Chữa bệnh lậu có lâu không? chữa trong bao lâu thì khỏi

Tham vấn y khoa:

Bình chọn post

Chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi? Bệnh lậu phải chữa trong bao lâu thì có thể khỏi bệnh…Đây là câu hỏi mà rất nhiều người bệnh quan tâm trong khi chữa trị. Như trường hợp của anh Bùi Văn Ngh. (30 tuổi, Thanh Xuân), anh hỏi:

“Thưa bác sĩ, tôi hiện đang bị bệnh lậu. Tôi đang chữa trị bệnh lậu nhưng thời gian kéo dài mà bệnh không khỏi. Mỗi lần đi tái khám bác sĩ lại bảo là vẫn còn vi khuẩn. Chữa bệnh lậu trong bao lâu thì khỏi? Tại sao tình trạng của tôi lại chưa khỏi trong khi chữa trị lâu đến như vậy”.

Cùng lắng nghe những giải đáp của các bác sĩ chuyên khoa ngay sau đây:

Bệnh lậu là gì? có nguy hiểm không?

chữa bệnh lậu lâu khôngTrước khi giải đáp chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi? Chúng ta nên biết thông tin, bệnh lậu là gì, và đây có phải là một bệnh nguy hiểm. Trên thực tế, bệnh lậu là một căn bệnh có khả năng lây nhiễm cao. Bệnh do vi khuẩn lậu gây ra ở người.

Chúng trực tiếp gây ra tình trạng viêm nhiễm ở hệ sinh dục, miệng, hậu môn, mắt…của người bệnh. Lậu có thể gặp ở cả nam và nữ, dù lớn hay bé, già hay trẻ. Và chúng có thể để lại những hậu quả khôn lường không chỉ riêng cho người bệnh.

Mà bệnh còn có thể lây sang người khác, gây ra nhiều ảnh hưởng cho xã hội. Xếp bệnh lậu vào top 10 căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất thời đai cũng có lý do. Bởi bệnh lậu là một căn bệnh rất nguy hiểm. Do đó, chúng ta không nên chủ quan với tình trạng này.

Chữa bệnh lậu như thế nào?

Chữa bệnh lậu là một vấn đề dành nhiều sự quan tâm của bất cứ ai đang mắc bệnh. Hoặc trong nhà có người thân đang bị nhiễm lậu. Bởi lẽ, những gì mà bệnh lậu gây ra cho sức khỏe của con người là rất nặng nề. Những triệu chứng của bệnh lậu khiến người bệnh đau đớn “khổ sở”, mệt mỏi.

Trực tiếp gây ra các ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe. Và rất nhiều các nguy cơ khác. Do đó, chữa trị bệnh lậu là việc nên làm, và nên làm càng sớm càng tốt. Thông thường việc chữa bệnh lậu được chỉ định bằng biện pháp nội khoa.

Tức là dùng thuốc để chữa bệnh lậu. Không có một loại thuốc cụ thể nào chỉ dành riêng để chữa bệnh lậu. Hay sản xuất chỉ để chữa bệnh lậu. Tuy nhiên, căn cứ vào cơ chế gây bệnh của lậu là vi khuẩn. Cũng như những triệu chứng mà bệnh gây ra.

Các bác sĩ, nhà khoa học, đã đưa ra các phác đồ tham khảo khi chữa lậu. WHO cũng đã công nhận một số danh mục thuốc được chỉ định khi điều trị bệnh lậu. Tuy nhiên, tùy thuộc vào đông lực học của vi khuẩn, chủng lậu cụ thể. Cũng như tình trạng bệnh của từng bệnh nhân. Mà các bác sĩ có thể linh hoạt sử dụng thuốc phù hợp nhất.

Chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi?

Đây là câu hỏi mà bất cứ ai đã và đang bị bệnh lậu đều mong muốn tìm được câu trả lời sớm nhất. Bởi khi bị bệnh lậu, ai cũng muốn làm sao đó để chữa khỏi bệnh nhanh nhất. Loại bỏ vi khuẩn lậu ra khỏi cơ thể cũng như kết thúc những triệu chứng của bệnh gây ra.

Khi hỏi, chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi? Các bác sĩ chuyên khoa cho hay: chữa bệnh lậu trong thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến các yếu tố như sau:

Tình trạng bệnh lậu

Chúng ta biết rằng, bệnh lậu thường chia thành cấp và mạn tính. Hơn nữa, cùng tình trạng cấp tính nhưng mức độ cũng khác nhau ở mỗi người. Mức độ mạn tính cũng như vậy. Do đó, tình trạng bệnh lậu là yếu tố đầu tiên quyết định đến thời gian chữa khỏi bệnh lậu.

Chữa bệnh lậu trong bao lâu thì khỏi? Còn phải xem mức độ bệnh lậu ở mỗi người như thế nào? Nếu như bệnh nhẹ, cấp tình thì thời gian bệnh chữa khỏi sẽ nhanh hơn. Nếu bệnh để lâu chuyển sang giai đoạn mạn tính.

Lúc này việc chữa trị bệnh lậu cũng khó khăn hơn. Do bệnh lậu mạn tính vi khuẩn lậu đã đi vào trong tế bào đa nhân trung tính. Để phát hiện bệnh lậu cần phải tiến hành nhiều biện pháp hỗ trợ khác nhau. Khi đó, thời gian chữa khỏi bệnh lậu cũng kéo dài.

Bệnh lậu mới nhiễm hay tái nhiễm

Chữa bệnh lậu trong bao lâu thì khỏi cũng còn phải xem bệnh lậu ở bệnh nhân như thế nào? Bệnh mới nhiễm hay tái nhiễm. Trường hợp bệnh mới nhiễm thì việc chữa trị sẽ đơn giản hơn. Do cơ thể lần đầu tiếp xúc với vi khuẩn.

Nếu bệnh tái nhiễm, tức là đã chữa khỏi rồi nhưng sau đó lại bị nhiễm bệnh trở lại. Lúc này, thời gian chữa khỏi bệnh lậu sẽ kéo dài. Bởi vi khuẩn lậu sau khi xâm nhập vào cơ thể, cơ thể không còn đáp ứng tốt nữa. Vì trước đó đã từng bị bệnh.

Chính vì vậy, thời gian chữa bệnh lậu khỏi cũng kéo dài hơn. Đó là chữa kể đến, việc bạn đã từng điều trị lậu. Cần phải xem bạn có còn đáp ứng tốt với loại thuốc kháng sinh nhóm mà trước đó bạn đã dùng không…

Kỹ thuật chữa

Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian chữa khỏi bệnh lậu. Mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là kỹ thuật chữa bệnh lậu. Hiện nay, có nhiều kỹ thuật chữa bệnh lậu khác nhau. Dẫu biết rằng, bệnh lậu chỉ được chữa khỏi bằng cách dùng thuốc.

Nhưng mỗi cơ sở y tế lại có các phác đồ chữa trị khác nhau. Nó phù hợp với tình trạng cũng như bệnh nhân đang bị bệnh lậu khác nhau. Chính vì thế, kỹ thuật chữa bệnh lậu tốt, thì hiệu quả chữa trị sẽ rất cao. Cũng như chữa khỏi bệnh lậu nhanh chóng hơn.

Tay nghề của bác sĩ

Đây cũng là một yếu tố quyết định đến hiệu quả chữa trị bệnh lậu, thời gian chữa bệnh lậu nhanh khỏi. Bởi nếu như bạn được thăm khám chữa trị bởi các bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Thì cơ hội chữa khỏi bệnh lậu sẽ rất cao. Thêm vào đó là thời gian chữa bệnh lậu rút ngắn lại.

Do các bác sĩ có đủ trinh độ, kinh nghiệm để phát hiện ra bệnh lậu nhanh nhất. Bằng kinh nghiệm lâm sàng phong phú của mình, các bác sĩ có thể đưa ra một phác đồ chữa bệnh lậu hiệu quả nhất dựa vào tình trạng của mỗi bệnh nhân.

Vì thế, bệnh nhân sẽ được chưa trị sát nhất với tình trạng của mình. Từ đó chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi? đôi khi chỉ với một liệu trình đã đáp ứng rất tốt, thậm chí là đã khỏi bệnh rồi. Một liệu trình chữa lậu kéo dài khoảng 7-10 ngày.

Điều kiện cơ sở y tế

Để giúp cho việc chẩn đoán, điều trị lậu hiệu quả thì điều kiện cơ sở y tế cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chữa bệnh lậu. Cơ sở y tế có nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, giúp bác sĩ có thể đưa ra các kết luận về bệnh nhanh nhất, chính xác nhất. Bệnh nhân không phải chờ đợi quá lâu để có kết quả.

Hơn nữa, việc có cơ sở vật chất trang thiết bị tốt. Đồng nghĩa với việc có nhiều phương pháp chữa lậu linh hoạt. Do đó, nó không chỉ giúp chữa trị bệnh lậu nhanh khỏi hơn. Mà còn có thể dự phòng tái phát rất tốt.

Ví dụ như tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội. Có hệ thống chẩn đoán chuyên nghiệp phục vụ phát hiện lậu nhanh, chính xác. Không chỉ phát hiện ra lậu mà còn đánh giá được chủng lậu. Từ đó giúp bác sĩ có thể đưa ra phác đồ chữa bệnh hiệu quả.

Không chỉ dùng thuốc, bác sĩ còn kết hợp chữa lậu bằng các kỹ thuật y khoa tân tiến. Giúp tiêu viêm, giả độc, phục hồi nhanh các tổn thương viêm do lậu gây ra. Do đó, giúp cho việc chữa trị bệnh lậu nhanh chóng, đạt hiệu quả cao.

Mức độ đáp ứng của bệnh nhân

Cơ địa ở mỗi người khác nhau. Chính vì thế mà mức độ đáp ứng thuốc, phương pháp chữa bệnh lậu cũng khác nhau ở mỗi người. Do đó, đây cũng là một yếu tố chủ quan, ảnh hưởng đến thời gian chữa khỏi bệnh lậu.

Có thể thấy rằng, chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi? Nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Chữa nắm rõ tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Thì chưa thể đưa ra kết luận là bệnh có thể chữa khỏi trong bao lâu.

Tuy nhiên, khi bệnh nhân đến thăm khám, chữa trị bệnh lậu tại Phòng khám ĐKQT Hà Nội. Bệnh nhân sẽ được cam kết chữa khỏi lậu trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, bạn còn được chăm sóc tốt bởi các dịch vụ y tế chuyên nghiệp, hiện đại. Thái độ nhân viên y tế tận tình, chu đáo. Bảo mật 100% thông tin bệnh lý của bệnh nhân khi đến đăng ký và khám chữa bệnh.

Nếu còn băn khoăn, chúng ta đều có thể đặt câu hỏi TẠI ĐÂY các chuyên gia sẽ lập tức giải đáp, và hỗ trợ bạn miễn phí 24/24.

Bình chọn post

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM