Sùi mào gà có cho con bú được không?

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm, virus gây ra sùi mào gà được gọi là virus u nhú ở người (HPV)- nguyên nhân chính gây ra ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Sùi mào gà ở phụ nữ mang thai sẽ gây ảnh hưởng đến đứa trẻ và bản thân sản phụ. Tuy nhiên nhiều chị em có câu hỏi đặt ra là sùi mào gà có cho con bú được không?

Sùi mà gà có cho con bú được không

Sùi mà gà có cho con bú được không

Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm, phụ nữ mang thai bị sùi mào gà có thể dẫn đến những tai biến: lây bệnh truyền từ mẹ sang con khi sinh đẻ, vì vậy phải mổ lấy thai để tránh những biến chứng gây ra do sinh qua đường âm đạo. Ngoài ra, người mẹ còn có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, hậu môn. Vì vậy, cần tích cực điều trị trước khi sinh, vì bệnh này không chỉ dễ lây truyền từ mẹ sang con mà còn có thể đe dọa đến tính mạng của thai phụ. Trẻ em có thể bị lây từ mẹ trong lúc sinh, hay gặp ở niêm mạc ngoài cơ quan sinh dục như mắt, mũi, miệng. Sau khi sinh người phụ nữ nhiễm sùi mào gà vẫn có thể cho con bú bình thường. Bởi virut HPV chỉ lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, trực tiếp tiếp xúc với tế bào nhiễm bệnh không lây truyền qua sữa mẹ. Vì thế HPV không lây truyền qua sữa mẹ.

Ngoài lây truyền qua đường tình dục, virus gây bệnh này cũng có thể xâm nhập vào vùng da và niêm mạc khác ngoài bộ phận sinh dục khi tiếp xúc trực tiếp với vùng da có nhiễm virus sùi mào gà. Vì vậy để đảm bảo chắc chắn rằng em bé của bạn không bị lây nhiễm HPV bạn cần có những biện pháp phòng tránh, bạn có thế dùng dụng cụ hút sữa và cho con bú gián tiếp.