Tại sao bị đau bụng kinh

Đau bụng kinh là triệu chứng đau vùng chậu có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt. Bệnh nhân có cảm giác đau tức nặng bụng dưới ( vùng hạ vi). Cảm giác đau ngoài khung chậu, có thể thấy đau lưng kèm theo đau đầu và đau các chi.

Đau bụng kinh cũng có thể liên quan với các triệu chứng toàn thân khác như chóng mặt, mất ngủ và các triệu chứng tiêu hóa như buồn nôn, nôn và tiêu chảy.

Đau bụng kinh do 2 nguyên nhân nguyên phát và thứ phát:

icon-2Đau bụng kinh nguyên phát không tìm được nguyên nhân.

icon-2Đau bụng kinh thứ phát: có thể do nhiều bệnh lý phụ khoa gây ra, trong đó bệnh lý thường gặp nhất có liên quan đến đau bụng kinh thứ phát là u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung và nhiễm trùng vùng chậu.

dau-bung-kinh

Tỷ lệ chị em phụ nữ bị đau bụng kinh rất cao chiếm tới 72% khi chị em phụ nữ có ít nhất một cảm giác khó chịu nào đó có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt. Một tỷ lệ ít hơn bị đau bụng kinh ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày khiến chị em phải nghỉ học, nghỉ làm. Đau bụng kinh ít gặp hơn ở những phụ nữ đã sinh con.

Những bệnh nhân bị đau bụng kinh, đặc biệt là những trường hợp đau bụng kinh thứ phát, có thể có triệu chứng vùng chậu giữa các chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng đặc trưng của đau bụng kinh là khởi phát triệu chứng hoặc triệu chứng nặng hơn khi có kinh.

Bác sĩphòng khám đa khoa quốc tế hà nội giới thiệu để chị em phụ nữ tìm hiểu về nguyên nhân đau bụng kinh.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn

button_tuvan_mobile

hoặc gọi theo đường dây nóng  0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể

Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Hà Nội

Xem Thêm:

Đau bụng kinh có đáng lo ngại ?

Những nguyên nhân gây đau bụng kinh

Nguồn: http://phu-khoa.com/

Có thể bạn cần

  • Tư vấn miễn phí: 0969 668 152
  • Chat trực tuyến với bác sĩ
  • Đặt hẹn khám nhanh chóng
  • Giảm 100.000đ phí khám
  • Tùy chọn bác sĩ thăm khám
  • Đến khám luôn không phải chờ

Đội ngũ bác sĩ của phòng khám

Bác sĩ tại phòng khám đến hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên khoa sức khỏe sinh sản, trình độ từ CKI cho đến tiến sĩ. Đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp về thái độ phục vụ người bệnh và văn hóa tuyệt đối nói không với phong bì.

Dù bạn đang mắc phải bất kỳ dấu hiệu nào thì đều nên đi kiểm tra tình trạng tại các cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Các bệnh viêm nhiễm về lâu dài sẽ gây ra những bất lợi cho sức khỏe và vấn đề sinh sản.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ và điều trị cho mọi trường hợp của bạn.
Đặt hẹn khám bệnh
Đa khoa Quốc tế Hà Nội đã được Sở Y tế cấp phép trước khi đi vào hoạt động chính thức do đó đảm bảo tính pháp lý cao. Phòng khám không chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung mà còn chú trọng điều trị các bệnh lý Nam khoa, Phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, vô sinh hiếm muộn nam nữ...

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Số 152 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Email tư vấn: [email protected]

Hotline tư vấn miễn phí: 0969 668 152

Điện thoại hỗ trợ: 02437 152 152