Triệu chứng viêm âm hộ và tác hại của bệnh

Viêm âm hộ là triệu chứng đau, ngứa và rát bộ phận sinh dục phụ nữ, bộ phân có chức năng đảm nhận thiên chức làm mẹ, làm vợ. Bộ phận này cấu tạo như một kiểu đèn ống xếp mở ra ngoài cơ thể.

Đặc biệt là hệ thống bài tiết nước tiểu cũng như hậu môn (hệ thống bài tiết phân) nằm gần khu vực này, khiến cho vùng này luôn ẩm ướt và khả năng nhiễm khuẩn rất cao. Cần vệ sinh hằng ngày để không bị những mùi hôi khó chịu làm giảm hấp dấn cũng như khoái cảm và ham muốn của chị em. Hơn nữa, còn là điều kiên cho vi khuẩn sinh sôi gây nên viêm nhiễm phụ khoa, nấm ngứa, đặc biệt có thể lan rộng vào bên trong, hình thành các bệnh mới nguy hiêm hơn cho cơ quan sinh dục.

viem am ho
1.    Triệu chứng:

-Viêm âm hộ cấp tính: bệnh nhân có biểu hiện đau, ngứa, rát âm hộ, đồng thời vùng da, niêm mạc của âm hộ (môi lớn, môi nhỏ) sẽ bị sưng, xung huyết, nghiêm trọng có thể bị loét, mụn nước hoặc xuất hiện những cục mụn lớn.v.v, kèm theo chứng tiểu đau, đau khi quan hệ.

-Viêm âm hộ mãn tính: không rẩm rộ chủ yếu là ngứa âm hộ, vùng da dầy hơn, khô và nứt nẻ, cũng có thể bị đau khi đi tiểu và quan hệ tình dục. Một vài bệnh nhân còn bị sưng bên trong môi nhỏ, xung huyết, loét và mọc những mụn nước tạo thành mảng.

2. Biến chứng:

Viêm âm hộ nếu không được điều trị khỏi, sẽ tiếp tục phát triển và lây lan sang vùng da bên cạnh, khi có sự va chạm, cọ sát. Đây là một trong những nguyên nhân dễ bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, bệnh lậu, giang mai, hạ cam mềm, nấm.. .

-Tần suất ung thư âm hộ chiếm khoảng 5%->8% tổng số ung thư đường sinh dục phát hiện được ở phụ nữ (theo Peter Angenta, MD).

– Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản: Viêm âm hộ ảnh hưởng đến quá trình quan hệ tình dục, những bệnh nhân bị viêm âm đạo nặng bạch cầu tăng cao, số bạch cầu này sẽ ăn tinh trùng khi vừa mới vào cửa âm đạo, dịch tiết âm đạo bị viêm nhiễm cũng là nguyên nhân làm giảm số lượng, chất lượng cũng như thời gian tồn tại của tinh trùng làm giảm khả năng thụ thai, dễ dẫn đến nguy cơ vô sinh hiếm muộn. Các bác sĩphòng khám đa khoa quốc tế hà nội khuyên những bạn nữ nếu bị viêm âm hộ hãy chữa khỏi bệnh trước khi có ý định mang thai.

Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về vấn đề “Viêm âm hộ, triệu chứng và sự nguy hại”.

Xem Thêm:

Dấu hiệu bạn đang bị viêm nhiễm phụ khoa

Bác sỹ tư vấn: Tiểu không tự chủ (són tiểu) ở phụ nữ

Nguồn: http://phu-khoa.com/