Tư vấn điều trị không xuất tinh được ở nam giới

Việc kéo dài thời gian quan hệ có lẽ là mơ ước của rất nhiều nam giới, nhất là đối với những người bị bệnh xuất tinh sớm. Thế nhưng việc quan hệ quá lâu mà không xuất tinh cũng là ác mộng đối với không ít nam giới, tình trạng thường thấy ở những nam giới này là mặc dù quan hệ trong thời gian khá lâu nhưng vẫn không thể đạt được khoái cảm và không thê xuất tinh dù rất muốn. Tình trạng không xuất tinh kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý, tình cảm, giảm ham muốn,… Vì vậy, hiểu biết về hiện tượng không xuất tinh để có thể khắc phục là điều vô cùng cần thiết đối với nam giới.

Không xuất tinh là gì?

Không xuất tinh là một dạng rối loạn xuất tinh, khi đó nam giới không thể xuất tinh khi quan hệ ở nam giới, mặc dù họ vẫn có ham muốn, có thể cương cứng và quan hệ bình thường nhưng bước cuối cùng là xuất tinh lại không diễn ra. Việc quan hệ tình dục chỉ dừng lại khi đối tác yêu cầu.

Nguyên nhân không xuất tinh được

Nguyên nhân không xuất tinh ở nam giới

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nam giới không thể xuất tinh, dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này:

– Do tâm lý căng thẳng kéo dài lâu ngày, những áp lực trong cuộc sống, gia đình ảnh hưởng tới chức năng sinh lý gây ra hiện tượng không xuất tinh.

– Nam giới có thói quen kìm hãm việc xuất tinh để kéo dài thời gian quan hệ, hoặc sử dụng thuốc kích thích kéo dài thời gian quan hệ, lâu ngày sẽ gây ra phản xạ có điều kiện khiến nam giới không thể xuất tinh.

– Do sự dẫn truyền của xung thần kinh cảm giác yếu, gây mất cảm giác tại chỗ. Hoặc liệt chức năng của thần kinh vận động khiến nam giới không thể xuất tinh.

– Nam giới mắc bệnh chít hẹp niệu đạo, cổ túi tinh, tuyến tiền liệt,… sẽ gặp biến chứng ở ống dẫn tinh hoặc khiến hệ thống thần kinh giao cảm bị ảnh hưởng dẫn đến không xuất tinh.

– Ngoài ra, nam giới bị tắc ống dẫn tinh, xuất tinh ngược dòng, rối loạn cương dương cũng sẽ mắc phải tình trạng không xuất tinh.

Triệu chứng không xuất tinh không có cụ thể giống như cái tên của bệnh đó là nam giới quan hệ mà không xuất tinh được. Không xuất tinh được thuộc nhóm bệnh rối loạn xuất tinh ở nam giới. Triệu chứng không xuất tinh tức là thời gian giao hợp kéo dài mà không xuất tinh được, không đạt được khoái cảm tình dục. Nhiều nam giới chia sẻ họ quan hệ kéo dài cả tiếng đồng hồ nhưng không thể nào đạt được khoái cảm và xuất tinh được.

Nguy hiểm đến từ không xuất tinh

– Không xuất tinh không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của nam giới mắc bệnh mà còn ảnh hưởng tới cả bạn tình, khiến cho tình dục không hòa hợp, khiến tình cảm bị rạn nứt.

– Không xuất tinh lâu ngày không được điều trị sẽ khiến nam giới có tâm lý chán nản, suy nhược cơ thể, sức khỏe giảm sút.

– Không xuất tinh không được điều trị sớm sẽ gây ra vô sinh, hiếm muộn ở nam giới bởi không xuất tinh thì tinh trùng sẽ không thể gặp được trứng và không thể thụ thai.

Điều trị không xuất tinh

Không xuất tinh là cơn ác mộng đối với rất nhiều nam giới, chính vì vậy, khi phát hiện bản thân không thể xuất tinh, hãy đến ngay cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám, tư vấn cách điều trị. Việc điều trị không xuất tinh không khó nhưng cần phải xác định được chính xác nguyên nhân, tình trạng bệnh, từ đó sẽ có phương pháp điều trị phù hợp.

– Không xuất tinh do tâm lý căng thẳng, có thể điều trị bằng việc áp dụng những liệu pháp tâm lý, giảm căng thẳng, thay đổi chế độ sinh hoạt, bổ sung chất dinh dưỡng.

– Không xuất tinh do nguyên nhân bệnh lý như tắc ống dẫn tinh, xuất tinh ngược, có thể điều trị bằng cách áp dụng những can thiệp ngoại khoa.

– Không xuất tinh do rối loạn cương dương, yếu sinh lý thì có thể điều trị bằng thuốc Đông Y lẫn Tây Y.  Trong Đông y, không xuất tinh do các nguyên nhân như âm hư hỏa vượng, thân dương bất túc, tâm tỳ hư, ứ trệ. Căn cứ vào nguyên nhân và thể trạng các bác sĩ có các pháp trị như tư âm giáng hỏa, ôn thận tráng dương, bổ huyết ích khí, kiện tỳ dưỡng tâm, lý khí thông lạc rất hiệu quả khi gặp Tây y, giúp an toàn và hiệu quả về lâu dài khi kết hợp 2 phương pháp này với nhau.

Vừa rồi là những thông tin về tình trạng không xuất tinh ở nam giới, mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về các bệnh nam khoa cũng như chủ động hơn trong việc điều trị. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến hiện tượng không xuất tinh, hãy liên hệ tới tổng đài 02437 152 152 hoặc để lại SĐT tại phần [Tư vấn trực tuyến] để được các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tư vấn 24/24.