Bị xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không?

Có rất nhiều nam giới thắc mắc rằng họ đang bị xuất tinh sớm, liệu đây có phải là dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý không?

Như trường hợp của anh Bùi Tuấn Ngh. (32 tuổi, Ngọc Hà) chia sẻ: “vợ chồng tôi mới lấy nhau được gần một năm, gần đây khi hai vợ chồng gần gũi nhau thì tôi có biểu hiện xuất tinh sớm hơn, chỉ chưa đến một phút đã xuất rồi. Tôi muốn hỏi hiện tượng xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không? Tôi năm nay mới ngoài 30 liệu có thể mắc bệnh được không, mong nhận được tư vấn từ bác sĩ”.

bieu-hien-yeu-sinh-ly

Bác sĩ tư vấn về yếu sinh lý và xuất tinh sớm

Để giải đáp thắc mắc của bạn, bác sĩ chuyên khoa nam học của phòng khám đa khoa quốc  tế Hà Nội có  chia sẻ và giải đáp thắc mắc.

Bị xuất tinh sớm có phải yếu sinh không?

– Yếu sinh lý là một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp, tuy nhiên nói là thường gặp nhưng không phải dễ dàng mắc phải và ai cũng bị. Đây là một bệnh lý chỉ tình trạng dương vật không cương cứng được để thực hiện giao hợp, có trường hợp người bệnh phải dùng đến các biện pháp hỗ trợ. Tuy nhiên, có những trường hợp nam giới mặc dù dương vật khó cương cứng nhưng họ vẫn có thể đạt được khoái cảm, và vẫn làm tròn “nghĩa vụ” đối với vợ/ bạn tình thì đối tác tình dục không nên vội quy chụp họ bị yếu sinh lý.

– Còn về tình trạng xuất tinh sớm, đây là cụm từ để chỉ tình trạng xuất tinh không theo chủ ý của nam giới, xuất tinh sớm hơn thời gian bình thường và tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài, liên tục. Xuất tinh sớm là tình trạng khá phố biến, 100% nam giới đều có nguy cơ bị một lần trong đời.

Tuy nhiên, có đến 40% trong số đó là xuất tinh sớm bệnh lý. Với sự tiến bộ của y học hiện đại thì việc chữa trị xuất tinh sớm đã đạt được những hiệu quả nhất định. Có hơn 90% những trường hợp bị xuất tinh sớm được chữa trị thành công. Theo thống kê thì có đến 52% nam giới trong độ tuổi từ 30-70 có thể gặp phải những vấn đề về cương cứng. Tuy nhiên cũng có đến 80% là có thể chữa được, tuy nhiên nó phức tạp hơn chứng xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm và yếu sinh lý là hai bệnh lý khác nhau, có rất nhiều nhầm lẫn giữa hai nhóm bệnh xuất tinh sớm và yếu sinh lý, thậm chí có nhiều người ngộ nhận trong việc sử dụng thuốc chữa bệnh, dẫn đến thất bại trong điều trị, và càng khiến họ trở nên hoang mang, sợ hãi. Điểm quan trọng nhất để phân biệt hai bệnh lý này đó là độ cương cứng và thời gian giao hợp.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Đối với những trường hợp bị yếu sinh lý thì họ gặp các vấn đề về cương cứng, tức là dương vật của họ khó cương cứng để thực hiện giao hợp, hoặc có giao hợp được thì lại xuất tinh rất nhanh. Tức là những người bị yếu sinh lý có thể kèm theo triệu chứng xuất tinh sớm. Còn đối với những trường hợp bị xuất tinh sớm thì họ vẫn có thể cương cứng được nhưng thời gian giao hợp ngắn, thậm chí có nhiều trường hợp dương vật vừa đến cửa âm đạo đã xuất tinh.

Có thể cụm từ yếu sinh lý được nhiều người dùng, nên thành ra họ khá tùy tiện sử dụng để chỉ hầu hết các bệnh lý liên quan đến sinh lý nam giới. Vì vậy, nam giới cần nắm được để phân biệt chủ động đi khám sớm, chữa trị bệnh, không nên tự ý dùng thuốc. Đối với bạn tình/vợ không nên quy chụp, mà hãy cảm thông, chia sẻ để tránh những áp lực về tâm lý.

Tuy nhiên, nếu như bạn có dấu hiệu, biểu hiện bệnh lý bất thường thì nên đi khám để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và có phác đồ điều trị phù hợp. Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa dành cho nam giới về vấn đề xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý.

Nếu còn băn khoăn cần được giải đáp nam giới có thể chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi đến số 0969 668 152 để biết thêm chi tiết. Tại đây nam giới cũng có thể đặt lịch hẹn khám miễn phí, và hưởng nhiều ưu đãi của phòng khám.

Xem Thêm:

Thủ dâm nhiều khiến nam giới mắc phải xuất tinh sớm

Cách điều trị bệnh xuất tinh sớm

Nguồn: http://phu-khoa.com/