Thời gian giữa hai lần phá thai bằng thuốc là bao nhiêu?

Mới đây, tôi đã phải sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc để bỏ thai. Bác sĩ có thể cho tôi biết sau khi phá thai bằng thuốc lần đầu thì sau bao lâu tôi có thể áp dụng lại phương pháp này.

Gửi bác sĩ khám phụ khoa phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội: “Mới đây, tôi đã phải sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc để bỏ thai. Vợ chồng tôi mới cưới, chưa có điều kiện để nuôi con nên mang thai thời điểm này không hợp lý. Thế nhưng những lần gần gũi, chồng tôi lại không muốn sử dụng bao cao su vì không có cảm giác. Tôi rất sợ sơ suất sẽ có thai trở lại. Bác sĩ có thể cho tôi biết sau khi phá thai bằng thuốc lần đầu thì sau bao lâu tôi có thể áp dụng lại phương pháp này? Mong bác sĩ giải đáp.” (Nguyễn Thị Hoa, 26 tuổi)

co-nen-lua-chon-pha-thai-bang-thuoc

Có nên phá thai bằng thuốc và thời gian giữa 2 lần phá thai bao lâu

Khoảng cách giữa 2 lần phá thai là bao lâu?

Thuốc phá thai có cơ chế bán huỷ, nên sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc, thuốc sẽ được thải ra khỏi cơ thể rất nhanh. Vì vậy, sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc, người muốn phá thai vẫn có thể thực hiện tiếp phương pháp này nếu không may sau đó tiếp tục mang thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, bạn và chồng mình nên chủ động hơn trong việc sử dụng các biện pháp tránh thai chứ không nên đợi có thai mới tìm cách phá bỏ. Phá thai bằng thuốc tuy không phải sử dụng dụng cụ, song đó cũng là một phương pháp cưỡng chế sẩy thai nên cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khoẻ và tâm lý.

Sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc nhiều lần có thể gây ảnh hưởng đến việc sinh nở của bạn sau này, nhất là khi bạn chưa có thai. Để đảm bảo an toàn, trước khi quyết định áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc hay bất cứ một phương pháp nào khác bạn nên đến cơ sở y tế để nhờ tới sự chỉ dẫn của bác sĩ. Bác sĩ đang online, chat hỏi bác sĩ tư vấn ở đây.

Lời khuyên của bác sĩ

Bạn Hoa thân mếm, dù là phá thai dù là phương pháp nào đi chăng nữa cũng đều không tốt cho sức khỏe của chị em.  Do đó, nếu có ý định phá thai thì nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín và an toàn khi làm. Phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội chỉ phá thai cho thai phụ sau khi kiểm tra sức khỏe toàn diện và làm các xét nghiệm cần thiết. Là một địa chỉ uy tín, là sự lựa chọn của rất nhiều các chị em.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi theo đường dây nóng 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt. Chúng tôi hỗ trợ bạn 24/24h nhé.

Xem Thêm:

Hiện tượng ra máu sau phá thai bằng thuốc

Ra dịch màu nâu đen sau khi phá thai bằng thuốc

Nguồn: http://phu-khoa.com/