Tại sao thủ dâm nhiều lại khiến nam giới bị xuất tinh sớm?

Thủ dâm là một trong những thói quen của nhiều người, ở nam giới họ thường có thói quen thủ dâm nhiều hơn phụ nữ. Việc thủ dâm quá độ không chỉ gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe tâm lý mà còn có thể gây ra những ảnh hưởng về sinh lý. Thủ dâm nhiều khiến nam giới mắc phải xuất tinh sớm liệu điều này có đúng?

Thủ dâm nhiều khiến nam giới bị xuất tinh sớm

Anh Bùi Văn Ngh. (28 tuổi, Thanh Xuân) chia sẻ “tôi mới đi khám và được bác sĩ chẩn đoán bị xuất tinh sớm. Bản thân tôi trước đó đã có những biểu hiện xuất tinh nhanh hơn bình thường, khi ở cạnh bạn gái tôi bị kích thích cực độ, đến khi vào “hành sự” thì chỉ chưa đến 1 phút là đã xuất tinh rồi. Điều này khiến tôi rất hụt hẫng, xấu hổ trước bạn gái mình. Tôi cũng đang nghĩ rằng, nguyên nhân xuất tinh sớm có thể do thời trẻ tôi thường xuyên thủ dâm. Trước khi có bạn gái tôi thủ dâm rất nhiều, có ngày tôi thủ dâm đến 2-3 lần. Còn về sức khỏe của tôi thì tôi thấy rất tốt, không có bệnh gì, tôi lại thường xuyên tập thể dục thể thao nên khá dẻo dai và săn chắc”.

Thủ dâm nhiều có khiến nam giới bị xuất tinh sớm không?

Nói về vấn đề mối quan hệ giữa thủ dâm và xuất tinh sớm, Tiến sĩ – bác sĩ Phan Văn Thắng của phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, xuất tinh sớm xuất phát nhiều từ vấn đề tâm lý. Ví như nam giới có cảm giác lo lắng, căng thẳng hoặc những kích thích ham muốn quá độ khiến họ không thể kìm chế được cảm xúc của mình. Thủ dâm cũng là một trong những nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm ở nam giới do nam giới bị rối loạn tâm lý sinh dục.

Tức là trước khi có hoạt động tình dục thực sự nam giới thường có thói quen thủ dâm, việc thủ dâm quá nhiều khiến cơ thể mệt mỏi, tình trạng như vậy diễn ra trong một thời gian dài gây ra những phản xạ tự nhiên về tâm lý. Khi có những tiếp xúc tình dục thực sự nam giới lại tỏ ra lo lắng, kích thích quá độ khiến cho việc xuất tinh diễn ra nhanh hơn. Đặc biệt ở lần quan hệ đầu mà bị xuất tinh sớm, hoặc bị bạn tình chê thì nam giới lại càng chịu những áp lực lớn về tâm lý. Lâu dần, nam giới sẽ có cảm giác sợ hãi, căng thẳng hoặc phấn khích quá độ và gây ra hiện tượng xuất tinh sớm.

Như vậy, thủ dâm quá độ, khiến nam giới mệt mỏi, chán nản ảnh hưởng đến công việc, học tập mà tình trạng này diễn ra trong thời gian dài có thể là nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Thủ dâm tuy không phải là nguyên nhân cơ bản dẫn đến xuất tinh sớm, nhưng về lâu dài, đây cũng là một trong những yếu tố khiến nam giới bị bệnh lý này do những phản xạ về tâm lý.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Lời khuyên của bác sĩ là hãy có đời sống tình dục khoa học, thủ dâm có thể chỉ để giải quyết nhu cầu sinh lý hiện tại nhưng nam giới cũng nên chú ý điều độ. Nếu như thủ dâm gây mệt mỏi thì nên dừng lại ở một mức độ vừa phải, hoặc có biểu hiện xuất tinh sớm thì nên chủ động đi khám sớm để được bác sĩ tư vấn và có phác đồ điều trị bệnh lý hiệu quả.

Một trong những địa chỉ điều trị các bệnh nam khoa hiệu quả tại Hà Nội là phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội, với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa nam học giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị. Rất nhiều bệnh nhân xuất tinh sớm đã cải thiện được tình trạng của mình sau khi điều trị tại Phòng khám. Mọi thông tin người bệnh có thể gọi trực tiếp đến số điện thoại 0969 668 152 hoặc chọn tư vấn trực tuyến để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí 24/24.

Có thể bạn cần: 

Cách điều trị bệnh xuất tinh sớm

Bác sỹ trả lời: Những nguyên nhân gây xuất tinh sớm phổ biến

Nguồn: http://phu-khoa.com/