Vấn đề tâm lý có thể gây xuất tinh sớm – cách cải thiện

Tâm lý là một trong những yếu tố chi phối đến tình trạng sức khỏe, tâm lý cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Bởi thông thường, khi đàn ông quan hệ sẽ lần lượt trải qua các cảm giác sau: Ham muốn – cương cứng – giao hợp – khoái cảm – xuất tinh. Hơn nữa, ham muốn do tâm lý chi phối.

Một khi tâm lý không ổn định sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Italia cho thấy, những người đàn ông bị căng thẳng và lo âu dù trong thời gian ngắn hay dài đều có thể ảnh hưởng đến chức năng xuất tinh.

Căng thẳng kéo dài xuất phát từ nhiều góc độ trong đời sống hàng ngày như stress trong vấn đề tài chính, stress tại nơi làm việc, stress trong các mối quan hệ cá nhân, hoặc thậm chí stress đến cả khi bạn tham gia giao thông… Chúng ta thường xuyên gặp và đối phó với các tình huống căng thẳng trong cuộc sống.

tam-ly-gay-xuat-tinh-som-Erectile Dysfunction

Vấn đề xuất tinh có thể bị chi phối bởi tâm lý, trạng thái hiện thời

Nhưng hầu hết mọi người không nhận ra là căng thẳng hàng ngày đang gây phương hại lớn cho sức khỏe của nam giới, mà đặc biệt là chức năng sinh lý gây ra xuất tinh sớm. Khi bị căng thẳng kéo dài, những yếu tố khác sẽ chi phối sự hoạt động của hệ thần kinh, khiến cho nam giới hầu như không nghĩ đến chuyện “chăn gối”.

Mặc dù, trong cơ thể nam giới luôn có sự hiện diện của một hệ thống phức tạp nhằm kiểm soát hoạt động tình dục. Nhưng dương vật vẫn có thể không đáp ứng được các mệnh lệnh vào những lúc thích hợp trong tình trạng căng thẳng kéo dài.

Những cảm xúc như lo sợ quá mức, người nhà bị bệnh nan y, gia đình lục đục, hay cãi cọ, thường xuyên “cơm không lành, canh không ngọt”, con cái hư hỏng, công danh trắc trở, bất mãn với cuộc sống… Những người làm việc khuất tất (trộm cắp, giết người, tham ô bớt xén của công…) thường có tâm lý lo sợ, tinh thần bất an dẫn đến mất ngủ, rối loạn tâm – sinh lý có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất dần ham muốn, dẫn đến tình trạng xuất tinh nhanh hơn bình thường.

Một cách đơn giản và tốt nhất giúp bạn giảm bớt căng thẳng đó là có một chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý, kết hợp một số hoạt động thể chất vào thói quen hàng ngày và ngủ đủ giấc. Tách mình ra khỏi những căng thẳng hàng ngày bằng một vài hình thức thư giãn như tập yoga, thiền, đọc sách, bơi lội, … sẽ làm cho bạn cảm thấy yêu đời và khỏe hơn.

Đọc Thêm:

Những trường hợp rối loạn xuất tinh thường gặp

Bác sỹ trả lời: Những nguyên nhân gây xuất tinh sớm phổ biến

Nguồn: http://phu-khoa.com/