Viêm cổ tử cung, triệu chứng và phương pháp điều trị

Viêm cổ tử cung là loại bệnh phụ khoa phổ biến nhất ở nước ta gây ra. Bệnh biểu hiện dưới hai dạng cấp và mãn tính. Nguyên nhân thường do vi trùng lậu, sau khi vi trùng lậu gây cấp tính ở âm hộ, âm đạo, vi trùng lậu lan lên cổ tử cung gây tổn thương cổ tử cung. Ngoài nguyên nhân do vi trùng lậu ra còn do nhiễm trùng sau sảy, đẻ ( thường ít gặp).

viêm cổ tử cung

Triệu chứng:

-Đối với viêm cổ tử cung cấp tính bệnh biểu hiện với những triệu chứng: Sốt , đau hạ vị, đau lưng. Khí hư ra như mủ, nhiều khi lẫn máu. Xét nghiệm khí hư có vi trùng lậu.

– Đối với viêm cổ tử cung mạn tính bệnh biểu hiện: Khí hư ra nhiều hoặc ít, màu xanh hoặc là màu vàng. Thường trước và sau hành kinh khí hư ra nhiều hơn. Điểm đặc biệt là khí hư không bao giờ lẫn máu. Nếu như có lẫn máu thì có thể là ung thư hoặc lao cổ tử cung.

Tiến triển viêm cổ tử cung:

Viêm cổ tử cung nếu không điều trị thì có thể tự khỏi (nếu viêm nhẹ). Bệnh kéo dài và nơi chứa vi khuẩn, thỉnh thoảng có đợt viêm lan lên thân tử cung và viêm phần phụ. Biến chứng của viêm cổ tử cung là viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, lộ tuyến cổ tử cung, cản trở tinh trùng vào buồng tử cung và từ đó có thể gây vô sinh.

Viêm cổ tử cung là yếu tố thuận lợi cho ung thư cổ tử cung. Viêm cổ tử cung ở phụ nữ có thai thường nặng lên, lan rộng và loét sâu vì vậy điều trị khó khăn hơn.

loet-co-tu-cung

loét cổ tử cung

Điều trị viêm cổ tử cung:

Điều trị nội khoa (đặt thuốc âm đạo), một số trường hợp có lộ tuyến cổ tử cung thì phối hợp với điều trị bằng áp lạnh, laser, đốt điện… Tùy theo nguyên nhân gây bệnh và các biểu hiện trên lâm sàng, các bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị phù hợp.

phòng khám đa khoa quốc tế hà nộiHà Nội điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến bằng máy cắt đốt, điện cao tần để điều trị những tổn thương viêm, vùng có nguy cơ cao phát triển thành ung thư mà không gây chảy máu. Kỹ thuật này có độ an toàn cao, hiệu quả, không đau,  không cần nằm viện, ít tái phát, sớm ổn định.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh viêm cổ tử cung, các bạn có thể gọi điện tới đường dây nóng 0969.668.152, chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Địa chỉ chữa bệnh phụ khoa: số 152 Xã Đàn – Phương Liên – Hà Nội.

Đọc Thêm:

Viêm cổ tử cung, những vấn đề bạn cần tìm hiểu

Tác hại của viêm cổ tử cung

Nguồn: http://phu-khoa.com/