Kinh nghiệm và quy trình phá thai ở bệnh viện Phụ sản chuẩn nhất

Tham vấn y khoa:

Bình chọn post

Quy trình phá thai ở bệnh viện phụ sản thế nào? ngoài Bệnh viện Phụ sản thì khi phá thai chúng ta có thể đến cơ sở nào khác không? Kinh nghiệm phá thai ở Bệnh viện Phụ sản… Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Phá thai là một thủ thuật đình chỉ thai, nó được thực hiện tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế…có đủ điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ.  Phá thai ở bệnh viện phụ sản được nhiều chị em lựa chọn.

"<yoastmark

Phá thai ở Bệnh viện Phụ sản có được không?

Thực tế, nhiều chị em băn khoăn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có phá thai không, phá thai ở viện phụ sản có được không? Thực tế thì bệnh viện phụ sản hiện này có khá nhiều. Có các bệnh viện sản của các tỉnh, hoặc ở Hà Nội, thì có Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Trung Ương.

Đây đều là những cơ sở y tế chuyên khoa về sản phụ khoa. Nên bên cạnh việc khám chữa các bệnh phụ khoa, vô sinh –hiếm muộn, thì phá thai cũng là hạng mục thuộc kế hoạch hóa gia đình tại các bệnh viện này.

Tại bệnh viện phụ sản, phá thai được áp dụng cho một số trường hợp như:

 • Chị em mang thai ngoài ý muốn
 • Thai bị dị tật, khiếm khuyết bẩm sinh
 • Thai có bất thường như thai lưu, thai ngoài tử cung…
 • Sức khỏe của người mẹ không đảm bảo để tiếp tục mang thai

Tại bệnh viện phụ sản có nhiều các chuyên gia đầu ngành trực tiếp khám và thực hiện phá thai an toàn. Các bác sĩ đều có tay nghề cao, cùng với các trang thiết bị y tế hiện đại sẽ thực hiện đình chỉ thai bằng nhiều kỹ thuật khác nhau.

Do đó, phá thai ở bệnh viện phụ sản luôn là những địa chỉ được nhiều chị em nghĩ đến khi có ý định phá thai hay thăm khám nhiều bệnh phụ khoa khác

Lưu ý: khi mang thai ngoài ý muốn và muốn phá thai. Chị em nên tiến hành sớm, vì lúc này thai còn nhỏ, có thể thực hiện được bằng các biện pháp nội khoa. Tuổi thai càng lớn thì những nguy cơ ảnh hưởng càng cao.

Một điểm nữa đó là chị em cần phải tìm những địa chỉ phá thai an toàn để thực hiện. Để giảm thiểu các nguy cơ có thể xảy ra như nhiễm trùng, thủng tử cung, băng huyết, sót thai…

Quy trình phá thai tại bệnh viện phụ sản

Nhằm đảm bảo an toàn, cũng như đúng quy trình kỹ thuật thì bất cứ việc thăm khám, chữa trị nào cũng cần phải được tiền hành đúng quy trình. Đối với phá thai cũng vậy, để thực hiện cần phải thực hiện đúng quy trình.

Theo đó, nếu như bạn có ý định đi phá thai ở bệnh viện phụ sản thì bạn cần nắm được quy trình như sau để có thể chủ động hơn nhé!

Đăng ký thực hiện thủ thuật phá thai

Tại bệnh viện phụ sản có nhiều khoa khác nhau, không chỉ có khoa thăm khám, khoa điều trị mà còn cả khoa sinh đẻ…Do đó, để thực hiện phá thai ở bệnh viện phụ sản chúng ta cần phải đăng ký để được nhân viên y tế sắp xếp đến khoa phù hợp.

Để đăng ký thực hiện thủ thuật bạn cần tiến hành các bước như:

 • Tại bệnh viện sẽ có khu vực phát sổ, bạn sẽ lấy số thứ tự tại đây và nghe nhân viên hướng dẫn đến vị trí chờ.
 • Bạn mua sổ khám tại quầy và điền thông tin của mình vào sau đó ngồi chờ đến lượt. Khi bảng điện tử đến sổ thứ tự của bạn, bạn di chuyển đến cửa tương ứng và nói với nhân viên y tế và ý định của mình.
 • Nhân viên y tế hướng dẫn đăng ký khám, lấy phiếu khám và thanh toán phiếu khám tại quầy thu phí, nhận biên lai và di chuyển tới phòng khám in trên phiếu khám.
 • Ngồi chờ tại cửa phòng khám tương ứng

Khám lâm sàng

Tiếp theo bạn sẽ được khám lâm sàng tại phòng khám. Bác sĩ sẽ hỏi bạn một số câu hỏi về tiền sử bệnh lý, tình trạng của bạn, ý định phá thai của bạn, chu kỳ kinh nguyệt gần nhất của bạn.

Sau đó sẽ chỉ định cho bạn đi siêu âm để đánh giá tuổi thai. Bạn cầm phiếu chỉ định ra quầy thu phí, thanh toán, lấy hóa đớn và đến khu siêu âm, chờ đến lượt siêu âm. Siêu âm xong cầm tờ kết quả quay trở lại phòng khám ban đầu để nghe tư vấn tiếp.

Tư vấn và ký cam kết tự nguyện phá thai

Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ tư vấn phá thai an toàn, chọn phương pháp phá thai phù hợp với tuổi thai và sức khỏe của thai phụ. Bác sĩ sẽ tư vấn những ưu nhược điểm của từng phương pháp phá thai cụ thể.

Thai phụ đồng ý và ký vào cam kết tự nguyện phá thai.Nếu trường hợp thai phụ ở tuổi vị thành niên, thì cần phải có người thân đi cùng để ký cam kết.

Tiến hành phá thai an toàn

Sau các bước thăm khám, các bác sĩ sẽ tiến hành phá thai an toàn bằng các biện pháp nội, ngoại khoa thích hợp. Chị em được nghỉ ngơi theo dõi và được ra về chăm sóc tại nhà. Bác sĩ sẽ hẹn 1 lịch tái khám phù hợp, thường là sau khoảng 2 tuần

Có thể thấy rằng, quy trình phá thai ở bệnh viện phụ sản cũng không quá phức tạp. Chị em hiểu được quy trình rồi thì sẽ chủ động hơn trong các khâu. Giúp việc thực hiện phá thai cũng nhanh chóng hơn.

Chi phí phá thai ở bệnh viện phụ sản là bao nhiêu?

Phá thai ở bệnh viện phụ sản bao nhiêu, có đắt không? Thực tế, chi phí luôn là vấn đề mà chị em quan tâm khá nhiều khi có ý định phá thai. Đặc biệt là với các bạn trẻ, khi trót mang thai ngoài ý định. Muốn phá thai tại bệnh viện phụ sản.

Theo các bác sĩ, phá thai ở bệnh viện bao nhiêu không phải do bác sĩ quyết định mà còn do rất nhiều yếu tố khác nhau. Nên rất khó khi đưa ra một con số cố định.

Để biết phá thai ở bệnh viện phụ sản bao nhiêu tiền thì chị em cần đến trực tiếp thăm khám để được xác định. Và cũng phải xem chị em đến cơ sở nào, bệnh viện phụ sản ở tỉnh hay bệnh viện phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Trung Ương…

Ngoài ra có một số yếu tố quyết định đến chi phí phá thai như:

 • Tuổi thai
 • Phương pháp phá thai (nội khoa, ngoại khoa)
 • Sức khỏe của thai phụ
 • Loại hình thực hiện (thường hay dịch vụ…)
 • Tay nghề bác sĩ (bác sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ,…)
 • Các dịch vụ khác (nếu có)
 • Thuốc sau khi thực hiện (thuốc kháng sinh, sắt, thuốc tăng co bóp tử cung…)

Chi phí phá thai ở bệnh viện phụ sản hay các cơ sở khác cũng phụ thuốc vào các yếu tố này. Chị em cần biết để có thể chủ động hơn khi chuẩn bị chi phí phá thai an toàn.

Một số kinh nghiệm phá thai ở bệnh viện phụ sản

Chúng ta biết rằng, bệnh viện phụ sản đều là cơ sở công lập, của nhà nước. Do đó, bên cạnh phá thai, ở đây còn thực hiện nhiều dịch vụ khám, điều trị bệnh nam phụ khoa, vô sinh –hiếm muộn, sinh đẻ…

Do đó, áp lực khám chữa bệnh khá lớn. Lượng bệnh nhân đến khám cũng rất nhiều, nên rất khó tránh khỏi sự đông đúc, chờ đợi lâu. Dưới đây là một số kinh nghiệm phá thai ở bệnh viện phụ sản mà chị em nên biết:

 • Cần đi cùng người thân để hỗ trợ thực hiện các thủ tục, mua thuốc…vì có thể sau phá thai bạn nằm nghỉ ngơi. Lúc này việc mua thuốc các thứ thì cần phải nhờ người nhà đi cùng.
 • Nên đi sớm để xếp hàng, lấy số
 • Chủ động trong việc hỏi nhân viên y tế để được hỗ trợ, vì các phòng ban khá xa, hoặc tìm đường khó khăn vì khuôn viên của bệnh viện khá rộng.
 • Ở viện có 2 khu là khám dịch vụ và khám BHYT. Nếu khám BHYT thì cần mang đầy đủ giấy tờ. Nếu khám dịch vụ thì vào khu dịch vụ, phí ở khu này sẽ cao hơn.

Phá thai 17 tuần tuổi tại bệnh viện phụ sản Hà Nội được không?

Rất nhiều trường hợp thắc mắc phá thai to 17 tuần ở bệnh viện phụ sản. Thực tế thì thai to phá sẽ rất nguy hiểm. Do đó, các bác sĩ không hề khuyến cáo, nhưng đó vẫn là lựa chọn của thai phụ. Cũng như thai phụ đang gặp các vấn đề về sức khỏe, thai nhi thì  việc thực hiện vẫn được tiến hành.

Thai 17 tuần có thể được thực hiện bằng phương pháp nong và gắp thai. Và chỉ có thể phá với các trường hợp nguy hiểm, không thể giữ thai. Đặc biệt là chỉ các cơ sở y tế công lập, bệnh viện mới được phép phá thai to.

Vì phá thai to phải đối diện với rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Khi thực hiện cần phải có bác sĩ có tay nghề, kinh nghiệm và điều kiện cơ sở vật chất, máy móc phụ trợ. Cũng như để cấp cứu khi cần thiết có tình huống xấu xảy ra.

Nếu như bạn cảm thấy bất tiện khi phá thai ở bệnh viện phụ sản. Vì sợ đông đúc, sợ gặp người quen…Bạn có thể đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và thực hiện.

Các bác sĩ sản phụ khoa tại Phòng khám đều từng làm ở các bệnh viện phụ sản, có tay nghề và kinh nghiệm. Thiết bị y tế tại phòng khám đảm bảo tiêu chuẩn. Giúp quá trình phá thai an toàn diễn ra hiệu quả, nhanh chóng.

Hy vọng chia sẻ về phá thai ở bệnh viện phụ sản giúp chị em hiểu rõ hơn. Nếu có ý định phá thai hãy lựa chọn cơ sở y tế an toàn, đảm bảo sức khỏe cho mình. Tránh vừa tiền mất lại tật mang ảnh hưởng sức khỏe sinh sản sau này.

Bình chọn post

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM