Tác dụng của nha đam đối với mái tóc

Nha đam là một loại cây có lá dày với chất giống như gel bên trong chúng. Nó được tìm thấy trên khắp thế giới và nhiều người thậm chí còn tự trồng. Gel lô hội làm mát và làm dịu khi thoa lên da, đó là lý do tại sao đôi khi nó được sử dụng để điều trị bỏng và vết thương trên da.

Nha đam đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ vì đặc tính chữa bệnh của nó. Nhưng nó có một ứng dụng khác bên cạnh lợi ích cho da: Nó thực sự có thể giúp tóc chắc khỏe và giúp da đầu khỏe mạnh hơn.

Hình thức tốt nhất của lô hội để sử dụng trên tóc của bạn là gel thô của cây. Bạn có thể mua gel này ở hầu hết các hiệu thuốc hoặc lấy nó ra khỏi lá được cắt tươi từ một cây sống nếu bạn có. Gel có màu trong và hơi nước.

Chà xát lô hội vào da đầu và tóc của bạn và để nó thâm nhập vào nang tóc của bạn có thể điều hòa và cải thiện tóc khô, hư tổn. Sau khi để nó ngồi trong một giờ, rửa sạch gel bằng dầu gội nhẹ.

Lợi ích lô hội cho tóc của bạn

Làm dịu da đầu ngứa

Viêm da tiết bã là thuật ngữ lâm sàng cho tình trạng chúng ta gọi là gàu. Các triệu chứng của da đầu ngứa và bong tróc da dưới tóc của bạn có thể được điều trị bằng nha đam.

Một nghiên cứu năm 1998 cho thấy nha đam giúp giải quyết tình trạng viêm da đầu do gàu gây ra. Các axit béo được tìm thấy trong cây lô hội có đặc tính chống viêm .

Làm sạch sâu tóc dầu

Nha đam làm sạch nang lông hiệu quả, tước bã nhờn thêm Trusted Nguồn(dầu) và dư lượng từ các sản phẩm tóc khác. Nhưng lô hội không làm tổn thương sợi tóc của bạn trong khi nó làm sạch. Không giống như các hóa chất khác trong các sản phẩm dành cho tóc, lô hội rất nhẹ nhàng và giữ được sự toàn vẹn của mái tóc của bạn.

Sử dụng lô hội là một cách tuyệt vời để có được mái tóc trông khỏe mạnh, bóng mượt và mềm mại hơn.

Tăng cường và sửa chữa các sợi tóc

Nha đam chứa nguồn đáng tin cậy vitamin A, C và E. Cả ba loại vitamin này đều góp phần vào sự thay đổi tế bào, thúc đẩy sự phát triển của tế bào khỏe mạnh và mái tóc sáng bóng. Vitamin B-12 và axit folic cũng là chứa nguồn đáng tin cậy trong gel lô hội. Cả hai thành phần này có thể giữ cho tóc của bạn không bị rụng.

Nha đam là sản phẩm phổ biến mà mọi người sử dụng trên da sau khi phơi nắng. Điều này là do hàm lượng collagen cao và đặc tính làm mát của nó. Hàm lượng vitamin trong nha đam cho thấy rằng nó cũng có thể có tác dụng sửa chữa tổn thương do ánh nắng mặt trời cho tóc của bạn.

Thúc đẩy sự phát triển của tóc

Nha đam có khả năng đáng kinh ngạc tăng lưu thông máu Nguồn đáng tin cậyđến một khu vực. Đó là một phần lý do tại sao các đặc tính chữa bệnh của nó rất độc đáo.

Khi bạn sử dụng lô hội trên tóc và da đầu, lưu lượng máu đến da đầu của bạn tăng lên. Khi da đầu của bạn đã được làm sạch và tóc của bạn đã được điều trị bằng lô hội, bạn có thể thấy rằng tóc bị gãy và rụng chậm lại.

Có rất nhiều người cho rằng nha đam thực sự khiến tóc mọc nhanh hơn nhiều. Nhưng cho đến nay, có rất ít bằng chứng lâm sàng để chứng minh hoặc bác bỏ những tuyên bố đó.

Yếu tố rủi do khi sử dụng nha đam

Thường có ít lý do để lo lắng khi sử dụng gel lô hội, nhưng một số người bị dị ứng với nó. Trước khi sử dụng lô hội tại chỗ, làm một thử nghiệm vá. Xoa một chút nha đam vào bên trong cổ tay của bạn và đợi đến hai giờ để xem da bạn có phản ứng kém hay không. Điều này sẽ cho bạn biết nếu bạn có một độ nhạy lô hội.

Bạn cũng nên cẩn thận với lô hội tại chỗ nếu bạn đang sử dụng kem hydrocortison trên da. Nha đam có thể làm tăng lượng cortisone được da bạn hấp thụ khi cả hai được sử dụng cùng nhau.

Kết luận

Nhiều bằng chứng lâm sàng là cần thiết để chứng minh dứt khoát lợi ích của gel lô hội đối với tóc, và các nghiên cứu đang được tiến hành. Nhưng nếu bạn muốn mái tóc của mình trông đẹp nhất, bạn có thể muốn xem xét việc dùng gel lô hội như một phần của thói quen chăm sóc tóc. Nó có thể không hoạt động cho tất cả mọi người, nhưng có rất ít rủi ro khi thử nó.

Nguồn: https://hibacsi.net/nha-dam/

Có thể bạn cần