Thời gian ủ bệnh lậu trong thời gian bao lâu thì phát bệnh

Là một trong 10 căn bệnh xã hội phổ biến nhất nguy hiểm nhất mà chúng ta cần đề phòng, bệnh lậu đã và đang “reo rắc” sự sợ hãi cho rất nhiều người. Nhiều người đã “trót” một lần quan hệ với gái mại dâm, hoặc có quan hệ không an toàn với các đối tượng “tình một đêm” chắc hẳn mang trong người nỗi lo lắng, bất an. Thời gian ủ bệnh lậu là bao lâu, bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh là thông tin mà rất nhiều người thắc mắc.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh mà bản thân ai đã từng mắc hoặc từng tìm hiểu thì đều tỏ ra “e dè”, chưa nói đến mức độ nguy hiểm của bệnh như thế nào, thế nhưng đây lại là một bệnh để lại những áp lực về tâm lý. Khi mắc bệnh người bệnh phải mang những điều tiếng, sự dị nghị từ rất nhiều người.

Bản thân bệnh lậu do một loại vi khuẩn gây ra, vi khuẩn lậu hay còn gọi là song cầu lậu khuẩn chính là tác nhân chính gây ra bệnh lậu. Chúng gây bệnh qua niêm mạc da mỏng, vùng da bị trầy xước qua nhiều con đường khác nhau như quan hệ tình dục không an toàn, không chung thủy với gái mại dâm, gái nhà hàng hoặc hành nghề mại dâm, quan hệ đồng tình. Bệnh lậu có thể lây truyền qua vết thương hở, vùng da bị trầy xước, từ mẹ sang con trong khi sinh. Là nguyên nhân gây ra bệnh lậu ở nam và nữ giới.

Hình ảnh bệnh lậu ở các vị trí

Hình ảnh bệnh lậu ở các vị trí

Thời gian ủ bệnh lậu bao lâu?

Thời gian ủ bệnh lậu khá nhanh chỉ từ 3- 5 ngày, thậm chí lâu hơn khoảng nửa tháng đến 1 tháng sau khi có quan hệ tình dục hoặc các tiếp xúc tình dục, tiếp xúc dịch mủ có chứa mầm bệnh với vùng da trầy xước người bệnh sẽ có biểu hiện đầu tiên. Thời gian ủ bệnh càng dài thì khi phát bệnh những biểu hiện sẽ càng nhẹ hơn. Thời gian phát bệnh lậu ở mỗi người là không như nhau, tùy thuộc từng thể trạng, sức đề kháng cũng như đối tượng ở nam giới hay nữ giới mà thời gian phát bệnh khác nhau.

+ Ở đối tượng là nam giới, thời gian ủ bệnh lậu nhanh hơn, chỉ sau từ 2- 6 ngày quan hệ với người nhiễm bệnh người bệnh sẽ có biểu hiệu đầu tiên đó là tình trạng viêm niệu đạo cấp. Người bệnh có biểu hiện đau buốt, nóng rát khi đi tiểu, tiểu ra máu, ra mủ.

+ Ở đối tượng là nữ giới, thời gian ủ bệnh khó xác định hơn, bởi những triệu chứng thường âm thầm, hơn nữa lại rất giống với các viêm nhiễm phụ khoa nên chỉ khi chuyển sang giai đoạn mãn tính mới có tình trạng biểu hiện dễ nhận biết hơn.

+ Ở đối tượng người bệnh là trẻ sơ sinh. Trẻ nhiễm bệnh do sinh ra bằng đường âm đạo của người mẹ bị lậu. Từ ngày thứ 2 – 21 biểu hiện bệnh lậu sẽ xuất hiện đầu tiên, biểu hiện là tình trạng viêm kết mạc ở mắt. Khi bị viêm kết mạc ở mắt trẻ có biểu hiện sưng tẩy, đỏ mắt, chảy dịch mủ màu vàng ở mắt.

Thời gian ủ bệnh lậu có triệu chứng gì?

Trong thời gian ủ bệnh bệnh nhân không có biểu hiện gì, đặc biệt ở nữ giới kể cả khi bệnh lậu đã phát bệnh các biểu hiện cũng không điển hình. Do đó, nếu như chưa phát bệnh, bệnh còn đang trong thời gian ủ bệnh thì bệnh nhân không có biểu hiện gì.

Tư vấn điều trị bệnh lậu bằng DNA

Tư vấn điều trị bệnh lậu bằng DNA

Nên làm gì khi bị bệnh lậu?

Khi bị bệnh lậu, điều đầu tiên là người bệnh cần chú ý đi khám chuyên khoa sớm. Ngay khi xuất hiện những biểu hiện đi tiểu đau buốt, tiểu khó, chảy dịch mủ ở bộ phận sinh dục đặc biệt bạn đã có tiền sử quan hệ với gái mại dâm, tình một đêm, hoặc hành nghề này.

Việc đi khám sớm khi bị bệnh lậu giúp bệnh nhân được chẩn đoán một cách chính xác cũng như đưa ra kết luận về tình trạng, đưa ra chỉ định phù hợp.

Hiện tại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đang sử dụng công nghệ BiO của Mỹ để chẩn đoán bệnh lậu, kết hợp với kỹ thuật phục hồi gene DNA trong điều trị bệnh lậu mang lại hiệu quả rất cao. Không chỉ điều trị triệu chứng nhanh chóng mà còn tiêu diệt vi khuẩn lậu, nhanh chóng phục hồi niêm mạc vùng bị tổn thương do vi khuẩn lậu, thời gian phục hồi nhanh, không cần nằm viện. 

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm về vấn đề thời gian ủ bệnh lậu hoặc các vấn đề xung quanh bệnh lậu, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể liên hệ với phòng khám qua số hotline 0969 668 152 hoặc hệ thống tư vấn trực tuyến tại website để được hỗ trợ 24/24.