Vì sao chị em hay mắc bệnh phụ khoa

Bạn gái trên trang facebook của trung tâm có hỏi: Em 23 tuổi, chưa kết hôn, Gần đây em bị một số bệnh phụ khoa ghé thăm. Đến rồi đi, rồi lại đến. Em cũng đã thăm khám vài nơi, hiện tại thì bệnh chưa khỏi hoàn toàn. Thậm chí em còn chưa biết em đang bị cụ thể là bệnh gì nữa.Em tưởng, chưa kết hôn thì bệnh phụ khoa khó xảy ra. Mong bác sĩ giúp em trả lời câu hỏi này và phương pháp chữa bệnh phụ khoa hiệu quả.

bệnh phụ khoa

Nhiều chị em vẫn lầm tưởng bệnh phụ khoa chỉ xảy ra với người đã kết hôn

Bác sĩ Bích Vân – bác sĩ phụ khoa trung tâm phòng khám đa khoa quốc tế hà nội trả lời câu hỏi này dưới đây:

Nhiều bạn gái thắc mắc rằng mình chưa quan hệ tình dục, vệ sinh rất sạch sẽ nhiều lần trong ngày nhưng sao vẫn bị viêm nhiễm vùng kín?

Viêm nhiễm vùng kín và bệnh phụ khoa có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào, vệ sinh sạch nhưng không hợp lý cũng dẫn đến viêm nhiễm. Dù không gây hại trực tiếp đến tính mạng nhưng viêm nhiễm gây ra rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến tâm lý, sinh hoạt hàng ngày.

Vì mắc cỡ, một số bạn gái đã không đi thăm khám phụ khoa mà tự ý mua thuốc điều trị, bệnh nặng thêm và khó điều trị dứt điểm, diễn biến kinh niên, âm thầm, có thể dẫn đến hậu quả như teo hẹp vòi trứng, gây vô sinh hoặc thai ngoài tử cung…

Tại sao nữ giới dễ bị viêm nhiễm vùng kín và bệnh phụ khoa?

Theo số liệu thống kê có đến 90% phụ nữ ở lứa tuổi sinh đẻ bị viêm nhiễm vùng kín ít nhất một lần trong đời. Trong số đó có đến 11% là thường xuyên bị tái nhiễm, 15% bị viêm nhiễm nặng dẫn đến ung thư cổ tử cung, mà nguyên nhân gây bệnh từ những triệu chứng viêm nhiễm âm hộ, âm đạo thông thường.

Đối với những chị em chưa quan hệ tình dục, với những thay đổi sinh lý của cơ thể và thói quen vệ sinh vùng kín không đúng cách như: thụt rửa sâu bên trong, dùng xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh có nhiều kiềm … sẽ làm mất cân bằng môi trường âm đạo tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển, cũng là nguyên nhân gây ra viêm nhiễm vùng kín.

Đối với những chị em đã có gia đình, hoặc quan hệ ngoài luồng rất dễ bị lây nhiễm qua đường tình dục, gây viêm nhiễm vùng kín dẫn đến mắc các bệnh phụ khoa tùy theo nguyên nhân gây bệnh.

Khi thấy có triệu chứng viêm nhiễm vùng kín, chị em phụ nữ nên đi khám để được tư vấn và điều trị kịp thời, khám phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần là vô cùng cần thiết. Nếu bạn còn có thắc mắc gì có thể gọi theo số 0969.668.152  để được giải đáp.

Địa chỉ:phòng khám đa khoa quốc tế hà nội. 152 Xã Đàn – Phương Liên – Hà Nội.

Xem Thêm:

Các loại nang buồng trứng thường gặp

Quan hệ tình dục thế nào để tránh các bệnh xã hội?

Nguồn: http://phu-khoa.com/