Tổng quan về cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là cụm từ không còn xa lạ nhưng thực sự nhiều người vẫn chưa hiểu rõ hết về cắt bao quy đầu và lợi ích của cắt bao quy đầu là gì. Chính vì vậy, trong bài viết này, bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ chia sẻ tổng quan về cắt bao quy đầu để mọi người có thể hiểu rõ hơn về bệnh lý.

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa nhỏ nhằm loại bỏ đi phần da thừa ở phần quy đầu, thường áp dụng với nam giới bị dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu giúp loại bỏ những nguy cơ mắc bệnh nam khoa, tăng cường sức khỏe, khả năng tình dục, giúp dương vật phát triển bình thường và nhiều lợi ích khác. Cắt bao quy đầu tuy chỉ là thủ thuật đơn giản nhưng cần được thực hiện đúng quy trình, đúng kỹ thuật và do bác sĩ tay nghề cao thực hiện nếu không sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm.

Những đối tượng cần cắt bao quy đầu

Thông thường, có đến 90% trẻ sinh ra bị hẹp bao quy đầu sinh lý do sự kết dính giữa mặt trong và mặt ngoài của bao quy đầu và khi lớn lên, dương vật phát triển sẽ giúp bao quy đầu dần tách khỏi quy đầu. Nếu đến 3 – 4 tuổi mà bao quy đầu chưa được lột ra thì chứng tỏ trẻ đã bị hẹp bao quy đầu. Đối với trẻ em, cha mẹ có thể sử dụng phương pháp nong bao quy đầu để lột bao quy đầu cho trẻ.

Đối với nam giới trên 16 tuổi nhưng bao quy đầu vẫn không thể tự tuột xuống được thì cần chủ động đi khám để được bác sĩ thăm khám, tư vấn cắt bao quy đầu. Đó chính là lý do nên cắt bao quy đầu ở nam giới.

Đối tượng nên cắt bao quy đầu

Những nguy hại khi không cắt bao quy đầu

Tuy dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu không nguy hiểm tới tính mạng nhưng nếu chủ quan không xử lý sẽ gây ra nhiều nguy hại cho nam giới như:

+ Dương vật không thể phát triển tối đa kích cỡ do bao quy đầu bị trùm kín.

+ Khó khăn trong việc vệ sinh, những chất bẩn không được vệ sinh tích tụ ở mặt trong da bao quy đầu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây ra viêm nhiễm.

+ Bao quy đầu trùm kín dương vật sẽ khiến nam giới gặp khó khăn khi quan hệ. Vì là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nên vị trí này rất nhạy cảm với kích thích hơn, gây ra tình trạng xuất tinh sớm, giảm khoái cảm, ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục.

Lợi ích của cắt bao quy đầu

Những bất tiện đến từ vấn đề dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu có thể là nhỏ nhưng lâu dài sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và cuộc sống của nam giới. Chính vì thế nam giới bị dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu nên cân nhắc cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Với sự phát triển của y học hiện nay, cắt bao quy đầu trở nên rất đơn giản, thời gian cắt bao quy đầu chỉ 15 – 20 phút và sau khi hồi phục, nam giới có thể quan hệ, sinh hoạt bình thường. Dưới đây là những lợi ích khi cắt bao quy đầu:

+ Giúp dương vật phát triển tối đa kích cỡ, tăng thêm sự tự tin cho nam giới.

+ Dễ dàng hơn khi vệ sinh dương vật, cắt bao quy đầu khiến cho vi khuẩn không còn chỗ trú ngụ, giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa.

+ Kéo dài thời gian quan hệ, tăng khoái cảm, tự tin trước phái nữ, khiến đời sống tình dục trở nên viên mãn.

Phương pháp cắt bao quy đầu

Phương pháp cắt bao quy đầu

Hiện nay khi y học phát triển có rất nhiều phương pháp được đưa vào để tiến hành cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, vì quy đầu là một vị trí khá nhạy cảm nên việc lựa chọn địa chỉ khám và cắt bao quy đầu cần được quan tâm. Tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội – một trong những địa chỉ uy tín khám và điều trị các bệnh nam – phụ khoa, các bệnh xã hội đã và đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ thế hệ mới. Phương pháp là sự kết hợp giữa tay nghề của các bác sĩ chuyên khoa với sự hỗ trợ từ các thiết bị y tế hiện đại.

Phương pháp cắt bao quy đầu tại Đa khoa quốc tế được kết hợp với phương pháp gây tê tại chỗ giúp người bệnh không còn đau đớn khi thực hiện thủ thuật. Không mất thời gian tỉnh lại sau thủ thuật như gây mê. Phương pháp được trực tiếp các bác sĩ gây mê – hồi sức có kinh nghiệm lâu năm, giỏi chuyên môn trực tiếp thực hiện. Ngoài ra, phòng khám còn sử dụng công nghệ chỉ Nano tự tiêu trong thủ thuật việc cắt bao quy đầu giúp nam giới không còn lo lắng trong việc sau khi cắt bao quy đầu cần phải rút chỉ.

Quy trình cắt bao quy đầu tại phòng khám

Quy trình cắt bao quy đầu bao gồm nhiều bước khác nhau nhằm mục đích tiến hành cắt bao quy đầu, giải quyết vấn đề bệnh lý, bao quy đầu dài, hẹp bao quy đầu cho nam giới. Quy trình cắt bao quy đầu bao gồm các bước sau:

+ Tư vấn và thăm khám

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám trực tiếp tại vùng bộ phận sinh dục, bao quy đầu kết hợp lắng nghe những triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân, sau đó đưa ra kết luận cụ thể là nam giới bị bao quy đầu dài, hay hẹp bao quy đầu. Nếu là bao quy đầu dài thì mức độ dài như thế nào, nếu là hẹp bao quy đầu thì mức độ hẹp như thế nào,…Bên cạnh đó các bác sĩ tiến hành thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng, khai thác tiền sử quan hệ tình dục,…Nhằm đưa ra kết luận xem nam giới có mắc các bệnh lý nội, ngoại khoa hay viêm nhiễm nào hay không. Sau khi có kết quả thăm khám, các bác sĩ chỉ định cắt bao quy đầu và tư vấn các bước cắt bao quy đầu giúp nam giới chuẩn bị tốt về tâm lý.

+ Thực hiện cắt bao quy đầu:

Trong điều kiện vô khuẩn của phòng thủ thuật, bệnh nhân được nằm tư thế phù hợp, các bác sĩ tiến hành sát khuẩn tại vị trí thực hiện. Bác sĩ gây mê – hồi sức sẽ tiến hành gây tê tại chỗ giúp nam giới không còn đau đớn. Sau khi thử phản xạ bệnh nhân không còn cảm giác tại vị trí thực hiện, bác sĩ thực hiện sẽ tiến hành cắt bao quy đầu bằng phương pháp cắt bao quy đầ công nghệ thế hệ mới. Các bác sĩ tiến hành định hình vết cắt, sau đó tiến hành cắt da quy đầu phù hợp với tư thế giải phẫu. Sau cùng nam giới được thực hiện khâu bằng chỉ Nano tự tiêu nhập khẩu từ Mỹ hoàn toàn an toàn. Cả quy trình cắt bao quy đầu trong phòng thủ thuật diễn ra trong vòng từ 15-20 phút. Bởi trong quá trình thực hiện cắt bao quy đầu nếu phát hiện phanh hãm quy đầu bị ngắn thì các bác sĩ có thể tiến hành tạo hình phanh hãm để tránh gây đứt dây hãm bao quy đầu.

Bệnh nhân được nghỉ ngơi tại chỗ trong vòng 3-5 phút và rời khởi phòng thủ thuật.

+ Chăm sóc và tái khám

Sau khi rời khỏi phòng thủ thuật, nam giới được trở về phòng khám nghỉ ngơi trong vòng 20-30 phút, trong khi nghỉ ngơi, các bác sĩ sẽ tư vấn một số thông tin cũng như quá trình chăm sóc tại nhà như kiêng quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng, không tiếp xúc với các hình ảnh, phim “nóng”. Chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục sách sẽ bằng nước ấm và lau khô trước khi mặc đồ, mặc đồ rộng rãi để tránh cọ xát vào vết thương. Bệnh nhân có thể tự thay băng gạc tại nhà hoặc có thể trở lại cơ sở y tế mỗi ngày để thay băng gạc. Sau 2 tuần bệnh nhân tái khám theo lịch hẹn.

Quy trình cắt bao quy đầu là một quy trình khép kín, giúp đảm bảo hiệu quả sau thủ thuật cho nam giới về tính an toàn, thẩm mỹ.

Hình ảnh bao quy đầu trước và sau khi cắt

Hình ảnh bao quy đầu trước và sau khi làm thủ thuật cắt bao quy

Chi phí cắt bao quy đầu

Là một tiểu phẫu nhỏ, nhưng cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, điều kiện cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả cũng như không tốn quá nhiều chi phí cắt bao quy đầu. Chí phí cắt bao quy đầu nói riêng cũng như chi phí khám chữa bệnh nói chung là một vấn đề mang tính chất đặc thù. Khi chưa nắm được cụ thể tình trạng của bệnh nhân thì chưa thể đưa ra mức chi phí cắt bao quy đầu chính xác được.

Chi phí cắt bao quy đầu phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân như bị bao quy đầu dài hay bao quy đầu hẹp, mức độ như thế nào, có mắc các viêm nhiễm nào khác không,…Nếu mắc các viêm nhiễm nam khoa khác thì cần điều trị viêm ổn định sau đó mới tiến hành cắt bao quy đầu. Hoặc trong trường hợp thực hiện cắt bao quy đầu kết hợp tạo hình phanh hãm quy đầu thì chi phí sẽ có sự khác nhau. Xem chi tiết: chi phí cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền.

Lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Một số chia sẻ của bác sĩ sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh nên chú ý và tuân thủ theo để việc điều trị bệnh hiệu quả:

+ Không quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng đến khi bình phục hoàn toàn.

+ Không vận động mạnh sau khi mới cắt bao quy đầu vì dễ khiến bao quy đầu cọ xát, gây chảy máu.

+ Vệ sinh sạch sẽ dương vật mỗi ngày.

+ Bổ sung chất dinh dưỡng vào bữa ăn, tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng để tăng sức đề kháng, giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục.

+ Nếu có bất cứ biểu hiện bất thường, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để tìm cách khắc phục

+ Tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

Vừa rồi là những thông tin tổng quan về cắt bao quy đầu, nếu nam giới còn bất cứ băn khoăn về vấn đề này cần được giải đáp, hãy liên hệ tới tổng đài 02437 152 152 hoặc để lại SĐT tại phần [Tư vấn trực tuyến], các bác sĩ sẽ liên hệ và tư vấn cho các bạn 24/24.