Phương pháp phá thai 2 tháng tuổi an toàn + hiệu quả nhất

Tham vấn y khoa:

Bình chọn post

Phá thai 2 tháng là gì? có những cách phá thai 2 tháng nào, phá thai 2 tháng có nguy hiểm không? Chi phí phá thai 2 tháng bao nhiêu tiền…sẽ là những gì chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. 

Phá thai là điều mà không phải người phụ nữ nào cũng mong muốn. Cho dù là phá thai 2 tháng hay ở độ tuổi thai bao nhiêu thì cũng đều nguy hiểm. Nếu như không được thực hiện an toàn, uy tín. Vì vậy, chúng ta cần phải tìm hiểu và chọn phương pháp phá thai 2 tháng an toàn nhất. Vậy, có những phương pháp nào an toàn? Điều kiện phá thai 2 tháng là gì? Những thông tin này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây.

phá thai 2 tháng tuổi

Thai 2 tháng tuổi nên phá bỏ không?

Thai 2 tháng tức là tính theo tuổi thai đã được khoảng 8 tuần. Lúc này, thai đã vào tử cung, đã có tim thai, kích thước cũng đã phát triển lớn hơn. Phá thai 2 tháng hay còn gọi là phá thai 8 tuần.

Việc sử dụng các biện pháp khác nhau nhằm chấm dứt thai kỳ khi thai 2 tháng. Khi phá thai 8 tuần cần phải có sự chỉ định, thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở. Chị em tuyệt đối không tự tìm cách phá thai 2 tháng. Cũng không nên tìm đến các cơ sở không đảm bảo. Vì dù phá thai ở bất cứ độ tuổi nào, cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nếu như không được kiểm soát tốt.

Điều kiện để phá thai 2 tháng

Phá thai 2 tháng tuổi là một kỹ thuật thuộc sản phụ khoa. Và không phải ai cũng có thể biết được mình thực hiện như thế nào, điều kiện để thực hiện ra sao? Do đó, chị em cần phải đi khám.

Dĩ nhiên là theo quy định của Bộ Y tế thì phá thai được phép thực hiện đến hết 22 tuần (trừ các trường hợp bệnh lý thì có thể chấm dứt thai kỳ bất cứ lúc nào). Do đó, phá thai 2 tháng hoàn toàn có thể thực hiện được.

Để loại bỏ, giảm thiểu các nguy cơ. Cũng như giúp bác sĩ đưa ra các kỹ thuật phá thai 2 tháng an toàn phù hợp nhất. Do đó, để biết điều kiện phá thai 2 tháng thế nào, thì còn tùy thuộc vào bác sĩ. Sau khi thăm khám cụ thể.

điều kiện phá thai 2 tháng tuổi

Cần làm gì trước khi đình chỉ thai 2 tháng tuổi

Nếu như bạn muốn phá thai 8 tuần. Việc cần làm đó là cần đến các cơ sở y tế để được kiểm tra. Vì chỉ có tại đây, thì chj em mới được chẩn đoán, đưa ra lời khuyên, tư vấn phá thai 2 tháng an toàn được.

Tại đây, chị em sẽ được kiểm tra sức khỏe. Siêu âm xác định chính xác tuổi thai 2 tháng. Thời điểm phá thai thích hợp nhất là từ 5-13 tuần. Do đó, khi thai 8 tuần (2 tháng) chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện. Vì thai không quá lớn, cũng không quá nhỏ, nên không cần phải dùng dụng cụ mở rộng tử cung. Phá thai ở thời điểm này sẽ giúp hạn chế các biến chứng nguy hiểm, tránh thai để quá to mới bỏ.

Phá thai 2 tháng bằng cách nào?

Phá thai 2 tuần, tức là thai đã được 8 tuần. Cách duy nhất để thực hiện phá thai đó là phá thai ngoại khoa. Kỹ thuật thực hiện đó là hút thai. Bởi vì thai lúc này đã lớn rồi, không thể thực hiện phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho thai dưới 7 tuần. Mà 2 tháng thì thai đã là 8 tuần, nên không thể dùng thuốc được. Nếu chị em cố tình thực hiện có thể khiến phá thai không thành công. Sót rau, sót thai, thai phát triển không hoàn toàn, thai lưu trong tử cung, thai dị dạng, băng huyết, rất nguy hiểm.

Phá thai 2 tháng phù hợp nhất là bằng cách hút thai. Bởi phương pháp này được thực hiện cho thai từ 6-12 tuần. Đây là một phương pháp phá thai ngoại khoa. Được pháp áp dụng tại các phòng khám, bệnh viện đa khoa, chuyên khoa. Phương pháp được thực hiện bởi bác sĩ, dụng cụ y tế chuyên dụng hỗ trợ, điều kiện khác ở phòng thủ thuật.

Phá thai 8 tuần bằng kỹ thuật hút thai có ưu nhược điểm gì?

Mặc dù là một phương pháp phá thai an toàn. Tuy nhiên kỹ thuật phá thai bằng hút thai 2 tháng cũng có những ưu nhược khác nhau. Việc nắm được các thông tin này giúp chúng ta có thể chủ động hơn.

Ưu điểm của hút thai 2 tháng

  • Phù hợp với độ tuổi thai 2 tháng
  • Hiệu quả lên tới 98%
  • Nhờ sự khéo léo, kỹ thuật và hỗ trợ của các thiết bị y khoa, đảm bảo an toàn khi thực hiện
  • Thai được chấm dứt tức thì ngay sau thủ thuật. Không phải đi lại nhiều lần như phá thai bằng thuốc.
  • Không đau do được gây tê tại chỗ
  • Ra máu không đáng kể, giống như thời kỳ hành kinh thông thường

nạo hút thai

Nhược điểm khi hút thai 2 tháng

Bên cạnh những ưu điểm, thì hút thai 2 tháng vẫn còn tồn tại những nhược điểm nhất định như:

  • Dễ bị nhiễm trùng nếu thực hiện tại nơi không uy tín
  • Chỉ phù hợp với thai từ 6-12 tuần
  • Có nhiều biến chứng như ảnh hưởng đến cổ tử cung, thủng tử cung…nếu thực hiện không tốt

Do đó, để giảm thiểu các nhược điểm khi phá thai, chúng ta cần tiến hành sớm bởi khi thai càng to thì càng khó thực hiện và càng nguy hiểm.

Quy trình phá thai 2 tháng an toàn 

Nhằm đảm bảo an toàn, thì việc phá thai 2 tháng hay bất cứ độ tuổi nào cũng cần phải đúng quy trình. Bởi nó giúp đánh giá chính xác tình trạng của thai phụ đang gặp phải.

Từ đó có thể giúp bác sĩ có định hướng khi thực hiện. Làm sao đó đảm bảo an toàn tối đa cũng như hiệu quả của kỹ thuật phá thai. Theo đó, phá thai 2 tháng được thực hiện theo quy trình như sau:

– Bước 1: Thăm khám lâm sàng: kiểm tra sức khỏe thai phụ, tuổi thai, vị trí của thai bám ở trong tử cung, tư thế cổ tử cung.

– Bước 2: Tiến hành gây mê để giảm đau đớn khi thực hiện thủ thuật

– Bước 3: Tiến hành hút thai

Dùng dụng cụ chuyên dụng để đưa vào bên trong cổ tử cung. Lấy thai ra bên ngoài. Thời gian thực hiện khoảng 15 -20 phút. Toàn bộ thai, nhau thai, túi thai sẽ được lấy ra bên ngoài. Sau đó làm sạch buồng tử cung

– Bước 4: Nghỉ ngơi, theo dõi sức khỏe, hẹn tái khám

Sau khi làm thủ thuật xong, chị em sẽ được nghỉ ngơi để ổn định sức khỏe. Có thể kê thêm một số loại thuốc kháng sinh, giảm đau. Sau đó chị em được ra về.

Sau 2 tuần thì trở lại tái khám, đánh giá quá trình hút thai thành công ko, buồng tử cung đã sạch dịch chưa,.. có viêm nhiễm gì không.

Biến chứng khi phá thai 2 tháng

Mặc dù phá thai 2 tháng vẫn trong giới hạn cho phép và nó an toàn. Tuy nhiên, nếu như chị em thực hiện tại các phòng khám, bệnh viện không đảm bảo. Thì chị em sẽ phải đối diện với nhiều biến chứng nguy hiểm như:

  • Sót thai:

do tay nghề bác sĩ không cao, không tỉ mỉ khi thực hiện hút thai. Dẫn đến còn sót nhau thai, sót thai bên trong buồng tử cung. Hoặc do bác sĩ, sau thủ thuật không tiến hành làm sạch, kiểm tra lại buồng tử cung

  • Xuất huyết:

do tay nghề bác sĩ, thiết bị y tế không đảm bảo. Khi đưa vào tử cung để đình chỉ thai. Có thể gây tổn thường, chảy máu sang các bộ phận lân cận. Hoặc không thăm khám, loại bỏ các bệnh lý rối loạn đông máu. Việc kiểm soát không tốt sẽ dẫn đến xuất huyết, băng huyết. Rất nguy hiểm

xuất huyết âm đạo

  • Thủng tử cung:

thường xảy ra do tay nghề bác sĩ không cao. Khi tiến hành hút thai, gây ra tình trạng thủng tử cung. Hoặc do quá trình hút thai không đúng quy cách. Không thăm khám, không xác định được tư thế ngả của tử cung. Từ đó dẫn đến biến chứng thủng tử cung.

  • Nhiễm trùng:

thường xảy ra do quá trình kiểm soát vô khuẩn trong phòng thủ thuật không được diễn ra đúng quy trình. Dụng cụ y tế không được hấp sấy cẩn thận. Dẫn đến tình trạng nhiễm trùng chéo trong phòng thủ thuật.

  • Vô sinh –hiếm muộn:

các biến chứng như nhiễm trùng, thùng tử cung, sót thai…không kiểm soát tốt. Hậu quả là chị em bị viêm nhiễm phần phụ, phải cắt bỏ buồng trứng, vòi trứng. Tăng nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn. Thực tế, tỷ lệ vô sinh – hiếm muộn do phá thai khá cao.

biến chứng phá thai 2 tháng

Những biến chứng trên hầu hết chỉ xảy ra khi chị em thực hiện tại các cơ sở không đảm bảo, tay nghề bác sĩ không có chuyên môn, kinh nghiệm thực hiện.

Chi phí phá thai 2 tháng

Phá thai 2 tháng bao nhiêu tiền? đây cũng là băn khoăn mà rất nhiều chị em mong muốn tìm hiểu. Bởi vì nghĩ rằng chi phí phá thai 2 tháng cao, băn khoăn về chi phí. Mà nhiều chị em chậm trễ thực hiện. Để đến khi thai đã quá lớn, việc thực hiện càng tăng thêm sự nguy hiểm.

Theo chia sẻ của các bác sĩ thì chi phí phá thai 2 tháng không quá cao. Dao động khoảng vài triệu đồng. Và nó tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Thăm khám, đánh giá ban đầu
  • Phí siêu âm, xét nghiệm
  • Tuổi thai cụ thể
  • Sức khỏe thai phụ
  • Tay nghề bác sĩ
  • Kỹ thuật thực hiện phá thai
  • Cơ sở y tế là phòng khám tư nhân, bệnh viện công lập (khoa dịch vụ hay khoa thường,…) hay bệnh viện tư nhân,…

Theo đó, chị em cũng không nên quá đè nặng về chi phí phá thai. Mà chúng ta cần tìm cho mình những địa chỉ phá thai uy tín. Vì nó quyết định trực tiếp đến hiệu quả của kỹ thuật phá thai, độ an toàn.

bác sĩ tư vấn

Lợi ích khi lựa chọn địa chỉ phá thai 2 tháng tuổi uy tín

Khi phá thai ở các cơ sở y tế uy tín chị em sẽ được:

  • Giảm các biến chứng: như đã nói ở trên, phá thai tại cơ sở không uy tín. Gây ra rất nhiều biến chứng. Và khi lựa chọn đúng các địa chỉ an toàn, uy tín, tin cậy sẽ giảm thiểu tối đa những nguy cơ đó.
  • Giảm đau đớn: khi thực hiện phá thai an toàn, bằng các kỹ thuật hiện đại sẽ giảm thiểu tối đa đau đớn cho thai phụ.
  • Bảo tồn khả năng sinh sản: phá thai 2 tháng an toàn, đúng quy trình sẽ giúp chị em giảm nguy cơ viêm nhiễm, thủng tử cung…từ đó bảo tồn khả năng sinh sản.
  • Phục hồi nhanh: thực hiện phá thai tại các cơ sở uy tín sẽ đảm bảo chị em được sử dụng những dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Từ đó có thể giúp chị em nhanh phục hồi sau thủ thuật.

phòng khám đa khoa quốc tế hà nội

Tại Phòng khám Đa Khoa quốc tế Hà Nội, đang áp dụng các phương pháp phá thai 2 tháng an toàn. Chị em được phá thai đúng quy trình kỹ thuật. Bởi bác sĩ với trên 30 năm kinh nghiệm.

Sau phá thai chị em được các điều dưỡng viên chăm sóc. Được dùng bữa ăn dinh dưỡng, nghỉ ngơi thoải mái cho đến khi thấy cơ thể ổn định. Được sử dụng thiết bị phục hồi tử cung. Giúp cơ thể nhanh hồi phục.

Với các trường hợp phá thai nhiều lần, thể trạng yếu, thiếu máu, suy nhược. Chị em còn có thể được sử dụng thêm thuốc Đông y để hỗ trợ phục hồi thể trạng. Dịch vụ thăm khám chuyên nghiệp, thủ tục nhanh gọn. Đăng ký khám và đặt lịch hẹn miễn phí 24/24 cùng bác sĩ TẠI ĐÂY.

Bình chọn post

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM