Viêm âm đạo có lây sang cho chồng không

Chào bác sĩ. Em đang gặp phải một vấn đề rất khó nói và không dám nói với em. Vì vậy nên em mới gửi bức thư này để chia sẻ đôi điều với bác sĩ cũng như mong được tư vấn chi tiết cho em ạ. Em là Loan năm nay 22 tuổi, em mới cưới chồng được khoảng 1 năm rồi. Trong vòng 1 tháng gần đây nhất em và chồng vẫn sinh hoạt bình thường chỉ khác ở chỗ là mỗi lần quan hệ xong em thấy mình đau rát vùng kín và ngứa ở vùng kín. Thế nên tuần trước em đã có đi kiểm tra sức khỏe phụ khoa xem mình có mắc bệnh gì không. Sau khi thăm khám xong thì em được chuẩn đoán là mắc bệnh viêm âm đạo do nấm. Hiện tại em đang rất lo lắng vì em không biết mình mắc bệnh từ bao giờ và không biết bệnh viêm âm đạo có lây sang cho chồng không ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp cho em với ạ. Em cảm ơn.

Trả lời:

Cảm ơn vì bạn đã gửi câu hỏi ” bệnh viêm âm đạo có lây sang cho chồng không ” về cho phòng khám. Đây là câu hỏi mà có khá nhiều chị em khác cũng đã gửi về cho phòng khám để nhờ bác sĩ giải đáp. Sau đây bác sĩ Hiên – chuyên khoa sản phụ sẽ giải đáp thắc mắc cho chị em.

viêm âm đạo có lây sang chồng không

Bệnh viêm âm đạo là một trong các bệnh phụ khoa mà chị em rất hay gặp phải nhất là trong độ tuổi sinh sản và những chị em đã từng có quan hệ tình dục thì khả năng sẽ mắc bệnh cao hơn. Bệnh không chỉ khiến chị em cảm thấy khó chịu như ngứa vùng kín mà còn làm cho chị em không được tự tin trước bạn bè đồng nghiệp hay thậm chí là bạn tình vì vùng kín của mình luôn bốc mùi hôi kinh khủng. Nếu như mùi càng nặng kèm đau rát vùng kín sau khi quan hệ thì khả năng bệnh viêm âm đạo nặng là rất cao.

Bệnh này thường nhận biết rất dễ vì những triệu chứng điển hình của viêm âm đạo mà chị em hay gặp phải như vùng kín ra nhiều khí hư hơn mức bình thường ( có thể màu sắc bất thường như vàng, xanh, xám,… ) kèm mùi hôi thối khó chịu ( mùi càng nặng hơn sau khi quan hệ tình dục ),

Vậy viêm âm đạo có lây sang chồng hay không?

Bệnh viêm âm đạo cũng giống như các bệnh phụ khoa khác nếu như đang mắc bệnh mà có quan hệ tình dục với bạn tình thì hoàn toàn có khả năng lây nhiễm. Vì trong thời gian chị em mắc bệnh thì vùng kín đang bị tấn công bởi nấm men hay tạp khuẩn mà còn để dương vật đi qua vùng kín thì rất dễ lây nhiễm sang bộ phận sinh dục của nam giới. Bác sĩ khuyên rằng nếu như bạn và chồng đã có quan hệ tình dục trong thời gian này thì hãy nhanh chóng đưa chồng mình đi khám để kiểm tra chính xác xem chồng có bị lây nhiễm không để còn chữa trị kịp thời.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý không nên quan hệ tình dục trong thời điểm nhạy cảm này, hãy cố gắng có một lối sống lành mạnh để việc điều trị bệnh hiệu quả hơn.

=> Cách điều trị bệnh viêm âm đạo hiểu quả

Trên đây là một vài thông tin bệnh về câu hỏi ” viêm âm đạo có lây sang chồng không ” mà bác sĩ Hiên đã cung cấp cho em. Nếu như vẫn còn thắc mắc hãy gọi điện tới phòng khám qua đường dây 02437 152 152 để được tư vấn chi tiết hơn. Em có tới trực tiếp phòng khám tại 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.