Ung thư tử cung nguy hiểm như thế nào

Ung thư tử cung hay còn gọi là (ung thư nội mạc tử cung) là một khối u ác tính phát triển từ niêm mạc tử cung. Là loại ung thư phụ khoa thường gặp nhất và là ung thư phổ biến nhất đứng hàng thứ 4 ở phụ nữ. Thường gặp ở những người phụ nữ đã mãn kinh.

ung-thu-co-tu-cung

Tiến triển:

Ung thư nội mạc tử cung thường xâm lấn trực tiếp đến các cơ quan lân cận như xâm lấn xuyên qua cơ tử cung vào lớp thanh mạc tử cung và đến cổ tử cung. Các tế bào ác tính có thể theo ống dẫn trứng rơi xuống và làm tổ ở buồng trứng và các vùng khác trong ổ bụng.

– Ung thư cũng có thể lan theo đường hạch bạch huyết tới các hạch bạch huyết vùng chậu và cạnh động mạch chủ.

– Ung thư tử cung cung lây truyền theo đường máu di căn lên phổi, gan và não.

– Ung thư tử cung tiến triển chậm hơn ung thư cổ tử cung. Nhưng nếu không được điều trị bệnh nhân sẽ chết sau 3-5 năm do suy nhược toàn thân và vì các biến chứng.

Điều trị ung thư tử cung:

-Trong giai đoạn đầu: khi khối ung thư còn khu trú trong buồng tử cung, tử cung còn di động dễ dàng: chỉ mổ cắt tử cung hoàn toàn và hai phần phụ, không cần lấy hạch vì khối ung thư chưa kịp di căn.

dieu-tri-phau-thuat-ung-thu-tu-cung

– Trong giai đoạn sau: khi ung thư đã lan tràn vào lớp cơ tử cung vào dây chằng rộng gây đau, tử cung mất di động, lúc đó không còn chỉ định phẫu thuật mà phải dùng tia xạ điều trị nhiều đợt, rất tốn kém cho bệnh nhân, giai đoạn này bệnh nhân thường lo sợ và suy kiệt.

Bác sĩphòng khám đa khoa quốc tế hà nội giới thiệu sự nguy hiểm của bệnh ung thư tử cung. Vì vậy, để phát hiện sớm ung thư tử cung cần đi khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời, tránh gây hậu quả đáng tiếc.

Nếu bạn còn thắc mắc? Hãy Liên hệ trực tiếp Hotline: 0969.668.152 

hoặc bấm vào liên kết tư vấn trực tuyến

bac-si-tu-van-2

Địa chỉ khám phụ khoa:phòng khám đa khoa quốc tế hà nội. 152 Xã Đàn – Phương Liên – Hà Nội.

Hình ảnh ung thư tử cung

[spoiler]

ung-thu-tu-cung-12

ung-thu-co-tu-cung-3

[/spoiler]

Đọc Thêm:

Quá trình phát triển ung thư nội mạc tử cung qua hình ảnh

Tìm hiểu bệnh ung thư nội mạc tử cung

Nguồn: http://phu-khoa.com/