Ứ dịch phù nề bao quy đầu, nguyên nhân do đâu?

Các dấu hiệu không bình thường ở bộ phận sinh dục không chỉ gây ra cho chúng ta sự sợ hãi, mệt mỏi, áp lực về tâm lý mà còn để lại những hậu quả lâu dài về sức khỏe. Ứ dịch phù nề bao quy đầu là một trong những biểu hiện khá thường gặp ở nam giới. Có bao giờ bạn thắc mắc rằng, ứ dịch trắng kèm  phù nề bao quy đầu nguyên nhân do đâu?

Ứ dịch phù nề bao quy đầu – biểu hiện thường gặp

Ứ dịch phù nề bao quy đầu là tình trạng không quá hiếm gặp, tỷ lệ nam giới gặp phải tình trạng này khá nhiều, tuy nhiên tỷ lệ nam giới chủ động đi khám sớm khi gặp biểu hiện này lại khá ít. Đa phần nam giới chỉ đi khám khi tình trạng đã rất nặng, hoặc tự chữa trị mà không đạt hiệu. ứ dịch phù nề bao quy đầu chứng tỏ điều bất thường ở bao quy đầu.

ứ dịch phù nề bao quy đầu

Như trường hợp của anh Bùi Ngọc Th. (24 tuổi, KĐT Đại Kim) đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội trong tình trang bao quy đầu ứ dịch phù nề. Anh chia sẻ, thời gian gần đây việc vệ sinh vùng bao quy đầu thường không được chú ý nhiều. Mỗi ngày đi học, đi chơi về anh chỉ vệ sinh qua qua rồi đi ngủ. Thời gian gần đây anh thấy vùng bộ phận sinh dục có mùi hôi khó chịu, ngứa ngáy thậm chí ứ dịch mới dám đi khám. Tại Phòng khám anh được bác sĩ bác sĩ thăm khám và chẩn đoán viêm loét bao quy đầu, dài bao quy đầu.

Theo chia sẻ của bác sĩ CKI Đặng Tuấn Trình thì tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội tiếp nhận rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc các dấu hiệu viêm, ứ dịch phù nề bao quy đầu chứ không riêng gì trường hợp của bệnh nhân kể trên.

Nguyên nhân ứ dịch phù nề bao quy đầu

Ứ dịch phù nề bao quy đầu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể chỉ do những tai nạn trong sinh hoạt hằng ngày như côn trùng đốt, dị ứng các loại hóa chất, nước hoa, nước xả vải, bột giặt,…Hoặc cũng có thể do bao quy đầu bị nhiễm khuẩn do quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh không sạch sẽ,…

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ứ dịch phù nề bao quy đầu đó là nhiễm khuẩn. Nếu như bao quy đầu không được vệ sinh sạch sẽ, vệ sinh không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn, nam giới có thể phải đối mặt với tình trạng này. Các tác nhân gây hại ký sinh ở vùng da bao quy đầu, các nếp gấp bao quy đầu không được vệ sinh dễ gây viêm nhiễm bao quy đầu. Hơn thế nữa, nếu như nam giới có quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục với những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh có thể mắc các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm như HPV, HSV, lậu cầu khuẩn, xoắn khuẩn giang mai,…cũng đều gây ra biểu hiện ứ dịch phù nề bao quy đầu.

bác sĩ tư vấn điều trị ứ dịch phù nề bao quy đầu

Ngoài ra, nguyên nhân ứ dịch phù nề bao quy đầu còn bắt nguồn từ việc nam giới bị nghẹt bao quy đầu. Do bao quy đầu quá hẹp, khi nam giới lộn bao quy đầu xuống đến khi lộn trở lại không được tạo thành một vòng thắt nghẹt bao quy đầu, có thể gây ứ dịch, phù nề, cần can thiệp sớm để tránh tình trạng bao quy đầu hoại tử.

Trên đây là một số nguyên nhân ứ dịch phù nề bao quy đầu mà nam giới cần nắm được. Dù là nguyên nhân nào thì đây cũng là một tình trạng cần được thăm khám, điều trị sớm vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến khả năng tình dục, khả năng sinh sản sau này

Vấn đề lớn nhất đó là khi bao quy đầu bị ứ dịch phù nề đó là cần chủ động tìm hiểu xem thời gian sưng tấy ứ dịch, phù nề bắt đầu từ khi nào, có kèm theo biểu hiện gì khác không,…và tốt nhất để được kết luận chính xác cũng như có cách khắc phục nhanh chóng, khoa học thì nam giới nên chủ động đến gặp các bác sĩ chuyên khoa tại các cơ sở y tế uy tín. Tại Hà Nội nam giới có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội để được thăm khám, tư vấn và điều trị. Chúng tôi làm việc cả thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ ngày lễ, từ 8-20h30.