Quy đầu nổi mẩn đỏ là dấu hiệu của bệnh nam khoa nào?

Bỗng nhiên một ngày bạn thấy ở quy đầu của mình nổi mẩn đỏ không rõ nguyên nhân, điều này khiến bạn cảm thấy lo lắng, sợ hãi. Vậy, quy đầu nổi mẩn đỏ là dấu hiệu bệnh gì?

Quy đầu ở nam giới là phần đầu của dương vật, nó được bao phủ và bảo vệ bởi lớp da bao quy đầu. Quy đầu là một vị trí khá nhạy cảm, gần lỗ niệu đạo là nơi đi tiểu cũng như xuất tinh ở nam giới, kết hợp với việc bao phủ bởi lớp da, nếu như không chú ý vệ sinh thì rất dễ bị viêm nhiễm, gây ra mùi rất khó chịu.

Quy đầu của nam giới bỗng nhiên nổi mẩn đó là tình trạng mà không ít nam giới gặp phải, đặc biệt là trong dạng thời tiết nồm ẩm hoặc nắng nóng. Tình trạng này không chỉ khiến cho nam giới cảm thấy lo lắng, sợ hãi mà còn khiến họ phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe.

Quy đầu nổi mẩn đỏ

Nguyên nhân quy đầu nổi mẩn đỏ

Nguyên nhân khiến cho quy đầu của nam giới nổi mẩn đỏ bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như vệ sinh không sạch sẽ dẫn đến viêm nhiễm, dị ứng hóa chất thời tiết, bao cao su, gel bôi trơn,…côn trùng đốt, thậm chí là các bệnh xã hội.

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam học tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, quy đầu nổi mẩn đỏ loại trừ các nguyên nhân do vệ sinh, sinh lý thì còn nguyên nhân bệnh lý.

— Bao quy đầu nổi nốt chấm đỏ có thể bắt nguồn từ việc nam giới bị viêm quy đầu. Viêm quy đầu ngoài biểu hiện quy đầu nổi mẩn đỏ còn khiến người bệnh có cảm giác hơi ngứa, đau rát, phần đầu bao quy đầu sưng đỏ, tích tụ bựa sinh dục bên trong dẫn đến có mùi hôi khó chịu. Viêm quy đầu một khi mắc phải, nam giới cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị sớm không nên chần chừ để lâu. Bởi không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gây ra các bệnh lý nam khoa khác cho nam giới. Viêm quy đầu do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như nấm Candida, trùng roi,…,

— Bên cạnh đó nổi nốt chấm đỏ ở bao quy đầu không thể loại trừ khả năng nam giới đã mắc các bệnh xã hội lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục,…

Khi bị sùi mào gà nam giới có thể sẽ thấy nổi nốt chấm đỏ ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, dương vật, hậu môn. Giai đoạn đầu của sùi mào gà là các mụn thịt trông như mụn cóc, mụn cơm có màu hồng nhạt mọc rải rát. Nếu quy đầu nổi mẩn đỏ là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục nam giới sẽ thấy có biểu hiện mụn dạng mụn nước phỏng rát, có thể mọc tập trùng thành từng chùm như chùm nho. Đặc điểm của những mụn này là khi chúng vỡ nước ra gây ra tình trang đau rát rất khó chịu cho người bệnh.

Lời khuyên của bác sĩ 

Như vậy, quy đầu nổi mẩn đỏ đôi khi chỉ là dấu hiệu sinh lý, do dị ứng có thể được can thiệp nhanh chóng, nhưng đôi khi chũng cũng là biểu hiện của các bệnh nam khoa nguy hiểm bao gồm cả các bệnh xã hội nam giới cần chủ động nắm được để đi khám chữa bệnh một cách sớm nhất.

Một trong những địa chỉ khám và điều trị hiệu quả các bệnh nam khoa là phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội tại số 152 Xã Đàn. Với một đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và áp dụng các trang thiết bị hiện đại tiên tiến trong thăm khám và điều trị bệnh. Sẽ giúp bạn xóa tan mọi nỗi lo về bệnh tật. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn giải đáp về bệnh lý, người bệnh có thể liên hệ theo số hotline: 0969.668.152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ và đội ngũ phòng khám hỗ trợ 24/24.

Có thể bạn cần: