thông tắc cống ở hà nội. Bạn cũng có thể cần nhận biết Biểu hiện của bệnh lậu và tìm hiểu thêm về biểu hiện bệnh sùi mào gà thì đủ

Sau sinh bao lâu có kinh nguyệt trở lại

Kinh nguyệt là tập hợp các thay đổi sinh lý lặp đi lặp lại ở cơ thể phụ nữ dưới sự điều khiển của hệ hormone sinh dục và cần thiết cho sự sinh sản. Đối với những người phụ nữ khi bước vào giai đoạn mang thai cho tới khi sinh nở cơ thể có nhiều thay đổi. Vì vậy, sau khi sinh con chu kỳ kinh nguyệt cũng có những diễn biến bất thường…

Lo lắng vì không thấy kinh nguyệt trở lại
Sinh con được 7 tháng rồi nhưng gần đây điều khiến chị Hồng (Phương Mai – Hà Nội) lo lắng vì không hiểu sao vẫn chưa thấy kinh nguyệt quay trở lại. Chị tâm sự “Hôm nay con mình được 7 tháng 14 ngày rồi mà vẫn chưa thấy kinh nguyệt gì cả. Mình bắt đầu cảm thấy lo lắng. Nghe mấy cô, mấy chị cùng cơ quan nói là bình thường cứ 3 tháng hoặc 6 tháng là có trở lại rồi. Vậy mà mình vẫn chưa thấy gì, không biết “kỳ san” mà quay lại chậm như vậy có sao không nữa”.

Cùng chung hoàn cảnh với chị Hồng, chị Lam ở Hà Đông cũng đang bồn chồn không yên vì cái vấn đề này. Chị cho biết “Mình sinh con được hơn 1 năm rồi nhưng vẫn chưa thấy cái ngày “đèn đỏ” đâu cả. Mình và ông xã đều lo lắng vì không biết có vấn đề gì không và trong thời gian này nếu không dùng biện pháp tránh thai thì có bị mang thai trở lại không. Đợi thêm 1 tháng nữa mà vẫn chưa thấy chắc mình phải đi khám thôi”.
Lượn quanh mấy diễn đàn mẹ và bé, eva, làm cha mẹ, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều trường hợp chị em sau sinh một thời gian dài nhưng vẫn chưa thấy kinh nguyệt trở lại. Nhiều thành viên trên diễn đàn cũng thắc mắc và tỏ ra rất lo lắng về vấn đề này. Một thành viên có nickname TroJan chia sẻ “Tôi sinh em bé đã được 10 tháng vậy mà vẫn chưa có kinh nguyệt. Vấn đề này liệu có gì bất thường không? Xin các thành viên trên diễn đàn có kinh nghiệm tư vấn giùm tôi với”.

Đọc thêm:

sau khi sinh bao lâu thì có kinh

Sự thất thường của kinh nguyệt sau sinh là bình thường
Theo các bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, có nhiều phụ nữ sau khi sinh xong thì kinh nguyệt trở lại bình thường. Nhưng cũng có nhiều người sau một thời gian dài, có thể là 6 tháng, 1 năm hoặc hơn 1 năm kinh nguyệt mới trở lại.

Thời gian mà kinh nguyệt sẽ trở lại với các phụ nữ sau khi sinh em bé khá thất thường và rất khác nhau. Hầu hết phụ nữ cho con bú thường nghĩ rằng họ sẽ có kinh nguyệt tối thiểu trong 6 tháng sau khi em bé được sinh ra. Nhưng đối với một số phụ nữ, khung thời gian này có thể kéo dài hơn một năm. Những phụ nữ không cho con bú, kinh nguyệt sẽ trở lại sớm hơn nhưng nó vẫn có thể mất một vài tháng. Điều này là hoàn toàn bình thường.

Sau khi sinh, khi cho con bú, cơ thể người mẹ sẽ có một số những thay đổi nội tiết làm cho chu kỳ kinh nguyệt trở nên không đều và thậm chí là không có kinh. Những thay đổi nội tiết này bao gồm sự tiết prolactin khi cho con bú làm cho hoạt động của cả hệ thống hạ đồi, tuyến yên và buồng trứng bị thay đổi. Bên cạnh đó chỉ có một phần nhỏ phụ nữ sẽ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn như khi chưa có em bé của họ, bất kể họ đang cho con bú.

Tuy nhiên có một vấn đề các bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội muốn lưu ý chị em, đó là cho dù thời gian này kinh nguyệt chưa trở lại hoặc trở lại nhưng thất thường thì chị em vẫn có nguy cơ bị mang thai ngoài ý muốn nếu như không sử dụng một biện pháp tránh thai nào. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn và tư vấn về các biện pháp tránh thai an toàn.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các bệnh phụ khoa, các bạn có thể nhấp chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi điện tới đường dây nóng 04 62991199, các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Địa chỉ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

biểu hiện sùi mào gà, viem lo tuyen co tu cung cach chua sui mao ga, viem am dao nguyên nhân gây sùi mào gà, pha thai an toan phá thai ở hà nội, sui mao ga nguyên nhân viêm âm đạo, phương pháp phá thai an toàn, biểu hiện viêm âm đạo, địa chỉ phá thai an toàn, phá thai ở hà nội, cách chữa viêm âm đạo, 38 cam hoi, trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội phòng khám 38 cảm hội thẩm mỹ vùng kín phá thai to