thông tắc cống ở hà nội. Bạn cũng có thể cần nhận biết Biểu hiện của bệnh lậu và tìm hiểu thêm về biểu hiện bệnh sùi mào gà thì đủ

U xơ tử cung có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản ?

U xơ tử cung (UXTC) hay gọi u xơ cơ tử cung là khối u thường lành tính gặp ở phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản. U phát triển từ lớp cơ tử cung, có thể khu trú để tạo thành nhân xơ tử cung hay đều khắp tử cung tạo u xơ tử cung. Bình thường, tử cung có kích thước 4 x 5 x 4cm, nặng 50g.

u xơ tử cung

Vị trí thường gặp của u xơ là thành tử cung, đôi khi nằm nhô hẳn ra ngoài hoặc xuống sâu vào lòng tử cung. Khó xác định được UXTC vì nhiều khi khối u có kích thước nhỏ (vài milimet) nên không phát hiện được khi khám lâm sàng. Ða số trường hợp UXTC không có triệu chứng, phát hiện nhờ khám sức khỏe định kỳ, hoặc có khi có những biểu hiện lâm sàng rất rõ bệnh nhân mới đi khám và phát hiện chính xác khối u qua siêu âm.

Những dấu hiện của u xơ tử cung :
Ða số bệnh nhân đến khám vì bụng to hay có cảm giác đau bụng dưới. Những triệu chứng thường thấy của bệnh u xơ tử cung là: Rong kinh, đau khi quan hệ tình dục, khó chịu ở bụng dưới và chảy máu nhiều.v.v, kéo dài sẽ ảnh hưởng sức khỏe chung làm người bệnh mệt mỏi, chóng mặt, những hiện tượng này làm giảm khả năng gặp trứng của tinh trùng và là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới.

Theo một trích dẫn ở báo Livestrong: “Một nghiên cứu đã cho thấy, những khối u có thể dẫn đến vô sinh nữ giới là những u xơ tử xung ở dưới niêm mạc, nằm bên trong tử cung. Vị trí đó còn được gọi là nội mạc tử cung hoặc khoang tử cung, là nơi cho thai nhi phát triển trong thai kỳ. Do vậy, nếu u xơ tử cung nằm ở vị trí này, có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai của phụ nữ. Các bác sĩ chuyên khoa khuyên bệnh nhân nên cắt bỏ các khối này trước khi có thai. Vì mang thai, bị bệnh u xơ tử cung, người bệnh có thể bị xảy thai.

Khi có chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u, bạn nên cơ sở y tế chuyên khoa để đảm bảo an toàn sức khoẻ và sự phát triển của thai nhi sau này.
Trên đây là những giới thiệu của chúng tôi về u xơ tử cung, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản nữ như thế nào, nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 04. 62991199  để được giải đáp.

Địa chỉ kham phu khoa : Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội – Lò Đúc – Hà Nội.

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

biểu hiện sùi mào gà, viem lo tuyen co tu cung cach chua sui mao ga, viem am dao nguyên nhân gây sùi mào gà, pha thai an toan phá thai ở hà nội, sui mao ga nguyên nhân viêm âm đạo, phương pháp phá thai an toàn, biểu hiện viêm âm đạo, địa chỉ phá thai an toàn, phá thai ở hà nội, cách chữa viêm âm đạo, 38 cam hoi, trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội phòng khám 38 cảm hội thẩm mỹ vùng kín phá thai to