Yếu tố ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt

Hiện tượng kinh nguyệt không đều là hiện tượng rất phổ biến ở nữ giới, yếu tố gây nên hiện tượng này là rất nhiều, như số ngày chu kỳ kinh nguyệt , chế độ ăn uống hay trọng lượng cơ thể.v.v Dưới đây các bác sĩ của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ cho các bạn biết cụ thể về những yếu tố này.

1. Số ngày trong chu kỳ kinh nguyệt: Số ngày trong chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới từ 21 đến 35 ngày là bình thường và sự chênh lệch giữa hai chu kỳ kéo dai từ 5 đến 7 ngày thì cũng không có vấn đề gì. Nhưng nếu sự chênh lệch thời gian quá dài như: chu kỳ trước là 23 ngày mà chu kỳ sau là 35 ngày, thì các bạn nữ nên đến ngay các cơ sở y tế hay bệnh viện chuyên khoa đê được khám để chắc chắn mình không có bất ổn gì.

2. Trọng lượng : Bạn nữ quá gầy có thể dẫn tới vô kinh tạm thời, giảm khả năng sinh sản dù bạn vẫn thấy mình hoàn toàn khỏe mạnh.

Nhưng thừa cân quá mức cũng là một vấn đề. Bởi vì khi ấy, quá nhiều estrogen có thể bị tích tụ trong cơ thể khiến kỳ kinh nguyệt nặng hơn và đôi khi, không đều.

3. Chế độ ăn uống và tập thể dục : Chế độ dinh dưỡng và luyện tập có thể ảnh hưởng đến cơ hội mang thai. Nếu bạn luyện tập quá sức hoặc ăn không đủ, khả năng thụ thai giảm đáng kể do mức độ estrogen tụt xuống và sự rụng trứng có thể tạm ngưng.

Điều đó có nghĩa là nếu luyện tập với những động tác quá mạnh (như một vận động viên chẳng hạn), bạn có thể bị vô kinh tạm thời trong một năm. Đây là loại hình bất thường của kinh nguyệt, kết quả phổ biến là Kinh nguyệt không đều hoặc bị vô kinh.

4. Các hình thức tránh thai: Các hình thức tránh thai khác nhau ảnh hưởng đến mức hormone trong cơ thể khác nhau. Nhưng dù chọn cách “kế hoạch” nào, bạn nên biết rằng chúng sẽ có một số ảnh hưởng đến kỳ kinh nguyệt. Các hình thức kiểm soát sinh, chẳng hạn như vòng tránh thai có thể khiến kỳ kinh nặng hoặc nhẹ hơn tùy thuộc vào loại vòng tránh thai.

Trên đây là những giới thiệu cử chúng tôi về những yếu tố ảnh hưởng đến chu ky kinh nguyet, nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Livechat now] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số0969.668.152 để được giải đáp.

Địa chỉ Khám phụ khoaPhòng khám đa khoa Quốc Tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đng Đa, Hà Ni

Có thể bạn cần

  • Tư vấn miễn phí: 0969 668 152
  • Chat trực tuyến với bác sĩ
  • Đặt hẹn khám nhanh chóng
  • Giảm 100.000đ phí khám
  • Tùy chọn bác sĩ thăm khám
  • Đến khám luôn không phải chờ

Đội ngũ bác sĩ của phòng khám

Bác sĩ tại phòng khám đến hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên khoa sức khỏe sinh sản, trình độ từ CKI cho đến tiến sĩ. Đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp về thái độ phục vụ người bệnh và văn hóa tuyệt đối nói không với phong bì.

Dù bạn đang mắc phải bất kỳ dấu hiệu nào thì đều nên đi kiểm tra tình trạng tại các cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Các bệnh viêm nhiễm về lâu dài sẽ gây ra những bất lợi cho sức khỏe và vấn đề sinh sản.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ và điều trị cho mọi trường hợp của bạn.
Đặt hẹn khám bệnh
Đa khoa Quốc tế Hà Nội đã được Sở Y tế cấp phép trước khi đi vào hoạt động chính thức do đó đảm bảo tính pháp lý cao. Phòng khám không chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung mà còn chú trọng điều trị các bệnh lý Nam khoa, Phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, vô sinh hiếm muộn nam nữ...

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Số 152 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Email tư vấn: [email protected]

Hotline tư vấn miễn phí: 0969 668 152

Điện thoại hỗ trợ: 02437 152 152