U nang buồng trứng do nguyên nhân gì

U nang buồng trứng là loại khối u thường gặp ở phụ nữ. U có vỏ bọc ngoài (vỏ nang) trong có chứa một chất dịch, gặp ở tất cả mọi lứa tuổi. U nang buồng trứng được chia làm 2 loại: u cơ năng và u thực thể.

u-nang-buong-trung

Các khối u cơ năng thường chỉ gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, nguyên nhân thường là do chu kỳ kinh không phóng noãn, qua nhiều chu kỳ nang noãn tăng dần kích thước thành u nang buồng trứng. Đối với các khối u thực thể gặp ở tất cả phụ nữ, kể cả những bé gái chưa dậy thì cho đến các chị em phụ nữ sau khi mãn kinh.

 

Các bác sĩ trung tâm phòng khám đa khoa quốc tế hà nội cho biết, có một số những nguyên nhân dẫn tới u nang buồng trứng thường gặp như sau:

icon-2Nang trứng phát triển không đầy đủ, không hấp thụ được các chất lỏng trong buồng trứng. Điều này dẫn tới u nang.

icon-2 Mạch máu của nang trứng bị vỡ dẫn đến u nang xuất huyết. U nang xuất huyết hiếm khi gặp, cũng ít khi có triệu chứng. Nếu vỡ có thể gây đau bụng cấp tính.

icon-2  Thể vàng (đơn vị chức năng của buồng trứng) phát triển dẫn đến kinh nguyệt kéo dài, chảy máu.

icon-2  Dư thừa chorionic gonadotropin (HCG) dẫn đến u nang lutein.

icon-2  Sự kích thích buồng trứng của các hormone luteinizing (LH). Điều này có thể dẫn tới: béo phì, kinh nguyệt không đều, vô sinh, nam tính.

U nang buồng trứng thường là u lành tính nhưng vẫn có khả năng ác tính. Và có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vì vậy, chị em khi có những biểu hiện nghi là u nang buồng trứng thì nên đi khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị. Đặc biệt, nên khám phụ khoa 6 tháng một lần để có thể phát hiện và điều trị sớm u nang buồng trứng.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn tư vấn trực tuyến

hoặc gọi theo đường dây nóng  0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể

Địa chỉ:phòng khám đa khoa quốc tế hà nội 152 Xã Đàn – Hà Nội

Xem Thêm:

Chế độ ăn cho người mắc hội chứng buồng trứng đa nang

Buồng trứng đa nang, nguyên nhân và triệu chứng

Nguồn: http://phu-khoa.com/