Thói quen xấu có thể khiến bạn bị bệnh lậu

Bệnh lậu là một bệnh nguy hiểm, tuy không đến mức trực tiếp gây tử vong nhưng nó lại là “thủ phạm” gây ra những rắc rối trong sinh hoạt, sức khỏe của người bệnh. Điều đáng nói ở đây là có một số thói quen xấu có thể khiến bạn bị bệnh lậu mà không phải ai cũng nắm được, lại chủ quan.

Bệnh lậu –bệnh xã hội nguy hiểm

song-cau-lau

Song cầu lậu

Bệnh lậu do song cầu lậu khuẩn gây ra chúng gây ra cho người bệnh sự khó chịu bởi những triệu chứng đi tiểu nhiều, đau buốt, nóng rát, tiểu ra mủ đặc. Hơn thế nữa, chúng có nguy cơ lây nhiễm sang người khác nếu như không có cách tầm soát tốt. Bệnh lậu có thể khiến cho người bệnh mất đi khả năng làm cha, làm mẹ, khiến họ đối mặt với nhiều nguy cơ với sức khỏe. Đo đó, việc tìm cách phòng tránh bệnh, điều trị khi có những biểu hiện nghi ngờ bệnh là điều cần thiết.

Một số thói quen xấu có thể khiến bạn bị bệnh lậu:

+ Quan hệ tình dục không an toàn: Đây được xem là thói quen mà rất nhiều người mắc phải, cũng chính là nguyên nhân chính gây ra bệnh lậu. Nhiều nam giới có những mối quan hệ ngoài luồng, họ có nhiều bạn gái, nhiều bạn tình. Hoặc nữ giới làm nghề mại dâm có quan hệ với nhiều người,…điều này chính là thói quen hằng ngày xấu, khiến chúng ta mắc bệnh. Bản thân bệnh lậu có thể lây qua lớp niêm mạc của bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ trong khi giao hợp. Nhiều người cho rằng bệnh chỉ lây truyền khi giao hợp, tuy nhiên, bạn vẫn có thể bị nhiễm lậu nếu có bất cứ tiếp xúc tình dục nào với đối tác nhiễm bệnh kể cả quan hệ bằng miệng, hôn sâu với người mắc bệnh lậu ở miệng…

+ Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ: Việc không chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng kín trước và sau khi quan hệ khiến cho nam, nữ phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục chứ không riêng gì bệnh lậu. Một số người không có thói quen vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ điều này vô tình chúng ta đã tạo ra điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây hại phát triển và tấn công gây bệnh.

+ Thiếu kiến thức về bệnh lậu: Nếu chúng ta hiểu rõ, hiểu những điều cơ bản về bệnh tật chúng ta sẽ có những cách phòng tránh chúng một cách đúng đắn nhất. Tuy nhiên, nhiều người không có thói quen tìm hiểu bệnh, hoặc khi có bệnh mới tìm hiểu, lúc này vô tình chúng ta biết được những việc làm trước đó mà chúng ta không biết rằng chúng có thể khiến mình bị nhiễm bệnh.

Một số thói quen khác, như những trường hợp có người nhà bị bệnh lậu lại không chú ý có những cách tầm soát tốt khiến họ bị bệnh lậu. Việc dùng chung khăn tắm, đồ lót, quần áo, dao cạo râu,…của người bệnh rất dễ khiến cho bạn có thể bị bệnh từ họ.

Như vậy, trên đây là một số thói quen xấu có thể khiến bạn bị bệnh lậu mà bạn không biết, hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có thể chủ động đi khám sớm, phòng tránh bệnh có hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc người bệnh có thể trò chuyện với các chuyên gia tại live chat ở các website hoặc tổng đài 02437152152  để được tư vấn miễn phí hoặc đến trực tiếp địa chỉphòng khám đa khoa quốc tế hà nội, số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Hà Nội. Thời gian làm việc từ 8-20h hằng ngày cả ngày nghỉ và ngày lễ.