Rối loạn cương dương, nỗi nỗi niềm khó nói

Rối loạn cương dương – kẻ phá bĩnh hạnh phúc gia đình bởi nó làm suy giảm chức năng sinh lý, giảm sự tự tin ở nam giới. Tuy là một chứng rất phổ biến nhưng vì là vấn đề nhạy cảm nên rất nhiều nam giới khi bị bệnh cảm thấy mặc cảm, xấu hổ khi nghĩ đến việc phải đến gặp bác sĩ để khám và điều trị.

Thống kê trên thế giới cho thấy có khoảng 150 triệu đàn ông bị rối loạn cương dương và theo dự đoán sẽ tăng lên trên 320 triệu vào năm 2025. Phần lớn sự gia tăng sẽ xảy ra ở các nước đã phát triển, do điều kiện sống được nâng cao, tỷ lệ người cao tuổi ngày càng tăng (sức khỏe nói chung và chức năng tình dục nói riêng suy giảm theo tuổi tác).

Theo một nghiên cứu mới đây được thự hiện tại Massachusetts, có khoảng 52% đàn ông trong lứa tuổi từ 40 đến 70 mắc chứng rối loạn cương dương ở mức độ nặng nhẹ khác nhau, trong đó 9,6% bị nặng, bệnh ở người cao tuổi thường liên quan đến trầm cảm.

Nói thế không có nghĩa là những người trẻ tuổi không có nguy cơ mắc rối loạn cương dương. Với lối sống thoáng về quan hệ tình dục, thói quen sinh hoạt không hợp lý hằng ngày, sử dụng quá nhiều các chất kích thích khiến cho tỷ lệ nam giới trẻ tuổi mắc rối loạn cương dương đang tỷ lệ thuận với sự phát triển của xã hội.

Nhiều nam giới chia sẻ rằng: họ cảm thấy thực sự bất lực đúng vào thời điểm giao hợp, dương vật không thể cương cứng, hoặc không đủ cương cứng để tiến hành giao hợp. Tình trạng này đã gây cản trở, ảnh hưởng tới đời sống gia đình, khiến cho tình cảm vợ chồng không còn mặn nồng.

Để giúp nam giới hiểu rõ hơn về căn bệnh này, vào ngày 26/06/2014 Chương trình “Bạn có khỏe không?” của Đài truyền hình Hà Nội đã có cuộc phỏng vấn trực tiếp với Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa Nam học Phan Văn Thắng – Đang công tác tạiphòng khám đa khoa quốc tế hà nội.

PV: Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân nào dẫn tới chứng rối loạn cương dương?

Bác sĩ: Rối loạn cương dương bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Xác định được đúng nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương là một khâu hết sức quan trọng, tuy nhiên đây không phải là việc dễ dàng. Nguyên nhân gây rối loạn cương dương được biết tới bởi nhiều yếu tố nhưng tuổi tác, tâm lý, rối loạn nội tiết tố, các chất kích thích được xem là những yếu tố cơ bản.

– Tuổi tác: Theo sự phát triển của tuổi tác, các loại chức năng trong cơ thể bắt đầu suy giảm, các loại bệnh nguy hiểm như: cao huyết áp, bệnh tim cũng ngày càng nhiều, do đó cũng dẫn đến nhu cầu tình dục, khả năng cương cứng của dương vật và chức năng sinh lý cũng bị giảm.

– Yếu tố tâm lý tinh thần: tâm lý giúp thúc đẩy và duy trì khả năng cương dương ở nam giới. Khi tinh thần không thoái mái dẫn đến cơ thể không có hưng phấn để kích thích dương vật cương cứng để thực hiện quá trình giao hợp.

– Rối loạn nội tiết tố: Nội tiết tố đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sự cương cứng của dương vật trong quá trình giao hợp. Nội tiết tố rối loạn ảnh hưởng đến khả năng cương cứng khi giao hợp

hut-thuoc

– Hóa chất và thuốc: Thói quen nghiện rượu và thuốc lá là nguyên nhân gây rối loạn cương dương vì các kích thích có trong trong các chất kích thích, đặc biết là nicotin và ethylic.

PV: Những bệnh nhân sau khi khám và điều trị đã có những chuyển biến như thế nào?

Bác sĩ: Đã có rất nhiều bệnh nhân đến Phòng khám khám và điều trị rối loạn cương dương. Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, từng tình trạng cụ thể của mỗi bệnh nhân chúng tôi sẽ có các phương pháp điều trị thích hợp nhất như liệu pháp tâm lý, liệu pháp hormone kết hợp với chế độ dinh dưỡng. Rất nhiều bệnh nhân đã được điều trị, và đạt kết quả rất tốt.

Nếu có triệu chứng bất thường về khả năng cương cứng, nam giới nên đi khám để được can thiệp sớm. Ngoài ra, hằng ngày nam giới cũng nên có những chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ đảm bảo sức khỏe cũng như phòng tránh rối loạn cương dương.

PV:Xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Lịch phát sóng của trương trình sẽ được phát vào ngày 5/7/2014.Trên kênh đài truyền hình Hà Nội I.

Xem Thêm:

Rối loạn cương dương và xuất tinh sớm khác nhau thế nào?

Nhận biết bạn đang có dấu hiệu yếu sinh lý, chữa liệt dương

Nguồn: http://phu-khoa.com/