Viêm âm hộ điều trị như thế nào?

Viêm âm hộ là một bệnh lý thường gặp, bởi âm hộ là bộ phận thuộc bộ phận sinh dục ngoài. Nhiều chị em thắc mắc viêm âm hộ điều trị như thế nào? Thậm chí chia sẻ nhau các cách chữa viêm âm hộ, dưới đây là một số thông tin đáng lưu tâm mà chị em nên biết về việc điều trị viêm âm hộ.

Viêm âm hộ là một bệnh thường gặp –không nên chủ quan bỏ qua.

Viêm âm hộ là một căn bệnh khá thường gặp chúng có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như một số thói quen sinh hoạt hằng ngày như vệ sinh không sạch sẽ, không đúng cách và thậm chí là vệ sinh quá sạch. Nhiều chị em có suy nghĩ rằng, cứ vệ sinh là được, nhưng họ không biết rằng, vệ sinh nhưng nếu không đúng cách thì đó lại là nguy cơ khiến chị em bị viêm nhiễm. Ngoài ra, việc mặc quần quá chật hoặc mặc quần bằng chất liệu không thoáng mát,..cũng là một trong những nguyên nhân khiến chị em mắc bệnh

Chữa trị viêm âm hộ không khó

Viêm âm hộ điều trị không khó, vấn đề là người bệnh cần được thăm khám, đánh giá cụ thể tình trạng của mình sau đó mới đưa ra những chỉ định thích hợp. Việc khám, đánh giá tình trạng bệnh (cấp tính, hay mãn tính) và tìm ra nguyên nhân gây bệnh, tác nhân gây bệnh có ý nghĩ quan trọng trọng việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao.

Sau khi tiến hành thăm khám, đánh giá cụ thể, tùy thuộc tình hình cụ thể người bệnh ở mức độ nào, bác sĩ sẽ có những phác đồ chữa bệnh cụ thể nhất. Nếu viêm âm hộ do trùng roi, các bác sĩ chỉ định thuốc đặt âm đạo, kết hợp thuốc uống, điều trị đồng thời với bạn tình (nếu người bệnh đã quan hệ tình dục). Nếu viêm do nấm thì cần chỉ định thuốc đặt âm đạo, thuốc uống kết hợp với các biện pháp vệ sinh ngoài bộ phận. Nếu viêm do tạp khuẩn, vi khuẩn thường thì cần dùng thuốc đặt âm đạo, kết hợp với kháng sinh,…

Ngoài các y tế kể trên, các bác sĩ có thể chỉ định các phác đồ hỗ trợ điều trị khác tùy thuộc từng cơ sở y tế. Người bệnh cũng nên lưu ý, trong thời gian điều trị bệnh không quan hệ tình dục, đặt thuốc đúng cách, dùng thuốc đủ liều. Chú ý giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, ngày thay đồ lót và vệ sinh vùng kín 2 lần sáng/ tối. Chú ý khi vệ sinh lau khô trước khi mặc quần áo, lau vùng hậu môn cuối cùng. Tránh ăn những đồ ăn cay nóng, hải sản, sử dụng chất kích thích.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, với đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, cùng với các trang thiết bị y tế hiện đại, chuyên khoa, dịch vụ khám chữa bệnh thân thiện chuyên nghiệp sẽ giúp cho việc điều trị bệnh trở nên nhanh chóng và đơn giản. Bên cạnh dùng thuốc thì điều trị viêm âm hộ tại trung tâm các bác sĩ còn chỉ định các biện pháp hỗ trợ điều trị khác giúp tiêu viêm hiệu quả, nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát, rất nhiều người bệnh đã được khám, tư vấn và điều trị khỏi bệnh tại phòng khám.

Nếu còn thắc mắc người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi 0437.152.152 để được các bác sĩ tư vấn cũng như đặt lịch hẹn khám.