Các loại thuốc chữa sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay

Bệnh sùi mào gà còn gọi là bệnh mồng gà hay mụn cóc sinh dục là bệnh lâu truyền trực tiếp qua đường tình dục, lây từ mẹ sang con hay tiếp xúc vết thương hở. Bệnh do một loại virus có tên khoa học là Human papiloma virus gây ra. Bệnh có thể gặp ở cả nam giới và nữ, gặp nhiều nhất ở những người có bộ phận sinh dục ẩm ướt, có tiền sử viêm âm đạo – âm hộ, suy giản chức năng miễn dịch.

Xem Thêm:

Triệu chứng bệnh giai đoạn đầu

Về triệu chứng, ở giai đoạn đầu sùi mào gà thường không có biểu hiện gì đặc trưng, không gây đau, không ngứa. Ở giai đoạn phát bệnh sùi mào gà thường biểu hiện với các nốt mụn sùi nhỏ li ti có kích thức vài mm, các nốt sùi có thể mọc thành trùm vài cm . Đặc điểm của các nốt sùi là có màu hồng nhạt hoặc đỏ, mềm, ẩm ướt, sờ vào không gây đau khi tác động có thể gây chảy máu. Vị trí thường gặp nhất ở âm hộ – âm đạo, tử cung, cổ tử cung, đối với phụ nữ, ở nam giới các nốt sùi có thể xuất hiện ở quanh lỗ tiểu, bao quy đầu, rãnh bao quy đầu, thân dương vật…Trẻ em có thể bị lây sùi mào gà từ mẹ khi sinh thường, có thể gặp ở các vị trí khác ngoài cơ quan sinh dục như mắt, mũi miệng, hậu môn…

sùi mào gà

sùi mào gà chữa bằng thuốc

Làm thế nào để điều trị bệnh

Để điều trị sùi mào gà có rất nhiều phương pháp, phương pháp đang được áp dụng phổ biến nhất là đốt sang thương bằng laser CO2. Việc điều trị sùi mào gà bằng đốt điện hay tia laser chỉ loại bỏ được các nốt sùi chứ không tiêu diệt được virus gây bệnh, vì vậy bệnh sùi mào gà rất rễ tái phát trở lại. Sau khi điều trị bằng phương pháp đốt người bệnh vân cần tiếp tục theo dõi và điều trị đến khi hết hẳn. Ngoài phương pháp trên, đối với bệnh sùi mào gà nhẹ ở âm hộ hay thân dương vật có thể điều trị bằng chấm thuốc Trichloactic axit hay Podophyline.

Hiện nay, khá nhiều người bị sùi mào gà, lựa chọn phương thức sử dụng thuốc để điều trị bệnh bởi mặc cảm, ngại ngùng… việc điều trị sùi mào gà bằng thuốc thực chất là nhằm phá huỷ tổn thương sùi chứ không thể chữa triệt để được, bởi viruts hpv không thể tiêu diệt bằng phương thức này.

Một số loại thuốc điều trị sùi mào gà

Đa số, người mắc bệnh sùi mào gà sử dụng điều trị bằng thuốc chủ yếu là : dung dịch trichloactic axit hoặc dung dịch podophyllotoxine 20 -25%. Thuốc được sử dụng cần theo đúng chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Việc tự ý sử dụng thuốc điều trị sùi mào gà có thể dẫn đến nhiều mối nguy hiểm cho người bệnh như gây tổn thương rộng. Khi được các bác sĩ tư vấn và phát thuốc người bệnh có thể dùng tăm bông để chấm thuốc tại các vị trí sùi, không để thuốc chữa sùi mào gà lan ra các vùng lân cận. Chấm đến khi các nốt sùi chuyên sang màu trắng là được, ngày nên chấm một lần là đủ. Tránh chỉ định chấm thuốc tại các vị trí như cổ tử cung hây lỗ hậu môn.

thuốc chữa sùi mào gà

Thuốc podophyllin chữa sùi mào gà

Trichloactic axit là loại thuốc chữa sùi mào gà do các bác sĩ bệnh viên da liêu TP.HCha cM phế với nồng độ 50%. Trước khi điều trị bằng thuốc người bệnh nên amth khám để đánh giá mức độ bệnh để chọn loại thuốc phù hợp. Cách sử dụng thuốc cũng rất đơniản, g người bệnh chỉ cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ, chấm thuốc tại các vị trí bị sùi hàng ngày đến khi các nốt sùi biến mất là được.

Đối với thuốc Podophulline là loại thuốc chữa sùi mào gà có xuất xứ Thái Lan, thuốc được điều chế với nồng độ 20%, thành phần chính của thuốc gồn podophylotoxin một thành phần trong cao khô và một số chất khác. Công dụng của thuốc là làm hoại tử các nốt sùi. Đây là loại thuốc điều trị sùi mào gà chỉ dùng để bôi bên ngoài. Cách sử dụng thuốc: bôi thuốc lên nốt sùi sau 2-3 giờ, rồi rửa sạch để tránh loét các vùng lân cận. Đối với thuốc Podophulline tuần bôi một lần. Đối với thuốc này cũng không bôi tại các vị trí sùi trong âm đạo, cổ tử cung và hậu môn.

Bài thuốc nam chữa sùi mào gà

Việc điều trị sùi mào gà bằng thuốc nam hay thuốc đông y được đánh giá là một phương pháp an toàn và đem lại hiệu quả. Trong y học cổ truyền, sùi mào gà được biết đến là chứng “táo vưu” với nguyên nhân là do vệ sinh không sách sẽ gây ra các nốt mụn sùi.

Trong sách y có ghi lại một số loại cây thuốc nam có tác dụng điều trị chứng sùi mào gà ở nam và nữ như: Rau sam, cây cúc vàng, địa phu tử, khổ sâm, bạch hoa và thiệt thảo. Các loại cây thuốc nam trên đều có công dụng chung là nhọt, giải độc, tẩy u bướu… Đối với các bài thuốc nam thường chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị sùi mào gà chứ không thể chữa khỏi bệnh. Để điều trị bệnh triệt để sùi mào gà người bệnh nên đi thăm khám và điều trị bệnh bằng thuốc kháng sinh hay đốt điện, không tự ý chữa bệnh tại nhà tránh gây hậu quả khó lường.

Sùi mào gà có chữa khỏi bàng thuốc không

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội bệnh sùi mào gà không quá đáng sợ như mọi người nghĩ. Bệnh có thể chữa khỏi nếu người bệnh kiên trì điều trị, sau 9 tháng điều trị bệnh không tái phát thì người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khỏi bệnh. trên đây là những thông tin về các loại thuốc chữa sùi mào gà do các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cung cấp. Nếu có thắc mắc về bệnh hay phương pháo chữa hãy gọi ngay cho phòng khám theo số 0969 668 152 để nhận được tư vấn miễn phí.

Phòng khám đa khoa quốc tế hà nội tại địa chỉ số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội chuyên khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có sùi mào gà. Bệnh nhân có thể tới Phòng khám vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 8 – 20 giờ hoặc liên hệ đặt lịch hẹn trước qua tổng đài đường dây nóng 0969 668 152, trực tuyến trên hệ thống website để rút ngắn thời gian, thủ tục khám chữa.

Nguồn: http://phu-khoa.com/