Địa chỉ: Số 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thời gian làm việc: Từ 8h - 20h hàng ngày
Trung tâm làm việc cả thứ 7,CN và các ngày lễ tết

khám phụ khoa
Địa chỉ khám phụ khoa ở Hà Nội

Phụ nữ hiện đại phải chịu nhiều áp lực từ cuộc sống, công việc, hoạt động vui chơi, giải trí đa...

Máy điều trị phụ khoa bằng tia hồng ngoại

      Xin lỗi, bài viết bạn vừa tìm kiếm...

viem lo tuye
Những nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy chỉ là một dạng tổn thương lành tính...

viêm âm đạo
Các bệnh viêm phụ khoa gây mùi ở vùng kín

Các bệnh Viêm phụ khoa gây mùi ở vùng kín: Các bệnh phụ khoa khi...

Tâm lý của phụ nữ khi đi khám phụ khoa (phần 1)

06/07/2013

Chủ quan với sức khỏe sinh sản đồng nghĩa với việc bạn đặt hạnh phúc của chính mình trên một bờ vực thẳm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều chị em dửng dưng, né tránh vấn đề này. Cùng bác sĩ trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội Giải đáp những băn khoăn về mặt tâm lý của phụ nữ khi đi khám phụ khoa ở trung tâm nói riêng và những nơi khác nói chúng.

Không chỉ những vấn đề về sức khỏe nói chung mà sức khỏe sinh sản cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của từng cá nhân, từng gia đình. Chủ quan với sức khỏe sinh sản đồng nghĩa với việc bạn đặt hạnh phúc của chính mình trên một bờ vực thẳm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều chị em dửng dưng, né tránh vấn đề này. Dưới đây là một số tâm lý của chị em phụ nữ mỗi khi nhắc đến vấn đề khám phụ khoa…

Chưa quan hệ tình dục đi khám phụ khoa có bị rách màng trinh không?

Nhiều chị em cho rằng, khi đi khám phụ khoa các bác sĩ sẽ dùng mỏ vịt để đưa vào vùng kín, như vậy đối với những người chưa lập gia đình, chưa qua quan hệ tình dục sẽ bị rách màng trinh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của bản thân sau này.

Và sự thật là:
Bạn không nên quá lo lắng cho số phận của “màng trinh” vì nếu đã quan hệ tình dục rồi thì bác sĩ mới dùng mỏ vịt thăm khám, còn chưa, bác sĩ sẽ chẩn đoán qua tình trạng (khí hư), làm các xét nghiệm, siêu âm, chẩn đoán hình ảnh…   biểu hiện khác thôi. Với người chưa có quan hệ tình dục thì không bao giờ bác sĩ can thiệp bằng mỏ vịt.

Lo ngại, mắc cỡ: Bác sĩ phụ khoa là bác sĩ nam

Trước khi đi khám phụ khoa bạn thường tưởng tượng ra nhiều viễn cảnh, nhiều câu hỏi và hành động của bác sĩ. Điều làm bạn lo ngại nhất là nếu gặp bác sĩ nam thì sao? Hoặc sợ bị bác sĩ quát mắng sẽ khiến bạn sợ sệt, lo lắng.

Nhưng sự thật: Bạn không việc gì phải ngại khi bác sĩ nam khám bệnh cho mình vì đấy là nghề nghiệp và chuyên môn của họ. Một ngày họ cũng khám cho rất nhiều những bệnh nhân là phụ nữ như bạn đấy thôi. Và nếu như không thể nào “thoát y” trước mặt các bác sĩ nam được thì bạn cũng có quyền đề nghị các bác sĩ nữ thăm khám cho mình.

Riêng với chuyện quát tháo hay mắng mỏ bệnh nhân thì sẽ không bao giờ xảy ra chuyện đó đâu. Bởi lẽ, thời buổi kinh tế thị trường bất cứ bệnh viện phòng khám nào cũng đặt tiêu chí làm hài lòng bệnh nhân lên hàng đầu. Bạn cứ yên tâm rằng đến đó bạn sẽ được các bác sĩ khám bệnh rất nhiệt tình và chu đáo.

tâm lý khám phụ khoa
Chị em vẫn thường sợ hãi do tâm lý cũng như thiếu tin tưởng ở các bác sĩ

Chủ quan với tình trạng bệnh hoặc tự lên mạng tìm hiểu và tự mua thuốc về chữa
Nhiều bạn luôn nghĩ rằng, bản thân mình chưa qua quan hệ tình dục lần nào hoặc là hàng ngày vẫn giữ gìn vệ sinh vùng kín rất sạch sẽ, rất cẩn thận trong quan hệ tình dục thì làm sao mà mắc bệnh phụ khoa được. Một số bạn bị mắc bệnh phụ khoa thì nghĩ rằng bệnh không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, không cần phải đi khám bác sĩ làm gì cho tốn tiền, tốn thời gian. Vì vậy mà các bạn lên mạng đọc và nghe người này người nọ mách thì tự đi mua thuốc về để chữa.

Sự thật là:
Theo các bác sĩ Trung tâm CSSKSS Hà Nội, các bạn nữ cần đi khám phụ khoa khi có biểu hiện viêm sinh dục như ra khí hư, đau bụng… Đối với phụ nữ vào độ tuổi sinh nở nên đi khám định kỳ với các bác sĩ sản phụ khoa.

Nếu như bạn chủ quan với tình trạng bệnh hoặc tự mua thuốc chữa mà không có sự chỉ dẫn, chỉ định của bác sĩ sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. Nhiều trường hợp bệnh sẽ càng nặng hơn hoặc chữa “lợn lành thành lợn què”.

Đến những cơ sở khám chữa bệnh không uy tín:

Khi nhắc đến vấn đề phụ khoa nhiều chị em có vẻ ngại ngùng nhất là trong vấn đề khám chữa bệnh. Nhiều người có tâm lý tiện đâu khám đó hoặc vì tiếc tiền nên  đến những phòng khám tư nhân, trang thiết bị y tế không chất lượng đảm chất lượng, vệ sinh kém. Một số khác đi khám theo sự mách bảo của người thân bạn bè mà không tìm hiểu trước thông tin về phòng khám mình sẽ đến.

Và hậu quả là:
Với sự không chuyên nghiệp của một số phòng khám khiến chị em vô tình rước thêm một số mầm bệnh, bệnh viêm nhiễm. Hậu quả nghiêm trọng hơn là một số chị em đi phá thai thì vì sự tắc trách của bác sĩ mà bị thủng tử cung ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của bạn sau này…
Lời khuyên của các bác sĩ Trung tâm CSSKSS Hà Nội là, trước khi quyết định đi khám bệnh bạn nên tìm hiểu kỹ về thông tin địa chỉ nơi bệnh viện, phòng khám mình sẽ đến. Nên tìm đến những cơ sở, y tế chuyên khoa có uy tín để khám và điều trị bệnh. Chỉ có như vậy, bạn mới thực sự yên tâm giao phó về tính mạng và sức khỏe của mình cho các bác sĩ.

Không dám nói thật về tình trạng bệnh của mình cho các bác sĩ
Khi đi khám bệnh, các bác sĩ chuyên khoa thường hỏi về chế độ ăn uống, sinh hoạt, đã có quan hệ tình dục lần nào chưa nhưng nhiều chị em lại không dám nói  và không muốn trả lời thật về tình trạng bệnh của mình.

Sự thật thì:
Phụ khoa là vấn đề sức khỏe liên quan trực tiếp đến sức khỏe nói chung cũng như sức khỏe sinh sản của chị em nói riêng. Cũng như bất kì bệnh nào khác, các bệnh phụ khoa có liên quan chặt chẽ đến lối sống và các sinh hoạt hàng ngày của người phụ nữ. Nếu như bạn không nói thật về tình trạng bệnh tật, về chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình đôi khi sẽ làm các bác sĩ khó khăn trong chẩn đoán hoặc đưa ra lời khuyên chưa cần thiết đối với tình trạng bệnh của mình.

Vì vậy, các bác sĩ Trung tâm CSSKSS Hà Nội khuyên rằng, đối với vấn đề về phụ khoa khi có bất cứ một dấu hiệu nào bạn nên đi khám để có hướng điều trị bệnh kịp thời. Bên cạnh đó, đừng để tâm lý làm trở ngại vấn đề khám chữa bệnh của mình. Chỉ một hành động nhỏ của chính mình bạn sẽ ngăn ngừa được nhiều nguy cơ lớn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về nguyên nhân, phương pháp phòng và điều trị các bệnh phụ khoa, bạn có thể truy cập vào website: phu-khoa.com hoặc gọi điện vào đường dây nóng 04 36 33 22 88, các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

(còn nữa…)

DMCA.com

Bài cùng chủ đề
Bài viết khác

Dịch âm đạo ra nhiều là bệnh gì

Một ngày bỗng nhiên bạn thấy dịch âm đạo của mình ra nhiều, khiến “vùng kín” của...

Cách sử dụng giấy vệ sinh tránh viêm nhiễm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa – một bệnh lý phụ khoa chị em có thể gặp ít nhất một lần trong...

Chuyên đề khám phụ khoa an toàn và hiệu quả

I. Dựa vào đâu để đanh giá một phòng khám phụ khoa an toàn, hiệu quả? Căn cứ vào...

Video về trung tâm
Bác sĩ chuyên khoa
 • Bác sỹ Vũ Đình cầu

  BS. Vũ Đình Cầu

  Bác sỹ Đào Thế Tân

  BS. Đào Thế Tân

 • Bác sỹ Trần Thúy Vân

  BS. Thúy Vân

  Bác sỹ Hà Thị Bích Vân

  BS. BÍCH VÂN

 • Bác sỹ Phạm Văn Lai

  BS. PHẠM VĂN LAI

  Bác sỹ Trần Văn Vị

  BS. TRẦN VĂN VỴ

 • Bác sỹ Bùi Ngọc Lâm

  BS. BÙI NGỌC LÂM

  Bác sỹ Phạm Hữu Hùng

  BS. PH HÙNG

 • Bác sỹ Nguyễn Đức Thiềng

  BS. NĐ THIỀNG

  Bác sỹ Phan Văn Thắng

  BS. PV THẮNG

 • Bác sỹ Hồ Thị Ngọc Châm

  BS. HỒ NGỌC CHÂM

  Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hiên

  BS. THU HIÊN

 • Bác sỹ Phạm Thị Thu Hiền

  BS. THU HIỀN

  Bác sỹ Nguyễn Văn Hoà

  BS. NV HÒA

THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ