Cách xét nghiệm phát hiện sùi mào gà chính xác nhất hiện nay

Đối với bệnh sùi mào gà, việc phát hiện bệnh càng sớm thì việc chữa trị càng hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chí phí. Một trong những cách để phát hiện, chẩn đoán sớm sùi mào gà đó là làm xét nghiệm sùi mào gà.

Theo các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội thì sùi mào gà là một bệnh do HPV (Human Papilloma Virus) gây ra khi có những tiếp xúc tình dục không an toàn với đối tượng mang mầm bệnh qua những tiếp xúc da niêm mạc trực tiếp.

xét nghiệm sùi mào gà

Địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà

Nếu trường hợp bệnh nhân có những tổn thương nghi ngờ sùi mào gà hoặc đã từng có quan hệ với các đối tượng nghi ngờ bị sùi mào gà thì bệnh nhân cần đi khám. Qua thăm khám lâm sàng trực tiếp ở vùng bộ phận sinh dục, xét nghiệm bệnh sùi mào gà các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận cụ thể, chính xác

Hiện nay xét nghiệm sùi mào gà chủ yếu là xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch, mẫu bệnh phẩm, tùy thuộc tình trạng, mức độ bệnh cũng như điều kiện các cơ sở y tế mà các bác sĩ chỉ định xét nghiệm cụ thể.

Xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?

Xét nghiệm sùi mào gà là việc sử dụng các phương tiện hỗ trợ từ các thiết bị y tế, phản ứng,…nhằm tìm ra virus HPV có trong chất dịch ở bộ phận sinh dục, hoặc mẫu bệnh phẩm.

Bản thân bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh không giống nhau ở mỗi người có thể từ vài tuần đến vài tháng. Trong khoảng thời gian ủ bệnh người bệnh không có bất cứ những biểu hiện nào, do đó cách duy nhất để xác định có bị sùi mào gà hay không, trong cơ thể có nhiễm HPV hay không thì chỉ có cách làm xét nghiệm sùi mào gà.

+ Xét nghiệm sùi mào gà bằng cách lấy mẫu máu: Khi chưa có biểu hiện ra bên ngoài, tức là bệnh đang trong thời gian ủ bệnh. Lúc này, các bác sĩ sẽ lấy máu để phân tích tìm virus HPV bằng nhiều kỹ thuật xét nghiệm khác nhau tùy thuộc điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật tại cơ sở y tế. Do đó, có thể nói xét nghiệm máu là xét nghiệm sùi mào gà hiệu quả nhất, không chỉ phát hiện sùi mào gà mà khi làm xét nghiệm máu còn có thể chẩn đoán được nhiều căn bệnh.

Khi có triệu chứng nghi ngờ hoặc có tiếp xúc tình dục không an toàn với đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh, hãy chủ động đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm sùi mào gà bằng cách lấy mẫu máu.

+ Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm: bệnh phẩm được lấy từ dịch niệu đạo của nam giới, dịch âm đạo của nữ giới trước khi đi tiểu. Hoặc bệnh phẩm là tổn thương mụn thịt nghi ngờ sùi mào gà. Tại cơ sở y tế các bác sẽ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm để tiến hành xét nghiệm tìm ra virus HPV. Mẫu bệnh phẩm được nhuộm, soi dưới kính hiển vi.

+ Xét nghiệm nước tiểu: thực hiện khi kết quả trả về của xét nghiệm bệnh phẩm không chính xác 100% vì vậy để chắc chắn các bác sĩ có thể chỉ định thêm xét nghiệm nước tiểu.

Để phát hiện sùi mào gà, bệnh nhân có thể được chỉ định làm các xét nghiệm máu, nước tiểu, mẫu bệnh phẩm, kết hợp thăm khám lâm sàng trực tiếp tại vùng xuất hiện tổn thương.

Địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà ở đâu chính xác?

Có rất nhiều người có quan hệ tình dục không an toàn, hay nghi ngờ nhiễm bệnh sùi mào gà muốn đi xét nghiệm nhưng lại không biết địa chỉ xét nghiện sùi mào gà ở đâu? Hiện nay có rất nhiều địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà như các phòng khám hay các bệnh viện lớn. Tuy nhiên việc xét nghiệm tại các bệnh viện thường cho kết quả chậm có khi đến cả tuần. Vì vậy người bệnh có thể chọn xét nghiệm bệnh ở các phòng khám uy tín.

Ở Hà Nội, xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhất, an toàn và hiệu quả nhất, người bệnh có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội. Với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiêm, các trang thiết bị y tế hiện đại, chuyên nghiệp từ phòng xét nghiệm đến các máy móc điều trị sẽ giúp cho việc chẩn đoán xét nghiệm sùi mào gà đạt hiệu quả cao nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người bệnh

xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả?

Thời gian cho kết quả xét nghiệm sùi mào gà tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nếu như bạn đến khám tại những cơ sở có đầy đủ trang thiết bị thì chỉ sau thời gian rất ngắn là có kết quả. Nếu như bạn đến khám ở các cơ sở điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật không đảm bảo, mẫu xét nghiệm phải gửi đi nơi khác để làm thì thời gian chờ sẽ lâu hơn.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, giá giao động chỉ từ vài trăm nghìn đồng, giá có thể thay đổi tại thời điểm đóng phí và tùy thuộc vào xét nghiệm mà các bác sĩ chỉ định là xét nghiệm nào hay phải nhiều xét nghiệm cùng lúc. Bởi lẽ không phải lúc nào việc làm xét nghiệm sùi mào gà chỉ một xét nghiệm đã ra ngay kết quả chính xác mà có thể phải làm nhiều xét nghiệm, do đó, chi phí xét nghiệm sùi mào gà có thể khác nhau.

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không?

Xét nghiệm máu không chỉ giúp phát hiện sùi mào gà mà còn là phương pháp chẩn đoán nhiều căn bệnh khác. Do dó, khi có triệu chứng nghi ngờ sùi mào gà đến các cơ sở y tế các bác sĩ thường cho làm xét nghiệm máu và nó thường cho kết quả bệnh chính xác nhất

Để phát hiện HPV cần xét nghiệm gì?

Để phát hiện HPV các bác sĩ thường chỉ định làm các xét nghiệm như xét nghiệm máu, xét nghiệm bệnh phẩm, làm xét nghiệm PAP, xét nghiệm virus HPV,…

Xét nghiệm HPV âm tính có bị sùi mào gà không?

Xét nghiệm HPV âm tính có nghĩa là bạn không nhiễm HPV nguy cơ cao gây ung thư cổ tử cung hay bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, để chắc chắn sau khoảng thời gian tư vấn từ các bác sĩ bạn nên quay trở lại cơ sở y tế để làm xét nghiệm này một lần nữa, vì có thể tại thời điểm này cơ thể tạm thời âm tính với HPV ( có thể do lượng virus tồn tại với số lượng quá thấp) nhưng khi xét nghiệm lại thì lại thấy dương tính.

Trên đây là một số tư vấn của chúng tôi về xét nghiệm sùi mào gà mà người bệnh nên nắm được để chủ động hơn trong vấn đề khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe ngay hôm nay.

Tham khảo: