Bệnh sùi mào gà ở lưỡi có biểu hiện như thế nào?

Đã có rất nhiều những câu chuyện đau lòng đến từ căn bệnh sùi mào gà. Bởi đây là bệnh lý rất nguy hiểm có thể gây ra nhiều biến chứng xấu tới sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh thế nhưng các biểu hiện của bệnh sùi nào gà tuy đặc hiệu nhưng lại dễ nhầm lẫn và bị bỏ qua…Đặc biệt là sùi mào gà ở lưỡi, miệng, họng… Biểu hiện của sùi mào gà ở lưỡi như thế nào? Là vấn đề đang khá “nóng” trên nhiều diễn đàn sức khỏe hiện nay.

Vì sao bị sùi mào gà ở lưỡi?

Một trong những người có nghi ngờ mình bị sùi mào gà ở lưỡi chia sẻ như sau: “Tôi đã từng có quan hệ với gái mại dâm, tôi cứ nghĩ quan hệ tình dục bằng miệng là an toàn nhất. Nhưng mới đây tôi thấy ở lưỡi, cụ thể là phần cuống lưỡi có những mụn nhỏ.  Rồi trong khoang miệng cũng xuất hiện những mảng trắng, có xu hướng ngày càng nhiều hơn nên tôi khá lo lắng. Mới đây tôi có nghe nói cô gái tôi đã từng quan hệ là gái mại dâm và bị sùi mào gà nên tôi rất lo. Liệu có phải tôi bị sùi mào gà ở lưỡi không? Sùi mào gà ở lưỡi có biểu hiện như thế nào?”

Sùi mào gà là bệnh rất dễ lây đặc biệt là khi bạn có quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh. Một trong những vị trí nhiễm bệnh thường gặp đó là lưỡi, miệng. Nếu đã từng có quan hệ tình dục bằng đường miệng với người mắc bệnh bạn hoàn toàn có nguy cơ xuất hiện những tổn thương sùi mào gà tại lưỡi.

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi giai đoạn đầu

Virus gây bệnh sùi mào gà được biết là virus HPV. Và cho tới nay vẫn chưa có loại thuốc nào có thể tiêu diệt được triệt để virus này. Chính vì vậy bệnh nhân mắc sùi mào gà ở lưỡi hay bất kỳ vị trí nào đều có nguy cơ phải sống chung cả đời với bệnh. Bệnh cũng có thể khiến người bệnh khó chịu, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khoẻ sinh sản và có thể lây sang cho con nếu phụ nữ bị bệnh sùi mào gà khi đang mang thai mà không được phát hiện và theo dõi.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở lưỡi giai đoạn đầu

Thường từ sau khi có quan hệ tình dục khoảng 2-9 tháng, bệnh nhân sẽ bắt đầu thấy xuất hiện triệu chứng. Lúc đầu là cảm giác đau ở họng, khi nuốt thấy vướng và khó khăn, ở lưỡi cũng có những mụn li ti, dẹt, màu đỏ hoặc hồng đồng thời có cảm giác đau rát. Trong khoang miệng bệnh nhân có thể thấy xuất hiện những đốm màu trắng hoặc đỏ, đôi khi là những mảng lớn, xuất hiện khắp cả khoang miệng…

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng lưỡi

Một số hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng lưỡi

Sùi mào gà ở lưỡi điều trị như thế nào?

Sùi mào gà ở lưỡi, hay sùi mào gà ở miệng rất nguy hiểm bởi đây là vị trí nhạy cảm nên việc điều trị cũng khó hơn so với những vị trí khác. Vì vậy nếu đã có những triệu chứng sùi mào gà ở lưỡi, các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế hà nội khuyên rằng cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời. Một trong những biến chứng nguy hiểm mà sùi mào gà ở lưỡi, miệng có thể gây ra đó là ung thư vòm họng, đăc biệt là khi bạn bị nhiễm HPV typ 16, 18…

Tuy nhiên cũng đừng nên quá lo lắng vì nếu được điều trị sớm, đúng cách và tích cực bằng các biện pháp đốt điện, đốt laser… kết hợp với dùng thuốc ức chết virus bạn không chỉ loại bỏ được những tổn thương sùi mào gà mà còn có thể giảm thiểu tối đa tình trạng xảy ra biến chứng, cũng như vẫn có thể sống khoẻ mạnh, hạnh phúc.

Và nếu bạn đang lo lắng về sùi mào gà ở lưỡi hay bất kỳ vị trí nào hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn tìm hiểu thông tin về bệnh sùi mào gà cũng như các bệnh xã hội khác bạn có thể tư vẫn miễn phí qua tổng đài đường dây nóng 0969.668.152 hoặc hệ thống website củaphòng khám đa khoa quốc tế hà nội hay tới trực tiếp địa chỉ 152 Xã Đàn, Hà Nội.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8 – 20 giờ hàng ngày, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ. Với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm cùng các thiết bị y tế hiện đại Phòng khám là một trong những cơ sở y tế uy tín trên đại bàn TP Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Nguồn: http://phu-khoa.com/