Sau khi nạo hút thai cần chú ý gì

Nạo hút thai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe nữ giới, mà còn gây nên những tổn thương về mặt tinh thần, tâm lý., vì vậy công tác chăm sóc sức khỏe sau khi nạo, hút thai là rất quan trọng.

Vậy sau khi nạo hút thai cần chăm sóc sức khỏe như thế nào cho tốt? Dưới đây các bác sĩ củaphòng khám đa khoa quốc tế hà nội sẽ cho chúng ta biết.

nao-hut-thai
Sau khi nạo hút thai, cơ thể nữ giới sẽ rất yếu, dễ bị nhiễm trùng đường sinh dục, hoặc dễ bị những tai biến sau nạo hút thai xảy ra. Do đó sau nạo hút thai các bạn cần lưu ý như sau:

– Nghỉ ngơi tại chỗ (nơi làm thủ thuật) từ 1 – 3 giờ.

– Bạn có thể bị ra máu âm đạo và đau bụng dưới giống như đau bụng khi có kinh nguyệt, như vậy là bình thường. Khi đó bạn cần dùng băng vệ sinh hoặc khăn vải xô để thấm máu như máu kinh bình thường.

– Cần vệ sinh thân thể và bộ phận sinh dục bằng nước ấm sạch. Có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có nguồn gốc từ thảo dược, dịu nhẹ.

– Thay băng vệ sinh ít nhất từ 3 – 4 lần trong ngày (sáng, trưa, chiều và buổi tối trước khi đi ngủ). Không được thụt rửa âm đạo hoặc cho bất cứ vật gì vào âm đạo.

– Không quan hệ tình dục đến khi hết ra máu âm đạo (ít nhất là 2 – 3 tuần sau nạo hút thai).

– Cần nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng từ 2 – 4 tuần.

– Cần ăn uống bồi dưỡng bồi bổ lại sức khỏe, không phải ăn kiêng.

an-uong-sau-pha-thai

– Uống thuốc và tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Khi thấy những dấu hiệu dưới đây cần đi khám lại ngay:

– Đau nhiều ở bụng dưới, đau cơ, bụng ấn đau.

– Bị sốt hoặc thấy ớn lạnh.

– Ra máu nhiều (nhiều hơn ra máu kinh bình thường), kéo dài hơn 10 ngày.

– Âm đạo tiết ra nhiều khí hư có mùi hôi,…

– Bạn cần quay lại cơ sở y tế để khám lại ngay khi có một trong những dấu hiệu trên.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về vấn đề “Sau khi nạo hút thai cần chăm sóc sức khỏe như thể nào?”, nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn tư vấn trực tiếp hoặc gọi theo đường dây nóng 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ:phòng khám đa khoa quốc tế hà nội. 152 Xã Đàn – Phương Liên – Hà Nội.

Gợi ý – Tìm hiểu:

Nạo hút thai những điều cần biết

Nên và không nên làm sau khi nạo hút thai

Nguồn: http://phu-khoa.com/