bác sĩ sẽ theo dõi quá trình hút thai này trên màn hình máy tính. Toàn bộ quá trình này diễn ra trong khoảng 15-20 phút.

Bước 4: Chăm sóc sau hút thai

Sau khi tiến hành hút thai xong, thai phụ ở lại cơ sở y tế 1-2h để ổn định tâm lý sức khỏe cũng như để bác sĩ theo dõi xem có gì bất thường không. Nếu sức khỏe ổn định thì bạn có thể ra về. Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà.

Sau 2 tuần bạn nên tái khám để chắc chắn là đã phá thai thành công. Trong thời gian này, nếu có xảy ra bất thường nào như âm đạo ra máu nhiều, đau bụng dữ dội… thì cần đến gặp bác sĩ ngay.

Thai 4 tuần tuổi phá có an toàn không?

Khi ở tuần thai thứ 4, nếu người mẹ có ý định phá thai, sẽ sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. thì bác sĩ thường chỉ định phương pháp phá thai bằng thuốc. Bởi lúc này, kích thước của bào thai còn rất nhỏ, việc sử dụng thuốc phá thai sẽ giúp chấm dứt sự phát triển và đẩy bào thai ra ngoài như một ca sẩy thai tự nhiên. Đây được đánh giá là phương pháp phá thai đơn giản, nhanh chóng, ít gây biến chứng và hiệu quả.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc thai ở tuần thứ 4 sử dụng thuốc phá thai hoàn toàn an toàn. Việc phá thai an toàn còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe của người mẹ, cơ sở y tế mà thai phụ lựa chọn… Trên thực tế đã có không ít trường hợp thai phụ phá thai ở tuần thứ 4 gặp phải các biến chứng nguy hiểm khi tự ý phá thai tại nhà mà chưa qua kiểm tra, thăm khám hay thực hiện ở các địa chỉ y tế không đảm bảo, kém chất lượng.

Phá thai 4 tuần có nguy hiểm không?

Chị em vẫn có thể gặp một số biến chứng, tác dụng phụ khi phá thai 4 tuần không an toàn. Một số nguy hiểm có thể gặp phải như:

 • Xuất huyết:

Thông thường sau khi phá thai bằng thuốc các chị em sẽ xuất hiện tình trạng xuất huyết âm đạo. Hiện tượng này sẽ kéo dài trong vài ngày rồi giảm dần. Tuy nhiên, khi việc phá thai không được đảm bảo, lượng máu này sẽ ra nhiều hơn bất thường, kéo dài hơn 7 ngày khiến thai phụ bị mất máu trầm trọng dẫn đến mệt mỏi, choáng váng hay ngất xỉu.

 • Sót thai, sót nhau:

Việc phá thai bằng thuốc không đúng quy trình có thể dẫn đến tình trạng sót thai hoặc sót nhau khiến chị em cảm thấy đau bụng âm ỉ kéo dài, gây ra nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe.

 • Viêm nhiễm phụ khoa:

Đây là một trong những biến chứng thường gặp ở những trường hợp phá thai không an toàn. Tình trạng này chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau của chị em.

 • Vô sinh:

Không chỉ nạo thai hay hút thai có thể dẫn đến vô sinh mà ngay cả việc sử dụng thuốc phá thai nếu không được tiến hành đúng yêu cầu thì khả năng vô sinh vẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Việc phá thai bằng thuốc quá nhiều lần sẽ làm mỏng lớp niêm mạc tử cung từ đó khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn.

biểu hiện vô sinh

Vì những lý do trên, các bác sĩ sản phụ khoa luôn khuyến cáo các chị em phụ nữ khi có ý định phá thai nên đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ tiến hành thăm khám, siêu âm xác định tuổi thai và tình trạng sức khỏe. Từ đó bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp phá thai phù hợp với từng trường hợp cụ thể, qua đó đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của thủ thuật.

Chi phí phá thai 4 tuần tuổi

Chi phí phá thai 4 tuần là bao nhiêu? Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em khi có ý định đình chỉ thai. Chi phí phá thai 4 tuần tuổi hết bao nhiêu còn phụ thuộc vào một số yếu tố cơ bản sau:

 • Chi phí phá thai 4 tuần tuổi phụ thuộc vào phương pháp phá thai

Thai 4 tuần tuổi, nếu như đã vào tử cung. Chị em hoàn toàn có thể áp dụng các biện pháp đình chỉ thai nghén. Thai 4 tuần tức là dưới 7 tuần, nên có thể thực hiện dùng thuốc phá thai 4 tuần. Chi phí dùng thuốc phá thai 4 tuần cũng thấp hơn so với các biện pháp ngoại khoa khác. Ngoài ra, nó còn được đánh giá an toàn hơn

Tuy nhiên, để có thể khẳng định phá thai 4 tuần tuổi có dùng thuốc hay phương pháp khác thì bản thân chị em không biết. Do đó, chúng ta không thể tự mình lưa chọn phương pháp phá thai mà phải qua thăm khám, đánh giá. Sau khi có kết quả bác sĩ mới có thể tư vấn cho chị em phương pháp phá thai an toàn, ít rủi ro nhất.

 • Chi phí phá thai 4 tuần phụ thuộc vào tuần tuổi thai, kích thước thai nhi

Tuổi thai càng lớn hoặc kích thước thai lớn thì độ khó phá thai càng phức tạp, chi phí phá thai sẽ càng cao hơn. Theo đó, thai 4 tuần, lúc này thai còn nhỏ. Nến bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc phá thai nếu chị em đáp ứng đủ điều kiện.

Lúc này, bác sĩ sẽ có thể dùng thuốc để phá thai. Và chi phí phá thai bằng thuốc cũng ít hơn so với phá thai ngoại khoa.

bác sĩ tư vấn cách phá thai 4 tuần

 • Phá thai 4 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào sức khỏe của thai phụ

Thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về phụ khoa khác,… việc phá thai sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Ngược lại, với các trường hợp chị em mắc các bệnh phụ khoa, đặc biệt là viêm nhiễm… thì cần điều trị bệnh ổn định. Lúc này, bạn sẽ phải chi thêm một khoản chi phí khác.

Chưa kể đến việc, chị em có sức khỏe yếu sau phá thai thời gian hồi phục sẽ lâu hơn. Do đó, các bác sĩ có thể bổ sung thêm một số loại thuốc bổ dưỡng. Hoặc với chị em đã phá thai nhiều lần, niêm mạc tử cung mỏng. Lúc này bác sĩ có thể chỉ định dùng thêm các biện pháp phục hồi khác. Khi đó, chi phí phá thai 4 tuần cũng cao hơn một chút.

 • Chi phí phá thai phụ thuộc vào địa chỉ phá thai

Chi phí phá thai tại cơ sở y tế khác nhau là khác nhau. Nhiều người cho rằng chi phí phá thai 4 tuần tuổi tại các phòng khám tư nhân cao hơn so với bệnh viện công. Tuy nhiên, thực tế thì nó cũng không cao hơn bao nhiêu. Mà bản thân chị em lại được bảo đảm được tính riêng tư, bệnh nhân không phải chờ đợi, chất lượng dịch vụ y tế cũng tốt hơn. Phòng khám tư nhân uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, chất lượng dịch vụ tốt, thiết bị y tế hiện đại thì chi phí phá thai sẽ cao hơn so với những địa chỉ không đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên.

Vậy tổng chi phí phá thai bao gồm các khoản phí sau:

 • Chi phí thăm khám.
 • Chi phí kiểm tra trước khi tiến hành phá thai gồm phí siêu âm xác định tuần tuổi thai hoặc phí xét nghiệm viêm nhiễm phụ khoa…
 • Chi phí tiến hành phá thai.
 • Chi phí chăm sóc sau khi tiến hành phá thai.
 • Chi phí tái khám sau phá thai: Chi phí thuốc thang và chi phí tái khám.

Bên cạnh đó, nếu chị em có nhu cầu sử dụng những dịch vụ khác cũng sẽ mất thêm chi phí tương ứng.

Do để biết chính xác chi phí pha thai 4 tuần tuổi hết bao nhiêu. Chị em phải đi khám xét và chẩn đoán để được bác sĩ tư vấn phương pháp phá thai phù hợp và chi phí cụ thể. Hãy lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín chất lượng để làm thủ thuật. Nhằm đảm bảo an toàn, chi phí minh bạch công khai, thông tin được bảo mật tuyệt đối.

bác sĩ tư vấn

Đình chỉ thai 4 tuần tuổi ở đâu chất lượng?

Tại Hà Nội, để yên tâm về chất lượng y tế tại đây nhưng ngại bệnh viện công đông đúc thì lựa chọn phòng khám tư chất lượng là hợp lý.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là địa chỉ phá thai uy tín tại Hà Nội. Không chỉ có dịch vụ phá thai, phòng khám còn là nơi chăm sóc sức khỏe sinh sản cho cả nam và nữ.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng y tế tại phòng khám nhờ những yếu tố dưới đây:

 • Cơ sở vật chất:

phòng khám khang trang hiện đại, quy mô như một bệnh viện thu nhỏ, mang đến môi trường khám bệnh tiện lợi cho người bệnh

 • Bác sĩ chuyên môn giỏi:

Các bác sĩ trực tiếp hút thai là bác sĩ chuyên khoa sản đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc. Đã từng công tác ở những bệnh viện lớn như bệnh viện phụ sản Hà Nội, bệnh viện phụ sản trung ương.

 • Thiết bị y tế hiện đại:

Các máy móc y tế được nhập khẩu từ nước ngoài giúp công tác chẩn đoán và điều trị nhanh chóng và chính xác. Bao gồm: máy xét nghiệm nước tiểu tự động, máy xét nghiệm máu tự động, máy siêu âm màu Droppler …

 • Phương pháp phá thai hiện đại:

Phòng khám sử dụng ống siêu dẫn dùng một lần với kích thước siêu nhỏ và siêu mềm hạn chế tối đa sự tác động đến tử cung. Vì vậy quy trình hút thai không hề gây đau và không gây tổn thương đến tử cung. Sẽ hạn chế ảnh hưởng tới khả năng mang thai sau này.

Với những chị em ở ngoại tỉnh, bạn có thể tư vấn trước về tình trạng và mong muốn của mình qua hệ thống [Tư vấn trực tuyến]. Hệ thống hoạt động 24/24 giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc trước khi đến phòng khám. Ngoài ra bạn có thể đặt lịch hẹn trước để được ưu tiên khám trước và ra về trong ngày.

Khi quyết định phá thai 4 tuần tuổi, điều quan trọng nhất là tìm hiểu cơ sở y tế uy tín để hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải.

Bình chọn post

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM