Rối loạn cương dương và xuất tinh sớm khác nhau thế nào?

Các bệnh lý ảnh hưởng đến chức năng sinh lý ở nam giới khá phổ biến, trong đó điển hình là rối loạn cương dương và xuất tinh sớm. Tuy nhiên, rất nhiều nam giới lại nhầm lẫn đây là một bệnh. Vậy, làm thế nào để phân biệt rối loạn cương dương và xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm và rối loạn cương dương là hai bệnh lý nam khoa thường gặp. Xuất tinh sớm là nói về chứng bệnh rối loạn xuất tinh còn rối loạn cương dương là nói về chứng bệnh rối loạn khả năng cương cứng trong giao hợp.

roi-loan-cuong-duong

Đôi khi, nam giới bị xuất tinh sớm vẫn có thể thực hiện được giao hợp, bởi dương vật vẫn cương cứng. Nhưng những nam giới bị rối loạn cương cứng thì không bởi khi thực hiện giao hợp dương vật không thể cương cứng, hoăc cương cứng không đủ độ để đi vào âm đạo.

Để biết cụ thể, chúng ta có thể theo dõi sự so sánh dưới đây:

Rối loạn cương dương

– Không có ham muốn tình dục nên dương vật không thể cương cứng để tiến hành giao hợp.

– Có ham muốn tình dục nhưng dương vật không đủ độ cương cứng để đưa vào âm đạo tiến hành giao hợp.

– Dương vật cương cứng không đúng lúc. Khi định tiến hành giao hợp thì dương vật không cương cứng. Nhưng trong những hoàn cảnh tự nhiên, không có sự kích thích về tình dục thì dương vật lại cương cứng.

roi-loan-cuong-duong-1

– Dương vật cương cứng trong thời gian rất ngắn. Có thể đưa vào âm đạo nhưng sau đó lại mềm dần và xìu hẳn trong âm đạo. Cuộc giao hợp hoàn toàn không được thực hiện trọn vẹn

Xuất tinh sớm

xuat-tinh-som

– Có ham muốn tình dục, dương vật vẫn cương cứng bình thường để tiến hành giao hợp

– Xuất tinh trong thời gian rất ngắn. Thời gian giao hợp trung bình chỉ kéo dài từ 1-2 phút (có ý kiến cho rằng thời điểm này dưới 3 phút).

– Xuất tinh không có chủ đích, khi chưa đạt được khoái cảm cho bạn tình, gây mất cảm hứng trong sinh hoạt tình dục.

– Xuất tinh chỉ với những kích thích nhỏ.

Dù là xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương thì nam giới cũng cần phải lưu ý và nên đi điều trị càng sớm càng tốt. Tình dục được ví như chiếc “nhiệt kế” của tình yêu, do đó, khi gặp các trục trặc trong sinh hoạt tình dục, thì tình yêu khó có thể bền vững. Mặc dù, có thể người phụ nữ không suy nghĩ, nhưng bản thân nam giới lại mang trong mình những mặc cảm tự ti, từ đó ảnh hưởng đến tâm sinh lý hằng ngày.

Đừng để bệnh tật làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình bạn. Hãy đi khám để được điều trị kịp thời. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn có  thể liên hệ theo số hotline: 0969.668.152 để được hỗ  trợ 24/24.

Xem Thêm:

Nhận biết bạn đang có dấu hiệu yếu sinh lý, chữa liệt dương

Rối loạn cương dương, nỗi nỗi niềm khó nói

Nguồn: http://phu-khoa.com/