Tìm hiểu về phương pháp phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi. Trong trường hợp của bạn, thai nhi mới được 2 tuần tuổi thì việc áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc là hoàn toàn có thể.

“Gửi bác sĩphòng khám đa khoa quốc tế hà nội – Em đi siêu âm thì biết mình đã có thai được 5 tuần. Em vẫn đang đi học, hơn nữa thời điểm này chúng em không thể làm đám cưới được. Bố mẹ rất quý người yêu em nhưng nếu họ biết chúng em đã quan hệ, để có thai ngoài  ý muốn sẽ từ em mất. Bố mẹ em rất nghiêm khắc. Qua thông tin trên trang sức khỏe Phòng khám, em được biết Phòng khám có áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc dành cho trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi. Bác sĩ có thể tư vấn cho em về quy trình phá thai bằng thuốc tạiphòng khám đa khoa quốc tế hà nội không? Em cảm ơn.”

(Nguyễn Thị Hoa, 20 tuổi – Gia Lâm – HN)

phuong-phap-pha-thai-bang-thuoc

Bạn Hoa thân mến

Phá thai bằng thuốc (hay còn gọi là phá thai nội khoa) là một trong những biện pháp được dùng để đình chỉ thai kì (tức là cho thai ra ngoài) khi có thai ngoài ý muốn. Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi. Trong trường hợp của bạn, thai nhi mới được 5 tuần tuổi thì việc áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc là hoàn toàn có thể.

Khi đếnphòng khám đa khoa quốc tế hà nội, bạn sẽ được các bác sĩ khám, tư vấn phương pháp phá thai bằng thuốc khi bạn không có những biểu hiện bệnh lý kèm theo hay dị ứng với thuốc và tuổi thai còn nhỏ.
Trước khi thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc bạn sẽ được các bác sĩ:

1.Khám lâm sàng:

icon-1Để phát hiện các bệnh lý kèm theo, bệnh lây truyền qua đường tình dục (nếu có)?

icon-1Làm các xét nghiệm cần thiết.

icon-1Siêu âm xác định có thai trong tử cung và tuổi thai

icon-1Sau khi có kết quả, bạn và thầy thuốc sẽ quyết định lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp.

Bạn sẽ được lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc khi bạn không có các biểu hiện: bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van 2 lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông, thiếu máu nặng hay dị ứng với mifepriston…

thuoc-pha-thai

2.Quy trình phá thai bằng thuốc:

icon-1Bạn sẽ được uống thuốc tại cơ sở y tế hoặc ở nhà.

icon-1Theo dõi những giờ đầu sau uống thuốc: tình trạng ra máu âm đạo, đau bụng (có thể dùng thuốc giảm đau nếu cần), các triệu chứng tác dụng phụ do thuốc mà bạn có thể gặp phải như: nôn, buồn nôn, tiêu chảy, sốt. Nếu bạn bị đau đầu hoặc chóng mặt sau khi uống thuốc phá thai, hãy uống nhiều nước hoặc nước hoa quả. Các dấu hiệu này sẽ mất dần sau 48 giờ.

icon-1Nếu những dấu hiệu trên vẫn diến biến liên tục, bạn cần đến gặp ngay các bác sĩ để có xử trí kịp thời.

icon-1Để đảm bảo phương pháp phá thai bằng thuốc đạt hiệu quả, bạn nên đến cơ sở y tế để được siêu âm và kiểm tra lại theo lịch hẹn của bác sĩ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp phá thai an toàn, bạn có thể nhấp chọn

 

hoặc gọi theo đường dây nóng 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Xem Thêm:

Thai bao nhiêu tuần thì có thể phá thai bằng thuốc

Thuốc tránh thai khẩn cấp có những tác hại gì?

Nguồn:http://phu-khoa.com/