Tại sao bị đau bụng kinh

Đau bụng kinh là triệu chứng đau vùng chậu có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt. Bệnh nhân có cảm giác đau tức nặng bụng dưới ( vùng hạ vi). Cảm giác đau ngoài khung chậu, có thể thấy đau lưng kèm theo đau đầu và đau các chi.

Đau bụng kinh cũng có thể liên quan với các triệu chứng toàn thân khác như chóng mặt, mất ngủ và các triệu chứng tiêu hóa như buồn nôn, nôn và tiêu chảy.

Đau bụng kinh do 2 nguyên nhân nguyên phát và thứ phát:

icon-2Đau bụng kinh nguyên phát không tìm được nguyên nhân.

icon-2Đau bụng kinh thứ phát: có thể do nhiều bệnh lý phụ khoa gây ra, trong đó bệnh lý thường gặp nhất có liên quan đến đau bụng kinh thứ phát là u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung và nhiễm trùng vùng chậu.

dau-bung-kinh

Tỷ lệ chị em phụ nữ bị đau bụng kinh rất cao chiếm tới 72% khi chị em phụ nữ có ít nhất một cảm giác khó chịu nào đó có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt. Một tỷ lệ ít hơn bị đau bụng kinh ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày khiến chị em phải nghỉ học, nghỉ làm. Đau bụng kinh ít gặp hơn ở những phụ nữ đã sinh con.

Những bệnh nhân bị đau bụng kinh, đặc biệt là những trường hợp đau bụng kinh thứ phát, có thể có triệu chứng vùng chậu giữa các chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng đặc trưng của đau bụng kinh là khởi phát triệu chứng hoặc triệu chứng nặng hơn khi có kinh.

Bác sĩphòng khám đa khoa quốc tế hà nội giới thiệu để chị em phụ nữ tìm hiểu về nguyên nhân đau bụng kinh.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn

button_tuvan_mobile

hoặc gọi theo đường dây nóng  0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể

Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Hà Nội

Xem Thêm:

Đau bụng kinh có đáng lo ngại ?

Những nguyên nhân gây đau bụng kinh

Nguồn: http://phu-khoa.com/