Chi phí đốt sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

Tham vấn y khoa:

Bình chọn post

Sùi mào gà là bệnh lý có quá trình điều trị phức tạp và đòi hỏi công nghệ cao. Vì vậy nhiều người bệnh rất lo lắng về chi phí đốt sùi mào gà. Vậy chi phí đốt sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? Đốt sùi mào gà có đắt không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này thì hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây nhé!

đốt sùi mào gàChi phí đốt sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

Trước hết, rất khó để nói chính xác số tiền là đốt sùi mào gà là bao nhiêu. Chi phí đốt sùi mào gà sẽ khác nhau ở mỗi người phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Tình trạng bệnh
 • Phương pháp điều trị
 • Cơ sở điều trị…

Cụ thể những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đốt sùi mào gà như sau:

 1. Chi phí khám 

Trước khi tiến hành đốt sùi mào gà, bác sĩ cần khám tổng quát tình trạng bệnh sùi mào gà. Bác sĩ sẽ kiểm tra lâm sàng bằng mắt thường để chẩn đoán các dấu hiệu bệnh sùi mào gà.

Chi phí thăm khám ban đầu thường không quá cao. Chi phí này khác nhau ở mỗi cơ sở và có thể khác nhau tùy theo bác sĩ khám bệnh. Ở một số bệnh viện, khám bệnh với các bác sĩ có trình độ khác nhau sẽ có chi phí khác nhau. Khám với giáo sư, tiến sĩ sẽ có giá cao hơn khám với bác sĩ chuyên khoa.

 1. Chi phí xét nghiệm

Sau khi được chẩn đoán ban đầu, bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm thích hợp để chẩn đoán bệnh. Có nhiều cách để xét nghiệm bệnh sùi mào gà như sau:

 • Xét nghiệm máu

Đây là phương pháp xét nghiệm bệnh sùi mào gà khi người bệnh chưa có triệu chứng hoặc triệu chứng chưa rõ ràng. Nhân viên y tế sẽ lấy máu và mang đi xét nghiệm. Cách xét nghiệm này cho kết quả khá chính xác.

 • Xét nghiệm mẫu vật

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ lấy trực tiếp các mụn sùi và đem đi xét nghiệm. Phương pháp này được áp dụng khi các mụn sùi đã xuất hiện rõ ràng trên da.

 • Xét nghiệm dịch âm đạo, niệu đạo

Virus gây bệnh sùi mào gà cũng tồn tại trong dịch âm đạo của nữ giới và dịch niệu đạo của nam giới. Vì vậy xét nghiệm mẫu dịch này cũng giúp xác định bệnh sùi mào gà.

Trong trường hợp nếu người bệnh có các triệu chứng bệnh lý giống với các bệnh xã hội khác thì phải làm thêm các xét nghiệm đó.

 1. Phương pháp chữa

Sau khi có kết quả xét nghiệm bệnh sùi mào gà, dựa trên tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị thích hợp.

Hiện nay có các phương pháp đốt sùi mào gà phổ biến là: đốt điện, đốt laser, đốt lạnh, ALA-PDT hoặc nếu bệnh nhẹ thì có thể bôi thuốc.

Chi phí đốt sùi mào gà bằng đốt điện

Đốt điện là phương pháp sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ mụn sùi. Sau 8-10 ngày, các nốt sùi sẽ dần dần bị loại bỏ. Đốt điện là phương pháp truyền thống để điều trị sùi mào gà. Đốt điện có một ưu điểm là chi phí thấp nhưng nhược điểm là gây đau và dễ để lại sẹo. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện phương pháp này.

Chi phí đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt laser

Đốt laser là phương pháp sử dụng tia laser để đốt sùi mào gà. Phương pháp cho hiệu quả cao và nhanh hơn so với đốt điện. Nhưng cũng vì thế mà chi phí điều trị cũng cao hơn. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là thời gian phục hồi lâu nhất là ở những vùng da nhạy cảm.

Chi phí đốt lạnh điều trị bệnh sùi mào gà

Đốt lạnh là phương pháp sử dụng khí ni tơ ở nhiệt độ cực thấp để tác động lên mụn sùi. Nốt mụn sùi bị hoại tử và sau 7-10 ngày sẽ bong ra. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị tốt cũng dễ gây đau và chảy máu. Đồng thời chi phí điều trị khá cao.

Chi phí điều trị sùi mào gà bằng ALA – PDT

Đây là phương pháp sử dụng ánh sáng cảm quang để điều trị sùi mào gà. Với cơ chế điều trị có chọn lọc, phương pháp này điều trị sùi mào gà hiệu quả mà không gây hại đến các mô xung quanh. Hiện nay, đây là phương pháp được đánh giá có hiệu quả cao nhất để điều trị sùi mào gà với ưu điểm như: cho hiệu quả nhanh, hạn chế gây đau, không để lại sẹo, ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

Chi phí điều trị sùi mào gà có thể cao hơn các phương pháp khác. Nhưng với mọi ưu điểm của phương pháp này, người bệnh chỉ cần điều trị một lần. Nhờ đó tiết kiệm chi phí hơn.

 1. Mức độ nghiêm trọng của bệnh sùi mào gà

Đốt sùi mào gà càng sớm thì chi phí càng rẻ. Còn để đến khi bệnh phát triển nặng mọc nhiều nốt sùi thì chi phí điều trị chắc chắn sẽ tăng lên. Ngoài ra, nếu các nốt sùi mọc ở những vị trí phức tạp khiến việc điều trị khó khăn cũng có thể làm tăng chi phí.

 1. Tình trạng sức khỏe người mắc bệnh

Yếu tố thứ 5 ảnh hưởng đến chi phí đốt sùi mào gà là tình trạng sức khỏe của người bệnh. Nếu người bệnh có sức khỏe tốt, hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ đáp ứng tốt với phương pháp điều trị. Nhờ vậy mà hiệu quả điều trị tăng lên, thời gian điều trị ngắn đi, chi phí tiết kiệm hơn.

Khi mắc sùi mào gà người bệnh dễ bị biến chứng viêm nhiễm cơ quan sinh dục hoặc các bệnh xã hội khác. Việc người bệnh mắc thêm các bệnh lý khác cũng làm chi phí điều trị sùi mào gà tăng lên.

 1. Khả năng tái phát

Dù đã được điều trị khỏi, bệnh sùi mào gà vẫn có khả năng tái phát. Điều này xảy ra khi người bệnh người bệnh có hiện miễn dịch yếu hoặc điều trị không triệt để.

 1. Cơ sở thực hiện

Cuối cùng, yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến chi phí đốt sùi mào gà là cơ sở điều trị.

Hiện nay có nhiều cơ sở y tế cả công lập và tư nhân điều trị sùi mào gà. Các bệnh viện công lập có khoa Da liễu hoặc chăm sóc sức khỏe sinh sản đều là địa chỉ thích hợp để điều trị sùi mào gà. Tuy nhiên nhiều người không có thời gian đến bệnh viện công và lựa chọn cơ sở y tế tư nhân. Mô hình cơ sở y tế tư nhân ngày càng phổ biến nhưng không phải cơ sở nào cũng đảm bảo chất lượng. Đốt sùi mào gà ở cơ sở chất lượng cao sẽ có chi phí cao hơn cơ sở hoạt động chui hay kém chất lượng. Tuy nhiên, điều trị ở cơ sở uy tín sẽ đảm bảo hiệu quả và tránh những biến chứng không mong muốn.

Để việc đốt sùi mào gà hiệu quả nhất, khi lựa chọn cơ sở y tế, bạn nên lưu ý những điều sau:

 • Hoạt động hợp pháp: Cơ sở y tế phải có giấy phép hoạt động của Sở Y tế Hà Nội, đáp ứng được các điều kiện y tế của Sở đề ra.
 • Có đội ngũ bác sĩ giỏi: Bác sĩ điều trị phải có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở những bệnh viện lớn.
 • Thiết bị y tế hiện đại: Các máy móc, trang thiết bị phải hiện đại đáp ứng được yêu cầu khám và chữa bệnh.
 • Phương pháp chữa bệnh: Ứng dụng công nghệ hiện đại giúp việc điều trị đạt kết quả cao, an toàn, ngăn ngừa biến chứng.
 • Cơ sở vật chất: Cơ sở y tế tư nhân khó có thể lớn như bệnh viện công nhưng vẫn phải đảm bảo rộng rãi, sạch sẽ, môi trường y tế thân thiện và chuyên nghiệp.
 • Chi phí điều trị công khai, minh bạch: Đây là yếu tố rất quan trọng. Những cơ sở hoạt động không hợp pháp thường nhập nhèm yếu tố chi phí với người bệnh sau đó thu cao hơn.
 • Thông tin cá nhân được bảo mật.

Trên đây là các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đốt sùi mào gà. Để đốt sùi mào gà đạt tối ưu với chi phí thấp nhất, bạn nên điều trị ở giai đoạn đầu, lựa chọn cơ sở uy tín. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc đốt sùi mào gà hết bao nhiêu tiền. Từ đó có lựa chọn thích hợp để việc điều trị đạt kết quả tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Bình chọn post

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM