Ra dịch màu nâu đen sau khi phá thai bằng thuốc

“Sau khi được bác sĩ chỉ định phá thai bằng thuốc tới nay đã được 2 tuần rồi mà âm đạo của tôi vẫn ra dịch nâu đen. Tôi phá thai bằng thuốc khi phát hiện mình có thai được 4 tuần nhưng buộc phải phá bỏ vì điều kiện không cho phép. Bác sĩ có thể cho tôi biết rõ hơn nguyên nhân cũng như ảnh hưởng của triệu chứng này không? Liệu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? Mong bác sĩ giải đáp.”
(Câu hỏi của Nguyễn Thị Thảo, Thạch Thất -HN gửi tới bác sĩ khám phụ khoaphòng khám đa khoa quốc tế hà nội)

ra-dich-nau-den-khi-pha-thai-bang-thuoc

Bạn Thảo thân mến

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai mà bạn có thể lựa chọn, tùy theo tuổi thai, tình trạng sức khỏe cũng như điều kiện kinh tế. Trong trường hợp này, do lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc, là phương pháp dùng thuốc để gây sẩy thai tự nhiên nên có thể làm giảm phần nào nguy cơ viêm nhiễm do không dùng dụng cụ đưa vào lòng tử cung.

Tuy nhiên,cũng không tránh khỏi những nguy cơ viêm nhiễm sau bỏ thai do tình trạng còn tồn đọng máu và sản phẩm thụ thai sau đó mà không được kiểm soát tốt.

Sau khi phá thai bằng thuốc, cũng có trường hợp còn ra máu âm đạo, đau bụng  có thể còn ứ dịch, bệnh nhân  thường được các bác sĩ bổ sung thuốc để tăng co bóp tử cung để tống dịch còn ứ lại trong tử cung ra ngoài. Tuy nhiên, cũng cần có thời gian để lượng dịch này thoát ra với điều kiện không bị nhiễm trùng.

pha-thai-bang-thuoc-2

Theo bạn mô tả, sau khi phá thai bằng thuốc bạn đã bị ra máu có màu nâu thẫm khoảng 2 tuần vì vậy nên nguy cơ nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục của bạn là rất lớn. Tốt nhất, bạn nên đến cơ sở y tế để được các bác sĩ khám, kiểm tra lại để xác định tình trạng ra dịch nâu đen do nguyên nhân gì, để tránh tình trạng rong huyết kéo dài gây nhiễm trùng tử cung.

Nếu tình trạng viêm nhiễm tử cung xảy ra trong quá trình phá thai không được xử lý kịp thời có thể làm tăng nguy cơ gây vô sinh.

Phòng khám đa khoa quốc tế hà nội chỉ phá thai cho thai phụ sau khi kiểm tra sức khỏe toàn diện và làm các xét nghiệm cần thiết. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn tư vấn trực tiếp hoặc gọi theo đường dây nóng 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Xem Thêm:

Hiện tượng ra máu sau phá thai bằng thuốc

Dấu hiệu bất thường sau khi phá thai bằng thuốc

Nguồn: http://phu-khoa.com/