Viêm âm đạo có sao không?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu 21 tuổi, mới lấy chồng gần 1 năm. Chúng cháu chưa có con. Gần đây cháu bị ngứa ở chỗ nhạy cảm. Cháu có đi khám, bác sĩ nói cháu bị viêm âm đạo. Cháu muốn hỏi bác sĩ, viêm âm đạo có ảnh hưởng gì không? Cháu rất mong tư vấn của bác sĩ. Cháu xin cám ơn.

nguyetmai…@gmail.com

Trả lời: Chào cháu,

Về bệnh viêm âm đạo, đây là bệnh có thể nói khá “phổ biến” ở phụ nữ, nhất là những người đã có gia đình.

ngua-vung-kin

Ngứa vùng kín, biểu hiện viêm âm đạo

Viêm âm đạo khiến phụ nữ có cảm giác ngứa nhiều ở vùng kín, khí hư ra nhiều nên luôn có cảm giác ẩm ướt, tuỳ từng tác nhân gây viêm mà khí hư có thể có màu xanh hay trắng đục, đặc hay có bọt… và có mùi khó chịu. Bệnh càng nặng thì những biểu hiện càng rõ rệt, tần xuất càng nhiều và gây nhiều khó chịu.

Nhiều người nghĩ rằng viêm âm đạo không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ cả. Nhưng thực chất không phải vậy, viêm âm đạo nếu không được chữa trị đúng cách, tình trạng viêm nhiễm sẽ lan rộng tới những bộ phận khác của hệ sinh sản (như vòi trứng, buồng trứng, tử cung…). Những bộ phận này nếu bị viêm nhiễm sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản của phụ nữ. Không chỉ cản trở những chú tinh binh tìm đến với trứng mà còn có thể là nguyên nhân gây vô sinh ở nhiều trường hợp.

Cháu đã được chẩn đoán viêm âm đạo, việc chữa trị bây giờ là rất cần thiết vì thế cháu nên khám chữa ở những cơ sở y tế chuyên khoa.

Việc chữa trị viêm âm đạo cần kiên trì, không nên nôn nóng. Cháu nên dùng thuốc đúng, đủ liều, tái khám theo quy định, giữ vệ sinh tốt và hạn chế quan hệ tình dục trong thời gian này để bệnh nhanh khỏi…

Chúc cháu sớm khỏi bệnh.

Nếu bạn còn thắc mắc? Hãy Liên hệ trực tiếp Hotline: 0969.668.152 

hoặc bấm vào liên kết tư vấn trực tuyến

Địa chỉ khám phụ khoa:phòng khám đa khoa quốc tế hà nội. 152 Xã Đàn – Phương Liên – Hà Nội.

Xem Thêm:

Những trường hợp được coi là kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều và sự nguy hại

Nguồn: http://phu-khoa.com/