U xơ tử cung làm tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non

U xơ tử cung là một trong những bệnh thường gặp ở nữ giới. Bệnh xếp vào hàng thứ tư sau chửa trứng, sa sinh dục, u nang buồng trứng. Bệnh làm tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm sinh lý của chị em.

U xơ tử cung có thể gây các biến chứng trong thai kỳ như đau bụng âm ỉ hoặc đau nhẹ, có xuất huyết nhẹ. Các u nằm trong cơ tử cung dễ bị hoại tử do tắc nghẽn một mạch máu nuôi khối u, hoặc do u xơ bị chèn ép không to ra được. Biến chứng này ít có biểu hiện nên người bệnh khó biết; đôi khi có đau bụng, sốt nhẹ.

Bên cạnh đó, bệnh u xơ tử cung cũng có thể gặp phải một số biến chứng ít gặp như: xuất huyết trong khối u hoặc xuất huyết vào trong ổ bụng; Những u xơ có cuống dễ gây biến chứng xoắn; có dấu hiệu bất thường ở đường tiểu thường là do bàng quang bị kéo lên cao; nhiễm khuẩn hoại tử do vi khuẩn yếm khí trong thời kỳ hậu sản (hiếm xảy ra nhưng thường rất nặng). Nó có thể làm sẩy thai liên tiếp do lớp nội mạc không phát triển đầy đủ và do buồng tử cung bị chèn ép, không phát triển to ra được.

U xơ tử cung cũng có thể gây sinh non, dễ làm cho ngôi thai bất thường, rau bám ở vị trí bất thường (rau tiền đạo, rau cài răng lược). Nó cũng làm kéo dài cơn chuyển dạ. Những khối u to, nằm ở vị trí tiền đạo có thể làm cho sản phụ không sinh được bình thường mà phải mổ đẻ. Khi sổ rau, sản phụ có u xơ tử cung dễ băng huyết do sót rau hoặc do tử cung co hồi kém.

Trong thời kỳ hậu sản, thường u xơ sẽ nhỏ lại, không gây biến chứng gì. Tuy nhiên, cũng có khi nó gây biến chứng nhiễm khuẩn, nhất là đối với các u xơ dưới niêm mạc. Những u xơ có cuống dễ gây biến chứng xoắn.

Để có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời, chị em phụ nữ nên đến cơ sở y tế kiểm tra định kỳ. Trường hợp có thai mới phát hiện mắc bệnh u xơ tử cung chị em nên nhờ tới sự chỉ dẫn của các y bác sĩ để được tư vấn và có phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu bạn còn thắc mắc về triệu chứng hay biểu hiện của u xơ tử cung hãy

Liên hệ trực tiếp Hotline: 0969.668.152 hoặc bấm vào liên kết tư vấn trực tuyến

Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Hà Nội.

Xem Thêm:

U xơ tử cung làm tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non

Bị u xơ tử cung cần chú ý gì

Nguồn: http://phu-khoa.com/