THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội

Xuất hiện khí hư màu đen sau chu kỳ kinh nguyệt

mang-xa-hoi

Khí hư màu nâu đen sau kì kinh của bạn là khí hư có lẫn với máu kinh nguyệt còn sót lại. Khí hư màu đen có thể là triệu chứng của các bệnh phụ khoa hoặc bệnh ung thư ở bộ phận nào đó trong cơ quan sinh sản. Trong chu kỳ kinh nguyệt, người phụ nữ dễ bị viêm nhiễm cao hơn ngày bình thường.

Gửi bác sĩ Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội

Kinh nguyệt của tôi kéo dài 4 ngày, đến ngày thứ 5 thì chỉ ra một vài giọt như rong kinh. Thấy không ảnh hưởng nên vợ chồng tôi quan hệ tình dục như bình thường. Vấn đề là từ lần quan hệ đó cho tới nay đã gần được 2 tuần mà tình trạng khí hư màu đen ra nhiều vẫn không dứt. Hoàn toàn không thấy mùi hôi hay ngứa âm đạo. Bác sĩ có thể cho tôi biết đó là dấu hiệu của bệnh gì và có phương pháp nào khắc phục không? Tôi xin cảm ơn.
(Thiên Kim, Đống Đa, HN)

khi-hu-trong-ky-kinh-nguyet

Bạn Thiên Kim thân mến:

Thông thường, máu kinh nguyệt có màu đỏ sẫm và không đông nên khi lưu lại lâu trong buồng tử cung mới ra ngoài có thể chuyển sang màu nâu đen. Theo mô tả trong thư, vợ chồng bạn có quan hệ tình dục khi kinh nguyệt chưa hết, vẫn còn sót lại chút máu, sau đó mới xuất hiện tình trạng khí hư màu nâu.

Như vậy, khí hư màu nâu đen sau kì kinh của bạn là khí hư có lẫn với máu kinh nguyệt còn sót lại. Có thể khắc phục tình trạng trên bằng cách vệ sinh vùng kín sạch sẽ, ăn uống bổ sung nhiều dưỡng chất, không lạm  dụng dung dịch vệ sinh, tránh thụt rửa sâu vào âm đạo.
Bên cạnh lý do trên, chúng tôi cũng không loại trừ tình trạng khí hư màu nâu đen của bạn xuất phát từ những nguyên nhân như sau:

icon-2Sử dụng thuốc tránh thai khiến lượng hoocmon trong cơ thể thay đổi và rối loạn. Hiện tượng này thường thấy trong tháng đầu tiên sau khi bạn uống thuốc tránh thai.

icon-2Khí hư màu đen có thể là triệu chứng của các bệnh phụ khoa hoặc bệnh ung thư ở bộ phận nào đó trong cơ quan sinh sản.

icon-2Trong chu kỳ kinh nguyệt, người phụ nữ dễ bị viêm nhiễm cao hơn ngày bình thường. Cổ tử cung mở rộng cho kinh nguyệt đi ra tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cổ tử cung hơn. Đây cũng là thời gian mà niêm mạc tử cung khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương, việc giao hợp mạnh có thể khiến niêm mạc tử cung rách gây viêm nhiễm.

icon-2Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến các bác sĩ về tình hình bệnh của mình để có giải pháp kịp thời và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh.

Tham Khảo:

Quan hệ tình dục trong chu kỳ kinh nguyệt có an toàn không

Khắc phục hội chứng tiền kinh trong chu kỳ kinh nguyệt

Nguồn: http://phu-khoa.com/

BÀI VIẾT KHÁC

Kinh nguyệt bị vón cục có sao không?

Hỏi : Chào bác sĩ, “Em 20 tuổi, kinh...

kinh nguyệt và những điều cần biết

Kinh nguyệt – những điều cần biết?

Kinh nguyệt là hiện tượng chảy máu...

chu kỳ kinh nguyệt qua các giai đoạn

Chu kỳ kinh nguyệt qua các giai đoạn

Chu kỳ kinh nguyệt là thuật ngữ chính...

Ra máu ngoài kỳ kinh có cần phải đi khám không?

Vào những ngày rụng trứng, chất nhờn...

thuốc uống trong chu kỳ kinh nguyệt

Những loại thuốc không nên dùng trong chu kỳ kinh nguyệt

Thời gian có kinh nguyệt là thời kỳ...

tiền mãn kinh

Biểu hiện rối loạn thời kỳ tiền mãn kinh

Mãn kinh được coi là giai đoạn thứ 3...

Đặt hẹn khám bệnh
Bài viết mới nhất Bài viết xem nhiều
hỗ trợ trực tuyến
hot line: 0969 668 152
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE